Bí kíp chọn mua tủ đông nhà hàng tiết kiệm điện

Tủ đông nhà hàng là một trong số ít thiêt bị điện lạnh phải hoạt động thường xuyên 24/24h chính vì vậy đây là thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng. Do vậy một trong những tiêu chí hàng đầu khi mua tủ đông cho nhà hàng đó chính là lựa chọn được thiết bị tiết kiệm cho cửa hàng của mình. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất, sản phẩm của thương hiệu nào tốt nhất là câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra. Chính vì vậy hôm nay Hưng Thịnh Phát JSC sẽ giới thiệu đến các bạn một vài bí quyết chọn mua tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất trong bài viết dưới đây. 

Bí kíp chọn mua tủ đông nhà hàng tiết kiệm điện. 

Theo như thống kê hóa đơn tiền điện của các nhà hàng,cơ sở kinh doanh đồ ăn, uống cho biết các thiết  bị điện lạnh như tủ đông, tủ lạnh, tủ đông nhà hàng chiếm đến 7% hóa đơn tiền điện của họ. Vì vậy chọn một chiếc tủ đông tốt sẽ giúp cho các cửa hàng tiết kiệm rất nhiều chi phí điện tiêu thụ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn bí quyết chọn mua tủ đông tiết kiệm điện tốt nhất.

1.Chọn mức độ làm lạnh của tủ đông nhà hàng.

Theo như thông số kĩ thuật của tủ đông thì độ lạnh của tủ đông nhà hàng thường đuợc ký hiệu bằng số *. Tùy vào nhu cầu sử dụng có thể chọn tủ đông khác nhau sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

– 1 * : Đây là mức nhiệt đọ làm lạnh của tủ không quá  -60 độ C, mức nhiệt này giúp bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần. Đây là mức nhiệt dành cho gia đình bảo quản. 

–  2 *: Nhiệt độ làm lạnh không cao hơn -150 độ C. Ở mức nhiệt này thì thời gian bảo quản thực phẩm có thể lên đến 1 tháng rất phù hợp với các cửa hàng lưu trữ đồ đông lạnh.

– 3 *: Mức nhiệt đông lạnh không quá -180 độ C. Đây là mức nhiệt độ thiết bị có khả năng bảo quản thực phẩm tỏng vòng 3 tháng. Mức nhiệt này phù hợp dùng cho các cửa hàng lưu trữ đồ đông lạnh.

2.Kiểm tra hệ thống xả tuyết của tủ đông nhà hàng.

Khi nhiệt độ xuống âm độ sẽ không tránh khỏi tình trạng nước bốc ơi và tạo ra hiện tượng đống băng thành tuyết. Nếu như tuyết quá dày sẽ khiến cho khả năng làm lạnh bị ảnh hưởng và khiến tủ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy bạn nên chọn một thiết bị có khả năng xả tuyết tốt. 

3. Kiểm tra kĩ bề mặt và độ kín cửa tủ đông nhà hàng. 

Độ kín của tủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bảo quản thực phẩm của tủ đông nhà hàng. Do vậy bạn nên kiểm tra xem cánh cửa tủ cso kín hông, gioăng cửa tủ có hoạt động tốt. Nếu như không kín bạn nên bỏ qua thiết bị này và tìm mua một thiết bị đáp ứng đuộc nhu cầu này nhé 

4.Chọn công nghệ inverter

Hiện nay một trong những công nghệ được nhiều nhà sản xuất áp dụng vào thiết bị của mình đó chính là công nghệ máy nén biến tần inverter. Đây là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng các thiết bị điện, trong đó có tủ đông.  Chính vì thế, bạn nên lưu ý chọn mua những dòng tủ đông được trang bị công nghệ inverter để tối đa hóa khả năng tiết kiệm điện.

5.Phân loại tủ đông

Có rất nhiều tiêu chí phân loại tủ đông công nghiệp xong có 2 tiêu chí được áp dụng đó là:

Dựa vào nguyên lý làm lạnh

Dựa trên nguyên lý làm lạnh có thể chia tủ đông thành 2 loại: tủ đông nén và tủ đông hấp thu.

– Tủ đông nén sử dụng điện thì tiết kiệm điện hơn, làm lạnh tốt hơn và tuổi thọ dài hơn.

– Tủ đông hấp thu làm lạnh bằng cách dùng hơi than hoặc ga tự nhiên, và được sử dụng ở những nơi không có điện hoặc thiếu điện mà nguồn hơi đốt lại dồi dào.

Dựa vào thiết kế

Dựa vào thiết kế có 2 loại: tủ đông dạng đứng và dạng nằm ngang

– Tủ đông đứng là dạng tủ cấp đông công nghiệp, dùng để làm đá hoặc trữ lạnh kem, sữa chua các loại ở quan tạp hóa.

Trên đây là một số bí kíp mua tủ đông công nghiệp cho nhà hàng tiết kiệm điện năng, mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn trong quá trình lựa chọn tủ đông cho nhà hàng của mình.