Điều gì cần xem xét khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

Bí mật của một nhà bếp công nghiệp thành công là trong thiết kế. Nhà bếp không được thiết kế thích hợp thì nó sẽ không cung cấp những gì bạn cần.

Thiết kế bếp công nghiệp là một nghệ thuật. Nó đòi hỏi kỹ năng, chuyên môn, và nhiều khía cạnh cần được xem xét. Bạn cần có thời gian nghiên cứu và lập kế hoạch cẩn thận để thiết kế nhà bếp thành công. Chúng tôi đã đưa ra danh sách các khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi thiết kế bếp công nghiệp. Các yếu tố như điện lạnh và không gian đến những khía cạnh như hệ thống chiếu sáng và sàn nhà.

Không gian lưu trữ

Bạn cần phân tích số lượng không gian lưu trữ. Bạn cần phải thiết lập bao nhiêu mặt hàng thực phẩm bạn cần mỗi ngày .

Không gian lưu trữ không chỉ là tủ đông tủ mát, bạn sẽ cần đảm bảo có đủ không gian cho thiết bị và dụng cụ khác.

Thiết bị lạnh công nghiệp

Bạn cần đảm bảo rằng tủ đông đủ lớn để làm lạnh cả các sản phẩm tươi. Tủ đông lớn sẽ mang lại lợi ích trong thời gian dài. Nếu bạn sử dụng tủ lạnh quá nhỏ và mua một cái khác sẽ tốn kém gấp đôi và tăng gấp đôi chi phí bảo trì.

mua thiết bị nhà hàng

mua thiết bị nhà hàng

Chuẩn bị và nấu nướng

Trước khi thiết lập các loại thiết bị chuẩn bị và nấu nướng khác nhau, bạn nên tìm hiểu thực đơn.

Thực đơn của bạn có nhiều đồ chiên? Nếu vậy bạn sẽ cần nhiều bếp chiên so với các loại bếp khác. Bạn có nhiều món hấp trong thực đơn? Bạn cần phải xem xét công suất của nồi hơi hoặc một lò kết hợp.

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp sẽ là trợ thủ đắc lực giúp xử lý khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn nhất.

Các loại máy rửa bát công nghiệp

Các loại máy rửa bát công nghiệp

Không gian nhà bếp

Điều quan trọng là đảm bảo rằng nhà bếp của bạn có không gian thích hợp cho các thiết bị làm lạnh và thiết bị phục vụ. Bạn cần đảm bảo rằng nhà bếp có đủ không gian để các nhân viên điều khiển dễ dàng.

Có đủ không gian là quan trọng vì lý do sức khoẻ và an toàn. Nó cũng rất quan trọng để tối ưu hóa năng suất. Nếu bạn đang điều hành một nhà hàng bận rộn, lực lượng lao động cần phải có khả năng điều hướng nhà bếp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể mà không cần chạm vào thiết bị. Đảm bảo có đường đi rõ ràng từ khu nấu đến cánh cửa bếp để nhân viên có thể lấy thức ăn đến cho khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hệ thống chiếu sáng

Mọi người thường quên mất ánh sáng khi thiết kế bếp công nghiệp. Nó cũng quan trọng như bất kỳ yếu tố khác. Đảm bảo rằng ánh sáng trong nhà bếp của bạn đủ sáng để cho phép nhân viên hoàn thành công việc của họ.

Sàn nhà và mặt bếp

Nhà bếp của bạn có sàn vững chắc để hỗ trợ các thiết bị làm lạnh và thiết bị bếp công nghiệp khối lượng lớn? Cơ sở có hệ thống thoát sàn không? Và quan trọng nhất, sàn, tường và trần nhà không thấm nước và dễ làm sạch.

Bạn đang trong quá trình thiết kế bếp công nghiệp? Hưng Thịnh Phát có thể giúp bạn. Chúng tôi có kiến ​​thức và chuyên môn để thiết kế các khu vực bếp công nghiệp tốt nhất.

Điều gì cần xem xét khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn
Vote cho bài viết này!