Bạn đã sử dụng tủ cấp đông công nghiệp đúng cách chưa?

Tủ cấp đông công nghiệp hay tủ trữ đông không còn quá xa lạ với mọi người. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống hoặc nhà hàng khách sạn. Thì đây là thiết bị không thể thiếuvắng. Cũng với xu thế phát triển cũa kinh tế xã hội thiết bị này sẽ dần phổ thông hơn. Nó được sử dụng nhiều hơn trong gia đình và trở thành một loại hàng tiêu dùng cấp thiết.

Tuy nhiên nhiều người vẫn đang sử dụng chúng mà rất có thể chưa hiểu và dùng tủ trữ đông đúng cách. Hưng Thịnh Phát JSC tham khảo từ các chuyên gia và kỹ thuật xin đưa ra những lời khuyên cho các bạn.

Chọn vị trí đặt tủ đông

Việc đầu tiên chính là vị trí đặt tủ cần hợp lý, hãy quan sát trong không gian của mình chỗ nào đảm bảo không gian đủ rộng để có thể chuyển thực phẩm vào ra tốt. Ngoài ra cần để ý đến vị trí không có nhiệt độ quá cao hoặc lưu thông không khí không tốt

Nên tránh các tác nhân trực tiếp như nắng, nóng, gió lùa, một nơi có lý tưởng thường có khoảng không thoáng mát.

Đảm bảo không khí bên trong lưu thông tốt

Để có được điều này bạn cần có một số thao tác quy ước dưới đây để khí lạnh bên trong tủ lưu thông tốt.

gia-tu-dong-mat-cong-nghiep

Sử dụng giá kệ

Hệ thống giá kệ sẽ có chức năng ngăn cách , phân chia các nhóm thực phẩm điều này tạo ra các khoảng không để lưu thông không khí bên trong rất tốt.

Bố trí lưu trữ thực phẩm khoa học

Thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải ản nên để ở tầng hoặc kệ thấp nhất. Khi thịt tan hoặc đang ướp, có khả năng chất lỏng nhỏ giọt vào các thực phẩm khác cuối cùng lây lan vi khuẩn có hại. Vì vậy, để ngăn chặn những tiếp xúc có hại trong quá trình lưu trữ  bạn nên để các loại thực phẩm tươi sống phía dưới và rau củ quả hay các loại đồ khô  phía trên.

Sử dụng nhãn dán đính kèm

Hãy dán nhãn vào mọi thực phẩm trong tủ cấp đông công nghiệp tuy hành động nhỏ nhưng đa phần người sử dụng không biết đến lợi ích to lớn của nó. Nếu bạn tự tin vào khả năng nhớ được mọi loại thực phẩm mình lưu trữ và cùng ngày tháng bắt đầu đưa chúng tủ cấp đông của mình thì có lẽ đây là một nhầm lẫn. Việc dán nhãn giúp bạn có đầy đủ thông tin để quản lý thực phẩm tốt  như  thực phẩm loại gì và ngày bắt đầy( hoặc ngày hết hạn).

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tủ trữ đông nhà hàng, hoặc bạn là người quản lý hệ thống bếp có hệ thống trữ đông cho thực phẩm hãy thực hiện những lời khuyên chuyên gia từ Hưng Thịnh Phát JSC để đảm bảo tốt nhất cho thực phẩm của mình.

Hoặc cần đến những thông tin kỹ thuật khác hãy liên hệ với chúng tôi 0984.230.709 để có được những lời khuyên và tư vấn tốt.