Các loại lò nướng Pizza ? Lò nướng Pizza nào tốt nhất ?

Các loại lò nướng Pizza ? Lò nướng Pizza nào tốt nhất ?
5 (100%) 2 vote[s]

Lò nướng Pizza

Pizza là một món đơn giản, dễ làm và lợi nhuận cao. Bạn có thể làm pizza trong lò nướng đối lưu hoặc lò nướng đa năng. Thiết bị phổ biến nhất để sử dụng là lò nướng pizza công nghiệp . 

Nếu bạn cần thêm pizza vào thực đơn của nhà hàng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn chọn lò nướng phù hợp với nhu cầu.

Các loại lò nướng Pizza

Lò nướng Pizza thường có đế bằng đá hoặc gạch, khi được làm nóng lên, mang lại cho đế bánh pizza độ giòn đặc biệt. Trong lò nướng đối lưu, nhiệt được phân phối khắp lò nướng bởi quạt để đảm bảo toàn bộ bánh pizza được chín đều. 

Lò nướng Pizza có nhiều kích cỡ khác nhau: lò nướng 1 tầng, 2 tầng,… có thế làm ra hàng chục chiếc pizza cùng một lúc.

Lò nướng Pizza băng chuyền

Lò nướng băng chuyền đưa pizza qua một buồng được làm nóng, có nghĩa là nhiều loại pizza có thể được nấu lần lượt với kết quả nhất quán mỗi lần. Đây được coi là lò nướng pizza sản xuất cao nhất.

Tốt cho: khu ẩm thực, nhà hàng thức ăn nhanh.

Rất dễ sử dụng – tiết kiệm chi phí.

Lò giữ nhiệt độ như nhau trong suốt thời gian làm.

Lò nướng Pizza BBQ

Thường được thiết kế để sử dụng ngoài trời, lò nướng pizza BBQ sử dụng gas, gỗ hoặc than để đạt được hương vị độc đáo. 

Phù hợp với quán bia, phục vụ ngoài trời,…

Lò nướng pizza BBQ trở nên tuyệt vời để trưng bày pizza.

Đa năng – có thể nấu các món BBQ yêu thích khác như bánh mì kẹp thịt,…

Thường có bánh xe, làm cho chúng dễ dàng di chuyển và cất đi.

Lò nướng tăng tốc

Thường được gọi là lò nấu nhanh , đây là cách mới nhất và có thể là cách nhanh nhất để nấu một chiếc bánh pizza nóng hổi, ​​giòn ngon. 

Phù hợp với: Tiệm bánh, quán cà phê, trạm dịch vụ.

Cực kỳ nhanh – bằng cách sử dụng kết hợp lò vi sóng, đối lưu và nấu (không khí cưỡng bức), lò này có thể nướng pizza trong khoảng 90 giây (tùy thuộc vào thành phần / kiểu máy).

Lò nấu tăng tốc tương đối nhỏ gọn – hoàn hảo cho các quán cà phê hoặc kiốt nhỏ hơn.

Hầu hết các mô hình có thể nấu nhiều hơn là chỉ pizza. Lò nấu nhanh cũng thường được sử dụng cho các món ăn nhẹ khác như bánh nướng, bánh mì nướng và bánh ngọt.

Có thể nấu pizza từ đông lạnh .

Kiểm tra lò nướng Pizza

Loại Pizza : Nếu bạn đang tìm kiếm một kết thúc cụ thể trên pizza của mình, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ xem lò nướng có thể làm được hay không. Lò nướng đá có thể tạo ra những chiếc bánh pizza sâu lòng kiểu Chicago ngon miệng với phần toppings. Lò nướng băng chuyền sẽ phù hợp hơn với những chiếc pizza đế mỏng có lớp phủ nhẹ. 

Loại công suất: Lò nướng dùng gas hay điện cần phù hợp với thiết lập nhà bếp. Lò nướng pizza bằng điện thường có sẵn trong các phiên bản 1 hoặc 3 pha.

Kích thước : Lò nướng pizza có sẵn rất nhiều loại và điều cần thiết là bạn kiểm tra kích thước trước khi mua để đảm bảo nó sẽ phù hợp với nhà bếp. Đừng quên kiểm tra chiều cao – nếu bạn dự định xếp nhiều máy. Lò nướng pizza thường được thiết kế để được đặt trên quầy hoặc đứng độc lập.

Tất cả các lò nướng pizza cần phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công suất cũng đề cập đến kích thước tối đa của pizza có thể được nấu chín. 

Hiệu quả : Nói chung, lò nướng pizza công suất cao hơn đạt nhiệt độ nóng hơn và nấu nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn cân bằng điều này với chi phí vận hành thiết bị trong suốt cả năm. Lò nướng sử dụng ít năng lượng hơn có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành theo thời gian. 

Bảo hành: Tất cả các lò nướng pizza được bảo hành 1 năm.

Tính năng lò nướng Pizza

Hẹn giờ : Lò nướng pizza có bộ hẹn giờ tích hợp có thể tự động tắt khi chu trình nấu hoàn thành.

Hiển thị nhiệt độ : Lò nướng pizza với màn hình hiển thị nhiệt độ sẽ giúp đảm bảo các món ăn được nấu liên tục mỗi lần. 

Viên đá Pizza: Đôi khi được gọi là đá lửa hoặc đá nướng, chúng thường được làm từ đá xốp hoặc vật liệu gốm giúp hấp thụ nước và độ ẩm. 

Những câu hỏi thường gặp khi mua lò nướng Pizza ?

Một lò nướng pizza có thể quá nóng?

Nhiệt độ cao là cần thiết để nấu pizza nhanh chóng và một số lò nướng pizza có thể đạt tới hơn 600°C trong khi nấu. 

Bạn có thể nấu những gì trong lò nướng pizza?

Trong thực tế lò nướng pizza rất giống với lò nướng đối lưu, bạn có thể nấu khá nhiều thứ phù hợp với nó. Cá, bít tết, bánh nướng và bánh ngọt có thể được nấu chín hoàn hảo trong lò nướng pizza. Chúng rất linh hoạt.

Lò nướng pizza nào tốt nhất?

Lò nướng pizza chuyên nghiệp đều được thiết kế để làm ra những chiếc bánh pizza chất lượng tuyệt vời, nhanh chóng. Lò nướng tốt nhất kết hợp công suất và chức năng bạn cần cho một dịch vụ thành công bất kể nhu cầu của khách hàng.

Sự khác biệt giữa lò nướng dùng gas và điện?

Lò nướng pizza bằng gas mang lại một kết thúc mộc mạc truyền thống hơn, trong khi các phiên bản điện dễ sử dụng và tiết kiệm năng lượng hơn.