Bạn đã biết cách chọn mua tủ đông công nghiệp cho nhà hàng của mình chưa?

Bạn đã biết cách chọn mua tủ đông công nghiệp cho nhà hàng của mình chưa?
5 (100%) 2 vote[s]

Tủ đông công nghiệp là loại tủ cấp đông có công suất và thể tích lớn ( thông thường dung tích lớn hơn 1000 lít). Nó được tạo ra nhằm phục vụ cho hệ thống bếp ăn nhà hàng. Những nơi cần bảo quản số lượng lớn nguyên liệu thực phẩm phục vụ cho chế biến món ăn đặc biệt là thịt tươi, cá , hải sản.

Tuy nhiên để lựa chọn chính xác thiết bị mà bạn cần cũng không hẳn là điều dễ dàng. Để tiệm cận hơn với những tiêu chí như mong muốn. Đặc biệt hơn là cùng với một giá thành tốt nhất hãy cùng chuyên gia của chúng tôi phân tích và đưa ra một số lời khuyên hữu ích.

Bạn cần đến tủ đông công nghiệp dung tích bao nhiêu?

Không phải chúng ta cứ lựa chọn loại có dung tích lớn là tốt. Khoảng trống quá lớn trong khoang ngoài việc lãng phí mà còn gây tốn kém về điện năng. Điều đó còn chưa tính đến giá thành ban đầu cũng luôn cao hơn . Chính vì vậy tốt hơn là bạn nên tìm đến loại có dung tích vừa đủ dùng. Ngược lại nếu bạn quá tiêt kiệm chọn mua tủ cấp đông quá nhỏ so với nhu cầu thực tế. Điều này chắc chắn bạn sẽ cần cân nhắc bởi việc bảo quản nguyên liệu là công việc không thể không có. Nếu như dung tích nhỏ đồng nghĩa việc bạn cần loại bỏ bớt nguyên liệu bên ngoài điều này có tốt không? hay cần đến một giải pháp , thiết bị khác

Tủ đông, tủ mát
Tủ đông, tủ mát

Cánh cửa tủ và cửa kính có lợi ích gì?

Cánh cửa tủ cũng chính là sự phân khu vực bảo quản. Hiện nay tủ đông 4 cánh là thiết bị thường được lựa chọn nhiều nhất trở thành phổ thông. Tiếp đến là loại có 6 cánh..

Nói đến loại tủ đông cánh kính cũng được nhiều người ưa dùng bởi lợi ích quan sát trực quan thực phẩm bên trong nhờ lớp kính 3 lớp cường lực cách nhiệt hiệu quả. Với lớp kính này rất dễ quan sát nhờ trợ giúp của đèn led chiếu sáng bên trong.

Như vậy nhiều người vẫn ưa dùng loại tủ đông mát cánh kính bởi lợi ích về trưng bày là quá lớn

Bạn lựa chọn chế độ dàn lạnh làm mát bằng nhôm (AL) hay đồng( CU)

Dàn lạnh vẫn luôn được đánh giá có vai trò quan trọng trong cấu trúc thiết bị. Thông thường nhà sản xuất lựa chọn chất liệu tốt cho quá trình dẫn nhiệt là nhôm( al) hoặc bằng đồng cu). Về cơ bản thì

Dàn lạnh nhôm:

Ưu điểm: Dàn lạnh nhôm có giá thành rẻ do đặc tính của nhôm nhẹ và rẻ và mềm nên quy trình gia công nhôm tốn ít thời gian chi phí. Nhôm lại cũng có thể dễ hàn với ống đồng có sẵn. Các thế hệ dàn tản nhiệt nhôm mới với công nghệ phủ acrylic chống ăn mòn tốt giúp tăng tuổi thọ của giàn lạnh.

Nhược điểm: Thời gian làm lạnh không được nhanh bằng dàn đồng. Mức thoát nhiệt cao hơn

Dàn lạnh đồng:

Ưu điểm: Dàn lạnh đồng thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn nhôm và được coi là thiết bịt tối ưu cho lựa chọn. Khả năng làm lạnh nhanh hơn và độ bền cao hơn bởi nó có độ trơ tốt không hoặc rất ít bị ăn mòn hay oxy hóa. Độ chịu ăn mòn và độ chịu lực cũng tốt hơn nhôm. Hiệu quả làm lạnh của ống đồng cũng cao hơn ống nhôm.

Nhược điểm: Yếu tố chi phí đắt đỏ của đồng. Chi phí gia công cao, giá thành vật liệu cao khiến các nhà SX dần chuyển hướng sang dùng những chiếc tủ đông có dàn tản nhiệt bằng nhôm với những công nghệ bảo vệ mới.