Bạn hiểu như thế nào về máy giặt thông thường và máy giặt công nghiệp

Bạn hiểu như thế nào về máy giặt thông thường và máy giặt công nghiệp
5 (100%) 2 vote[s]

Máy giặt hiện nay trở thành thiết bị phổ thông không thể thiêú trong gia đình của bạn. Một số còn sử dụng máy giặt công nghiệp để thực hiện hóa những công việc mang tính công nghiệp như nhiều về số lượng vật dụng cần giặt, liên tục hàng ngày.

Tiếp xúc với nó thường xuyên, bạn đã bao giờ biết nguyên lý hoạt động cùng những thao tác cơ bản để giặt đồ hiệu quả và tiết kiệm chi phí chưa?

Cùng Hưng Thịnh Phát JSC đưa ra quan điểm toàn diện của chuyên gia cùng lời khuyên bổ ích đặc biệt cho các bạn có sử dụng máy giặt công nghiệp

Chức năng và tùy chọn cơ bản

Máy giặt thường có chức năng chính là làm sạch quần áo bằng những công nghệ khác nhau tuy nhiên mục đích chính là dùng những lực cơ học và chuyển động của dòng nước kết hợp với bột giặt( nước hóa chất tẩy) để đánh bật vết bẩn trên vải vóc, quần áo..

Cơ chế hoạt động của máy giặt thông thường cũng như mấy giặt công nghiệp đều giống nhau. Một số chức năng tùy chọn cũng tương đồng như :

Mực nước : Với tùy chọn này bạn có thể chọn lựa được mực nước giặt tức là dựa vào quần áo vải vóc bạn sẽ cần nhiều nước để giặt hay ít.

Chế độ giặt: Với loại này bạn có thể lựa chọn cách thức mà máy sẽ thực hiện để giặt đồ của bạn. Giặt nhanh,  giặt ngâm, giặt mạnh..Điều này cũng tùy thuộc vào loại quần áo và vải vóc bạn giặt mà lựa chọn cho đúng.

Chế độ vắt: Đa phần các loại máy giặt sẽ để bạn chủ động trong công việc làm khô quần áo. Nếu bạn không có chế độ sấy quần áo trực tiếp thì cần vắt sạch nước sau khi giặt. Nếu thời tiết ẩm ướt khó khô bạn có thể lựa chọn vắt mạnh . Chế độ này chủ yếu dùng lực ly tâm loại bỏ nước trên vải.

Máy giặt nhà bạn có bị rung không?

Bất kỳ hệ thống nào khi sử dụng lực quay hoặc các chuyển động đảo chiều như lồng giặt đều sẽ tạo ra những rung lắc mặc dù đã có những phát minh công nghệ giảm thiểu điều đó tuy nhiên không thể hết được. Đặc biệt hơn với những chiếc máy giặt công nghiệp điều này lại càng thấy rõ hơn.

Bản chất máy công nghiệp là thực hiện công việc một cách công nghiệp tức là nhiều và liên tục. Chính vì vậy nó cũng có cấu trúc tương xứng. Như nặng hơn, công suất lớn hơn, hệ thống chóng rung và lắc tối ưu hơn hẳn bằng các lò xo tiêu lực rất hiệu quả.

Bạn sẽ làm gì để bảo vệ quần áo được giữ gìn tốt nhất khi giặt?

Việc thường xuyên giặt sẽ khiến cho quần áo giảm đi tuổi thọ và giảm sắc nét tươi mới. Bạn có cách nào để giữ gìn quàn áo của mình không?

Các nhà cung cấp nước giặt và nước xả làm mềm vải chỉ là một cách thông dụng nhưng chưa phải là tốt nhất.

Bạn cần phân loại quần áo trước khi giặt và lựa chọn một chu trình phù hợp với loại vải và áp dụng những loại hóa chất làm mềm nước sẽ là thao tác tố nhất.