Bạn nên lựa chọn sử dụng bếp nhà hàng, bếp công nghiệp dùng ga hay điện?

Vote cho bài viết này!

Để thiết kế hệ thống bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn hiện nay có thể nói khá thuận tiện và nhiều lựa chọn tốt. Tuy nhiên có 2 lựa chọn cơ bản nhất đó là bếp công nghiệp dùng ga hay điện.

bố trí bếp nhà hàng
bố trí bếp nhà hàng

Lựa chọn dùng bếp công nghiệp dùng gas?

Tuy bếp công nghiệp dùng gas vẫn ẩn chứa một số nhược điểm lớn tuy nhiên nó vẫn là thiết bị không thể thiếu nếu bạn thường xuyên phải chế biến các món như  xào, chiên, rán những món cần nhiệt lượng lớn và yêu cầu thời gian chế biến nhanh.chúng vẫn là sự lựa chọn thích hợp dành cho những nhà hàng vừa và nhỏ với đặc thù lượng khách phục vụ đông và yêu cầu phục vụ nhanh chóng.

Đặc biệt hơn nếu quy mô và cơ sở vật chất thiết bị điện trong cửa hàng, nhà hàng của bạn chưa thể đáp ứng được lượng điện tiêu thụ lớn thì Hưng Thịnh Phát khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị bếp dùng gas vì nếu không rất dễ xảy ra sự cố chập, cháy điện.

Ưu điểm của bếp dùng ga

Ưu điểm thứ nhất của bếp gas đó là có thể điều chỉnh độ to – nhỏ của lửa tức là dễ dàng trong điều tiết nhiệt chính xác, trực quan và có thể nấu thức ăn ở nhiệt độ rất cao.

Thứ hai thời gian chế biến nhanh rất phù hợp để chế biến các món xào, chiên, rán hay các món đòi hỏi về tốc độ, thích hợp với các nhà hàng có số lượng khách đông cần đáp ứng nhanh và ngay

Thứ ba phải kể đến là dễ sử dụng và giá thành tốt hơn. Việc dùng bếp ga khá phổ thông và không cần quá nhiều thao tác vận hành cùng với đó là giá để sử dụng loại thiết bị này khá dễ chịu

Nhược điểm bếp công nghiệp dùng gas

Tiêu hao nhiệt lượng với tỷ lệ lớn. Nghiên cứu cho thấy, lượng nhiệt lãng phí dùng để đốt nóng không khí của thiết bị bếp gas lên tới 60%.

Không thân thiện với môi trường. Việc thải khí CO khá độc hại là một nhược điểm cần lưu tâm và cần khắc phục.

Khó khăn cho việc vệ sinh bếp

Tuy nhiên cho dù các bạn có lựa chọn loại hình thiết bị nhà bếp nào thì bếp ga vẫn sẽ không thể thiếu trong hệ thống của mình.

Lựa chọn dùng bếp công nghiệp dùng điện?

Với Quy mô là khách sạn hay nhà hàng cao cấp thì đây là lựa chọn tối ưu hơn cả bởi việc thiết kế riêng cho mình một hệ thống phù hợp là điều cần thiết bởi yêu cầu đặc thù về sự thuận tiện sang trọng và đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ là điều cần thiết

Ngoài việc khắc phục những nhược điểm lớn từ hệ thống dùng ga chúng ta có thể thấy nhiều hơn những ưu điểm tuy nhiên tính về chi phí sử dụng thì loại bếp điện công nghiệp vẫn tiêu tốn chi phí hơn, khó dùng và cần sự đảm bảo về hệ thống toàn diện.

Ngoài những vấn đề trên khi cần tư vấn về hệ thống cũng như yêu cầu lắp đặt , thiết kế riêng biệt đảm bảo cho sự vận hành ổn định hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn, thông tin cần thiết.