6 mẹo bảo trì tủ đông tủ mát cho nhà hàng khách sạn

Vote cho bài viết này!

Bảo trì tủ đông tủ mát là 1 phần thiết yếu cho nhà hàng khách sạn.

Bạn cần lên lịch bảo dưỡng trên các thiết bị để đảm bảo hoạt động càng lâu càng tốt. Sau đây là 6 mẹo bảo trì bạn có thể sử dụng cho bộ phận tủ đông tủ mát.

Để tủ đông tủ mát trong phòng sạch sẽ

Sử dụng xà phòng và nước là phương pháp tốt nhất để làm sạch bộ phận làm lạnh. Các chất tẩy rửa hóa học có thể gây hại cho bề mặt kim loại. Các hóa chất bên trong chất tẩy rửa cũng có thể loại bỏ dầu khỏi thép. Bạn cũng nên quét và lau khu vực xung quanh và sàn nhà của bộ phận làm mát và tủ đông tủ mát. Điều này ngăn không cho các mảnh vụn tích tụ theo thời gian. Bất kỳ sự đổ tràn nào bên ngoài tủ đông tủ mát phải được làm sạch ngay lập tức.

Tủ đông tủ mát

Tủ đông tủ mát

Làm mát cuộn dây của tủ đông tủ mát

Bạn cần lập lịch hẹn thường xuyên với kỹ thuật viên bảo trì tủ đông tủ mát. Kỹ thuật viên nên kiểm tra các cuộn dây để thay thế chúng ngay nếu chúng bị hỏng.

Kiểm tra cửa và bản lề cửa

Bản lề cửa trên bộ phận làm mát và tủ đông nên được bôi trơn hàng quý. Bạn cũng nên kiểm tra xem con dấu có đóng cửa đúng cách không. Không bao giờ để cửa tủ mát và tủ đông mở trong một khoảng thời gian dài vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong máy. Cửa phải đóng mọi lúc, trừ khi nhân viên lấy đồ trong giờ làm việc.

Kiểm tra mức độ hoạt động của thiết bị bay hơi và bộ ngưng tụ

Khu vực xung quanh thiết bị bay hơi và bộ ngưng tụ cần phải sạch để đảm bảo luồng không khí thích hợp bên trong thiết bị. Đừng để rác hoặc các mảnh vụn khác tụ lại bên trong hoặc xung quanh bộ phận làm mát và tủ đông. Điều này sẽ làm mất hiệu quả của thiết bị bay hơi và bộ ngưng tụ.

Cài đặt nhiệt độ tủ đông

Cài đặt nhiệt độ tủ đông

Theo dõi nhiệt độ hàng ngày

Sự dao động nhiệt độ bên trong bộ làm mát và tủ đông trong không gian là dấu hiệu rõ ràng cho thấy thiết bị không hoạt động bình thường. Một số hệ thống làm mát tinh vi ghi lại và lưu trữ một lịch sử hoạt động 10 năm trên một chương trình cài sẵn. Công nghệ này giúp sửa chữa để nhanh chóng chẩn đoán các vấn đề cơ học trong đơn vị. Hầu hết các tủ đông và tủ mát đều có một cơ chế cảnh báo nếu có vấn đề cơ học phát sinh.

Thiết lập 1 chương trình bảo trì tủ đông tủ mát với một kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm

Thiết lập một chương trình bảo trì tủ đông tủ mát thường xuyên sẽ giúp đảm bảo chúng hoạt động tốt trong thời gian dài. Bạn nên chọn một kỹ thuật viên có đủ kinh nghiệm để phát hiện ra hao mòn trên máy và thay thế một số bộ phận ngay lập tức. Làm việc này có thể tiết kiệm tiền kinh doanh của bạn trong phí sửa chữa khẩn cấp.

Khi chọn thiết bị nhà bếp, không có giải pháp “phù hợp với mọi người” cho mọi nhà hàng. Cuối cùng, cần phải chọn đúng thiết bị để đáp ứng nhu cầu cụ thể của nhà hàng. Công ty Hưng Thịnh Phát có thể giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp cho hoạt động dịch vụ ăn uống của bạn. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo trì vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về thiết bị của mình.