Bạn cần tủ đông công nghiệp, tủ mát loại nào?

Bạn cần tủ đông công nghiệp, tủ mát loại nào?
5 (100%) 1 vote[s]

Vai trò tủ đông trong nhà hàng

Tủ đông công nghiệp hiện là thiết bị được lựa chọn sử dụng nhiều cho các khu bếp nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh, những nơi thường xuyên chế biến món ăn, chuyên cung cấp các đồ ăn, thức uống.

Thiết bị tủ đông được sử dụng nhiều là bởi chúng đem đến nhiều lợi ích, có thể sử dụng để bảo quản các thực phẩm dùng trong thời gian lâu, đảm bảo chất lượng, không bị hư hỏng hay bị nhiễm khuẩn…

Nhưng với thị trường như hiện nay thì khi chọn mua tủ đông cần phải có hiểu biết như vậy mới lựa chọn được loại thiết bị tủ đảm bảo chất lượng và tốt.

gia-tu-dong-mat-cong-nghiep

Tủ đông công nghiệp là vô cùng quan trọng

Một nhà hàng dù có quy mô nhỏ, vừa và lớn thì cũng cần phải lưu trữ thực phẩm qua ngày. Nếu bạn không mua tủ đông đúng cho nhà hàng thì dẫn đến việc lãng phí và quan trọng đó là không bảo quản được thực phẩm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và uy tín của nhà hàng

Đặc điểm cơ bản của tủ đông công nghiệp

Dù là chiếc tủ đông đứng hay tủ đông ngang đều là dòng tủ chuyên dụng trong việc cấp đông thực phẩm. 

Tủ đông công nghiệp có thiết kế toàn bộ bằng kim loại chống gỉ, chất liệu tốt nhất trên thị trường mà bạn nên tham khảo là inox 304 siêu bền. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn số lượng ngăn các nhau. Trên thị trường có tủ 2 ngăn, 4 ngăn, hoặc 6 ngăn… bảo quản được nhiều thực phẩm cùng lúc.

Điểm đặc biệt trong cấu tạo tủ đông công nghiệp là hệ thống điều khiển LED thông minh. Nó giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nhiệt độ tủ để phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau. 

So với các loại tủ đông thông thường, tủ đông công nghiệp có dung tích lớn, không gian lưu trữ rộng, thích hợp bảo quản nhiều loại thực phẩm cùng lúc. 

Tủ đông công nghiệp với công nghệ làm lạnh nhanh chóng, giúp thực phẩm đông nhanh hơn trong dải nhiệt từ -21 đến -12 °C. 

Phân loại tủ đông công nghiệp

Để phân loại tủ đông công nghiệp, người ra dựa vào nguyên lý hoạt động của tủ và thiết kế của tủ đông

Với nguyên lý hoạt động thì tủ đông có 2 loại chính:

  • Tủ đông hấp thu
  • Tủ đông nén

Hiện nay, tủ đông công nghiệp nén được ưa chuộng sử dụng hơn so với tủ đông hấp thu. Bởi thiết bị tủ đông nén ít hao tốn điện năng và làm lạnh nhanh hơn. 

Về thiết kế thì có 2 loại tủ:

  • Tủ đông đứng
  • Tủ đông ngang
Tủ đông đứng Tủ đông ngang
Ưu điểm Chiếm ít diện tích đặt tủ Được thiết kế thành nhiều ngăn thích hợp với việc bảo quản nhiều loại thức ăn đông lạnh Nhược điểm Khả năng làm lạnh của tủ đông đứng mất nhiều thời gianGiá thành của tủ đông đứng lại đắt hơn Ưu điểm Có diện tích chứa lớn, giúp cất trữ được nhiều thực phẩmThiết kế chắc chắn, hệ thống bánh lăn thuận tiện cho việc di chuyển Nhược điểm Khi chứa nhiều thực phẩm thì dễ bị chồng chéo, đè ép lên nhauNhiều tủ đông ngang từ 3 đến 4 ngăn sẽ tốn nhiều diện tích đặt, cồng kềnh  

Yếu tố để chọn tủ đông chất lượng cao, tiết kiệm điện năng

Công suất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ đông công nghiệp với công suất khác nhau. Tùy vào quy mô và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn tủ đông cho nhà hàng phù hợp. 

Chủng loại tủ

Như đã từng đề cập tủ đông công nghiệp rất đa dạng chủng loại, có tủ đông công nghiệp inox, tủ đông dạng bàn hay tủ đông đứng tùy vào mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, tủ còn có nhiều loại ngăn khác nhau: tủ 2 ngăn, tủ 4 ngăn, tủ 6 ngăn….

Khả năng tiết kiệm điện

Công nghệ máy nén biến tần Inverter là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện, trong đó có tủ đông,tiết kiệm điện khoảng 30% – 50% so với loại không có inverter tiết kiệm điện.

tủ đông tiết kiệm điện

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng tủ đông

  • Không cắm nhiều thiết bị chung một ổ cấp điện, dùng ổ điện riêng cho thiết bị nhằm tránh những nguy hiểm do điện
  • Không để đồ uống, thực phẩm nhiệt độ cao vào bên trong ngăn tủ
  • Sắp xếp thực phẩm theo hạn sử dụng một cách khoa học để tránh bị quá hạn
  • Nên một tuần phải xả tuyết một lần nhằm mục đích làm sạch giàn lạnh
  • Vệ sinh tủ đông và bộ phận tản nhiệt ít nhất 1 lần mỗi tháng để nâng cao tuổi thọ và giữ cho tủ sạch sẽ.