10 mẹo hay giúp bạn nâng cao tuổi thọ máy rửa bát công nghiệp

10 mẹo hay giúp bạn nâng cao tuổi thọ máy rửa bát công nghiệp
5 (100%) 2 vote[s]

Máy rửa bát công nghiệp là một trong những thiết bị khá là đắt tiền chính vì vậy ai cũng mong muốn nâng cao thời gian sử dụng để giảm bớt chi phí cho mình. Thế nhưng làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng máy? 10 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

10 mẹo hay giúp nâng cao tuổi thọ máy rửa bát công nghiệp

1.Luôn nhớ rằng đổ thức ăn thừa ra khỏi máy rửa bát.

Bạn nên biết rằng thức ăn thừa có thể làm tắc nghẽn quay tay, máy bơm và đường thoát nước làm hiệu quả của máy giảm. Đồng thời khi bị tắc các bộ phận trên sẽ khiến cho máy không có chỗ thoát nước gây nên hỏng máy bơm hoặc quay tay. Chính vì vậy hãy luôn nhớ một điều rằng cạo sạch thức ăn bẩn bám vào bát đĩa của bạn trước khi cho chúng vào máy rửa bát.  

2. Không nên để máy hoạt động quá tải

Thông thường một số cơ sở kinh doanh đồ ăn uống thường muốn nhanh chóng rửa sạch bát đĩa để kịp phục vụ cho khách hàng nên thường xuyên để máy rửa bát hoạt động quá tải. Thế nhưng đây là một việc làm sai, khi bạn cho máy rửa bát công nghiệp hoạt động quá công suất của mình máy rửa bát công nghiệp không nhưng rửa không sạch bát đĩa mà con khiến cho máy hoạt động quá sức cho phép dẫn đến hỏng hóc. Chính vì vậy nếu muốn thiết bị của bạn hoạt động được lâu dài  đừng để chúng hoạt động quá tải.

3. Chờ nước nóng trước khi khởi động máy

 Trước khi bắt đầu rửa bát bạn nên bật vòi nước nóng lên và chờ cho đến khi nước được đun nóng điều này đồng nghĩa với việc lần rửa đầu tiên của máy sẽ là nước nóng. Việc này là mẹo giúp máy hoạt động tốt hơn đặc biệt là mùa đông bởi vì mùa đông nước sẽ lâu nóng lên hơn và mất thời gian rửa. 

4. Nên sử dụng máy đúng quy trình được hướng dẫn của nhà sản xuất.

Máy rửa bát công nghiệp

Khi có ít bát đĩa bạn có thể cài đặt cho máy chạy ở chế độ tiết kiệm. Điều này có thể giúp cho bạn tiết kiệm được một lượng nước và điện. Tuy nhiên khi chúng ta có quá nhiều bát đĩa bẩn không nên rửa bát ở chế độ này. Bởi lẽ khi bát đĩa quá bẩn không đủ công suất rửa máy sẽ không rửa sạch chúng điều này đồng nghĩa với việc máy đang vận hành ở chế độ quá tải. Cũng giống như công việc giặt giũ, cần chỉnh mức nước và thời gian giặt giũ tương ứng với mức độ bẩn của quần áo để đạt được kết quả tốt nhất.

5.Đừng cho thêm các chất hỗ trợ tẩy rửa khác

Máy rửa bát công nghiệp chúng có hóa chất tẩy rửa riêng chính vì vậy khi sử dụng bạn chỉ cần cho hóa chất đúng của nó vào một lượng vừa đủ là được. Chính vì vậy bạn không cần mua thêm bất kỳ hóa chất như nước rửa chén nữa điều này sẽ gây ảnh hưởng đến máy. Tuy nhiên bạn lại có thể cho một ít dấm trắng.

6.Bật máy rửa trống cùng với chút giấm để vệ sinh máy

Giấm ăn có rất nhiều tác dụng trong đó có khả năng giúp loại bỏ vết bẩn và các loại đồ ăn thừa bám trên máy. Hãy để một ít giấm ăn vào máy rửa bát và bật chúng chạy với chế độ rỗng trong một chu kỳ đề giúp làm vệ sinh máy và loại bỏ đồ ăn thừa có trong máy. Nên thực hiện vệ sinh máy 1 lần một tuần để đạt hiệu quả cao nhất. 

7.Làm sạch khay máy

Khay máy là bộ phận rất ít người quan tâm đến thế nhưng bạn có bao giờ để ý khi ở phần xả dưới cấp bạn có thể tìm thấy những mẩu thức ăn thừa bám lại hoặc thậm chí là tóc chúng không thoát ra được gây kẹt máy. Chỉ cần một cái khăn và lau qua chúng điều này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn hãy vệ sinh chúng thường xuyên nhé. 

8.Làm sạch các phần khớp của máy

 Sau vài tháng sử dụng chiếc máy rửa bát công nghiệp sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn và các cặn thức ăn bám lại xung quanh. Hãy lau sạch chúng bằng khăn sạch nhé! Việc vệ sinh máy thế này sẽ giúp máy luôn sạch sẽ giữ được lớp sơn và các khớp hoạt động hiệu quả. 

9.Kiểm tra nhiệt độ máy nước nóng

 Bạn nên kiểm tra nhiệt độ nước nóng trong máy rửa bát và đảm bảo chúng luôn ở chế độ 120 đến 125 độ. Hiện nay có rất nhiều máy rửa bát công nghiệp có mức nhiệt thấp hơn thế nhưng đây là nhiệt độ lý tưởng để rửa bát đĩa. Đừng đặt nhiệt độ cao hơn nó sẽ khiến nước chống khô và không rửa sạch chén đĩa.

10.Kiểm tra nước

Nước bình thường có chứa nhiều chất như vôi, sắt… đây gọi là nước cứng. Đối với máy rửa bát công nghiệp nước cứng là sát thủ của chúng chính vì vậy nếu bạn muốn làm sạch bát đĩa cặn nước bám trên máy rửa bát hãy kiểm tra mọi thứ được hoàn hảo kể cả nước đầu vào. Hãy cho thêm muối ăn để nước mềm hơn nhé. 

Trên đây 10 mẹo hay giúp bạn nâng cao tuổi thọ của máy rửa bát công nghiệp. Hãy thực hiện chúng thường xuyên nếu bạn muốn chiếc máy của bạn hoạt động được lâu dài và hiệu quả. Chúc bạn thành công !