Mua lò nướng công nghiệp: Hướng dẫn nhanh dành cho chủ nhà hàng

Đầu tư vào một lò nướng công nghiệp là một nhiệm vụ khó khăn do có nhiều loại sẵn có. Dưới đây là các loại lò nướng công nghiệp hiện có sẵn, lợi ích của chúng và loại nấu ăn nào lý tưởng.

Lò nướng nhanh

Những lò nướng này kết hợp lò vi sóng và các hệ thống nấu ăn truyền thống với tốc độ rất nhanh. Lò nướng nhanh thường nhỏ so với các thiết bị bếp công nghiệp khác. Thiết bị này lý tưởng cho các nhà hàng và nhà bếp nhỏ.

Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu sử dụng quạt để phân phối không khí qua thức ăn một cách nhanh chóng. Chúng hơi chậm hơn và lớn hơn lò nướng nấu nhanh. Loại thiết bị nhà hàng này có thể được sử dụng trong các cơ sở lớn và nhỏ.

lò nướng công nghiệp

lò nướng công nghiệp

Lò nướng hơi

Lò nướng sử dụng nước nóng để lấp đầy khoang lò bằng hơi nước nóng. Thiết bị này làm thức ăn ngon, không bị cháy, và lý tưởng để sử dụng trong nhiều nhà bếp công nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi sử dụng loại lò nướng này, vì nó sẽ không nấu tất cả các mặt hàng kỹ lưỡng.

Lò hơi đối lưu

Những lò nướng công nghiệp này có cả khả năng nấu nướng bằng hơi và độ ẩm. Sử dụng thiết bị nhà hàng này đòi hỏi phải vệ sinh và bảo trì nghiêm ngặt. Tuy nhiên nó sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn nấu ăn đa năng và tiết kiệm tiền.

Lò nướng bánh mỳ

Lò nướng bánh mỳ làm nóng nhanh, hiệu quả cao đối với các bữa ăn nhỏ. Các nhà hàng lớn và nhỏ đều có thể hưởng lợi từ thiết bị bếp công nghiệp này.

Lò nướng pizza

Lò nướng bánh pizza tạo ra nhiệt độ rất khô và thường nấu nhiều pizza cùng một lúc. Tấm đá hoặc gốm rất quan trọng cho hương vị bánh Pizza. Lò nướng mang lại tính nhất quán, thích hợp cho các nhà hàng bánh pizza lớn và nhỏ.

Lò nướng hoàn thiện

Thiết bị này chỉ nấu các bề mặt bên ngoài của thực phẩm và cần thời gian nấu thêm. Tuy nhiên, lò nướng hoàn thiện rất tốt cho việc nấu chảy và nướng vị trí bề mặt của thức ăn đã nấu trước đó.

Lò nướng dùng gas và dùng điện

Lò nướng dùng gas và dùng điện

Lò nướng băng chuyền

Lò nướng băng chuyền di chuyển thức ăn một cách dần dần trên một băng chuyền. Thức ăn thô tiến vào một bên và thức ăn chín ra bên kia. Những máy này cho phép nấu thường xuyên với số lượng lớn các loại thực phẩm cỡ vừa và nhỏ. Lò nướng băng chuyền có thể được sử dụng trong các nhà hàng pizza và các cơ sở đòi hỏi sản lượng lương thực cao.

Mua lò nướng công nghiệp đã qua sử dụng hay mới?

Cả hai lò nướng cũ và mới đều có lợi ích riêng. Các lựa chọn đã qua sử dụng rẻ hơn đáng kể so với những lựa chọn mới, và thường hiệu quả đối với hầu hết các chức năng. Thiết bị mới thường có công nghệ hiệu quả hơn và có bộ điều khiển số.

Các lò nướng đã qua sử dụng cần bảo trì sớm hơn. Một số tính năng đặc biệt dễ bị hỏng và không thể tránh khỏi trong các thiết bị đã qua sử dụng.

Theo dõi lò nướng công nghiệp được sử dụng tốt

Một lò nướng công nghiệp được sử dụng nên lý tưởng là dùng gas và không có điều khiển kỹ thuật số. Lò nướng bằng gas là thích hợp hơn. Chúng hiệu quả về chi phí và có cấu trúc cơ bản mà không dễ bị hỏng.

Bạn nên kiểm tra lò nướng trước khi mua, đảm bảo rằng cửa được đóng kín và có thể duy trì nhiệt độ phù hợp, ổn định. Nếu lò nướng không hoạt động đúng, hãy liên hệ với nhà sản xuất để được sửa chữa. Mua một lò nướng cần sửa chữa không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, bạn nên thêm chi phí sửa chữa được dự đoán vào chi phí cuối cùng khi bạn so sánh các lựa chọn.

Tìm một lò nướng công nghiệp mới

Việc mua một lò nướng công nghiệp mới phù hợp với yêu cầu cụ thể của nhà hàng của bạn. Nếu bạn chọn gas, hãy đảm bảo rằng bếp của bạn sử dụng cùng một loại gas và áp suất gas.

Kiểm tra xem bên trong lò có đủ lớn để chứa kích thước của thức ăn sẽ nấu. Bạn cũng nên chắc chắn kệ có thể dễ dàng hỗ trợ trọng lượng của nhiều khay thức ăn. Hãy chắc chắn rằng lò được cách điện đúng cách để có hiệu suất năng lượng tối đa và nhiệt độ gia nhiệt ổn định hơn. Lò nướng được đánh giá bởi nhãn năng lượng thường có khả năng cách điện tốt hơn.

Mua lò nướng công nghiệp: Hướng dẫn nhanh dành cho chủ nhà hàng
Vote cho bài viết này!