7 loại thiết bị nhà hàng thiết yếu cần phải có

Có rất nhiều loại thiết bị nhà hàng và vật tư sẵn có. Việc lựa chọn thiêt bị thiết yếu nhất cho bếp của bạn là rất quan trọng. Các nhà hàng khác nhau yêu cầu các loại thiết bị chuyên dụng khác nhau. Một số thiết bị nên được sử dụng trong mỗi nhà hàng. Sau đây là 7 loại thiết bị bếp công nghiệp mà nhà hàng của bạn nên có:

Lò vi sóng

Lò đối lưu (có quạt hỗ trợ) rất hữu ích trong bất kỳ loại nhà hàng nào. Cho dù bạn đang nướng bánh mỳ hoặc nướng thịt, loại lò nướng này là sự lựa chọn ưa thích của nhiều cơ sở. Một lò nướng thông thường có thể thực hiện công việc. Lò nướng đối lưu phân phối nhiệt một cách đồng đều và nấu nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Bếp chiên

Thực phẩm chiên thường rất phổ biến tại các nhà hàng. Bếp chiên nhúng chất lượng cao là một phần của thiết bị nhà hàng.

bếp chiên nhúng

bếp chiên nhúng

Máy nướng

Nếu bạn sở hữu một nhà hàng hoặc dự định phục vụ bữa sáng, thiết bị này là thiết yếu. Một máy nướng có thể dễ dàng nướng bất cứ thứ gì từ bánh mì kẹp thịt đến các món tráng miệng và có vô số các cách sử dụng khác. Thiết bị đa dụng, dễ sử dụng này có thể phù hợp với bố trí nhà bếp của bạn.

Tủ đông tủ mát

Một thiết bị nhà hàng bạn chắc chắn sẽ thấy trong thực tế tất cả các nhà hàng là tủ đông tủ mát. Tủ đông tủ mát là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo thực phẩm tươi ngon. Bạn nên chọn các thiết bị có thể chứa đủ lượng thức ăn bạn dự định lưu trữ.

Tủ đông tủ mát

Tủ đông tủ mát

Máy làm đá công nghiệp

Bạn phải liên tục chuẩn bị và lưu trữ thức ăn, cũng như phục vụ đồ uống cho khách. Máy làm đá công nghiệp sẽ là một phần quan trọng trong bếp công nghiệp.

Máy rửa bát công nghiệp

Các máy rửa chén bát công nghiệp giúp bạn giảm bớt các công việc dọn dẹp bằng tay. Thiết bị này có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với bất kỳ thiết lập kích thước nào, từ máy rửa chén nhỏ gọn đến máy rửa bát băng chuyền. Các máy rửa chén công nghiệp khử trùng bằng nhiệt được phổ biến nhất. Một số máy rửa chén khử trùng bằng hoá chất công nghiệp cũng có sẵn.

Chậu rửa bằng thép không gỉ

Chậu rửa bằng thép không gỉ rất quan trọng vì nhiều lý do, chỉ một số trong đó bao gồm chuẩn bị thức ăn, rửa thiết bị nấu ăn, và giữ vệ sinh. Chậu bếp công nghiệp bằng thép không rỉ là cần thiết cho hoạt động hằng ngày vì độ bền của chúng. Ngoài ra, lắp đặt bồn rửa tiện lợi tại các vị trí nhất định sẽ khuyến khích nhân viên rửa tay thường xuyên, giảm thiểu sự lây lan của vi khuẩn và vi rút.

Khi chọn thiết bị nhà hàng, không có đơn vị nào là tốt nhất cho tất cả các bếp. Bạn phải chọn nguồn cung tốt nhất cho nhu cầu độc nhất của nhà hàng của bạn.