6 mẹo để tối ưu hóa bếp công nghiệp mới

Những người sử dụng bếp công nghiệp mới cần bảo trì nhiều hơn so với bếp gia đình. Bếp công nghiệp có thiết kế lớn hơn bếp gia đình. Nó cũng được thiết lập và hoạt động khác nhau. Bạn có kế hoạch sử dụng bếp công nghiệp mới hoặc cần tối ưu hóa bếp công nghiệp hiện tại? Bạn có thể sử dụng một vài mẹo để tối ưu hóa bếp công nghiệp mới

  1. Thiết bị thích hợp

Điều thiết yếu là mỗi thiết bị bạn chọn đều được tối ưu hóa để sử dụng bếp công nghiệp mới hơn là bếp gia đình.

mua thiết bị nhà hàng

mua thiết bị nhà hàng

  1. Không gian lưu trữ

Không gian lưu trữ phụ thuộc vào kích thước nhà hàng, số lượng thực phẩm phục vụ khách hàng, số kệ để lưu kho. Bạn cần phải lên ý tưởng về phong cách nhà hàng trước khi lựa chọn mua thiết bị mới.

Lựa chọn thiết bị cho kho lạnh rất đa dạng bao gồm:

  • Tủ đông, tủ mát
  • Bàn đông, bàn mát
  • Tủ trưng bày
  • Tủ cánh kính

Đối với lưu trữ đồ khô, bạn sẽ muốn giữ cho khu vực này được tổ chức tốt nhất có thể để làm cho nó dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần. Bạn nên để vật nặng hơn trên giá dưới cùng, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng có đủ chỗ.

Thiết bị bếp công nghiệp tốt

Thiết bị bếp công nghiệp tốt

  1. Trạm Chuẩn bị

Bạn đặt các trạm sản xuất và nhận thức ăn ở đâu? Trạm chuẩn bị phù hợp với bếp không? Để giúp bạn quyết định, hãy nghĩ đến nơi bạn đặt các thiết bị bếp. Các bảng chuẩn bị là một lựa chọn tốt để giữ các bộ vi xử lý thực phẩm, máy trộn và các mặt hàng nhỏ khác bên dưới.

  1. Thiết bị đặc biệt

Tùy thuộc vào nhà bếp, bạn có thể yêu cầu các thiết bị cụ thể để thực hiện công việc.

Ví dụ: nếu bạn dự định phục vụ bánh mì nướng, bánh bao, hoặc các loại tương tự, bạn sẽ cần một máy nướng bánh mỳ công nghiệp chất lượng. Máy nướng bánh mỳ có thể xử lý khoảng 300 lát bánh mì nướng trong một giờ đồng hồ và có thể điều chỉnh theo nhiệt độ và chiều cao. Các máy nướng bánh mì có thể nướng lên đến 120 phần bánh mì mỗi giờ, đó là một con số tốt nếu bạn chạy một nhà bếp nhỏ hơn và cần một thứ gì đó có thể nướng bánh mì lên đến 4 hoặc 6 lát bánh mì một lúc.

Máy xay thịt có nhiều kích cỡ, vì vậy hãy chắc chắn để xác định phong cách bạn cần trong nhà bếp của bạn và phù hợp với kích thước của nó khi thiết kế không gian của bạn.

Có rất nhiều loại thiết bị bếp công nghiệp mới có thể phù hợp với nhà bếp của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn chọn những cái mà bạn sẽ cần nhất và cố gắng sắp xếp chúng theo cách tiết kiệm không gian nhất có thể.

Một khi bạn đã lựa chọn được thiết bị, bạn sẽ muốn tính năng lượng cần thiết. Hãy chắc chắn để làm nghiên cứu của bạn hoặc thuê một chuyên gia để giúp bạn hiểu nhu cầu năng lượng của bạn. Bạn không chỉ cần suy nghĩ về những nhu cầu hiện tại của bạn, mà còn nhu cầu của bạn trong tương lai nữa.

  1. Dọn dẹp

Khi bạn nghĩ về nơi mà thức ăn và các thành phần sẽ đi trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị và phục vụ các bữa ăn, hãy chắc chắn bạn cũng xem xét cẩn thận về nơi bạn sẽ vệ sinh bát đĩa và thùng rác. Nếu bạn quyết định không sử dụng máy rửa chén, bạn sẽ cần một bồn rửa với các khoảng trống để rửa, và khử trùng. Nếu bạn không có nhiều không gian, bạn có thể sử dụng loại máy rửa bát dưới quầy. Máy rửa bát băng chuyền và dạng cửa sập là sự lựa chọn tốt hơn cho không gian lớn hơn.

Khu vực rửa chén của bạn cũng là nơi bạn sẽ muốn có thùng rác và vật tư vệ sinh cũng như kệ rửa bằng máy rửa chén. Bạn nên có tủ đựng đồ làm sạch của bạn gần khu vực rửa chén.