Điều gì cần xem xét khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

Bí mật của một nhà bếp công nghiệp thành công là trong thiết kế, nếu nhà bếp không được thiết kế thích hợp thì nó sẽ không cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

Thiết kế bếp công nghiệp là một nghệ thuật, nó đòi hỏi kỹ năng, chuyên môn, và có rất nhiều khía cạnh cần được xem xét khi thiết kế bếp công nghiệp, bạn cần có thời gian, nghiên cứu và lập kế hoạch cẩn thận để thiết kế nhà bếp thành công. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra một danh sách các khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi thiết kế bếp công nghiệp từ những yếu tố hiển nhiên như điện lạnh và không gian đến những khía cạnh thường bị lãng quên nhất như hệ thống chiếu sáng và sàn nhà.

Không gian lưu trữ

Cần phân tích số lượng không gian lưu trữ bạn cần, số lượng không gian lưu trữ xác định tần suất bạn có thể nhận hàng từ nhà cung cấp. Bạn cần phải thiết lập bao nhiêu mặt hàng thực phẩm bạn cần mỗi ngày và tính ra lượng không gian lưu trữ bạn cần.

Và hãy nhớ rằng không gian lưu trữ không chỉ có nghĩa là tủ đông tủ mát, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn cũng có đủ không gian lưu trữ cho thiết bị và dụng cụ của bạn.

Thiết bị lạnh công nghiệp

Trong khi chúng ta đang nói về thiết bị lạnh công nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng tủ đông của bạn đủ lớn để làm lạnh cả các sản phẩm tươi. Tủ đông lớn sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong thời gian dài khi bạn nhận ra rằng tủ lạnh của bạn quá nhỏ và bạn cần phải mua một cái khác, do đó sẽ tốn kém gấp đôi và tăng gấp đôi chi phí bảo trì.

mua thiết bị nhà hàng

mua thiết bị nhà hàng

Chuẩn bị và nấu nướng

Trước khi bạn có thể thiết lập các loại thiết bị chuẩn bị và nấu nướng khác nhau mà bạn cần, bạn nên viết thực đơn của mình, hoặc ít nhất cũng có ý tưởng tốt về các loại thức ăn bạn sẽ nấu.

Thực đơn của bạn có nhiều đồ chiên? Nếu vậy bạn sẽ cần nhiều bếp chiên so với các loại bếp khác. Bạn có nhiều món hấp trong thực đơn? Bạn có thể cần phải xem xét công suất của nồi hơi hoặc có thể xem xét một lò kết hợp.

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp sẽ là trợ thủ đắc lực giúp xử lý khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn nhất.

Các loại máy rửa bát công nghiệp

Các loại máy rửa bát công nghiệp

Không gian nhà bếp

Điều quan trọng là đảm bảo rằng nhà bếp của bạn có không gian thích hợp cho các thiết bị làm lạnh và thiết bị phục vụ của bạn, bạn cũng cần đảm bảo rằng nhà bếp của bạn có đủ không gian để bạn và các nhân viên điều khiển dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng bạn có lối đi rộng, không bị cản trở và không gian đủ để tránh các điều kiện làm việc nguy hiểm.

Có đủ không gian là quan trọng vì lý do sức khoẻ và an toàn, nhưng nó cũng rất quan trọng để tối ưu hóa năng suất. Nếu bạn đang điều hành một nhà hàng bận rộn, lực lượng lao động của bạn cần phải có khả năng điều hướng nhà bếp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể mà không cần chạm vào thiết bị. Đảm bảo có đường đi rõ ràng từ khu nấu đến cánh cửa bếp để nhân viên của bạn có thể lấy thức ăn đến cho khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hệ thống chiếu sáng

Mọi người thường quên mất ánh sáng khi thiết kế bếp công nghiệp, nhưng nó cũng quan trọng như bất kỳ yếu tố khác. Đảm bảo rằng ánh sáng trong nhà bếp của bạn đủ sáng để cho phép nhân viên hoàn thành công việc của họ.

Sàn nhà và mặt bếp

Nhà bếp của bạn có sàn vững chắc để hỗ trợ các thiết bị làm lạnh và thiết bị bếp công nghiệp khối lượng lớn? Cơ sở có hệ thống thoát sàn không? Và quan trọng nhất, sàn, tường và trần nhà phải trơn, không thấm nước và dễ làm sạch.

Bạn đang trong quá trình thiết kế bếp công nghiệp? Hưng Thịnh Phát có thể giúp bạn, chúng tôi có kiến ​​thức và chuyên môn để thiết kế các khu vực bếp công nghiệp tốt nhất.

Điều gì cần xem xét khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn
Vote cho bài viết này!