Các loại máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

Các loại máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng
5 (100%) 1 vote[s]

Giữ bát đĩa và ly sạch sẽ là điều cần thiết cho mọi hoạt động của nhà hàng. Việc chọn máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng chính xác là rất quan trọng.

Máy rửa bát nhiệt độ cao và thấp

Khi nói đến việc chọn một máy rửa bát công nghiệp, điều quan trọng là phải biết liệu bạn sẽ một thiết bị nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thấp. Cả hai máy đều yêu cầu chất tẩy rửa và hóa chất tẩy rửa để hoàn thành quy trình làm sạch. Tuy nhiên hai máy có cách thức hoạt động khác nhau.

Máy nhiệt độ cao rửa bát đĩa và khử trùng qua nhiệt tuyệt đối của nước. Do nhiệt độ cao, máy rửa bát công nghiệp nhiệt độ cao cũng đòi hỏi một thiết bị ngưng tụ cho hoạt động. Những thiết bị này là sự bổ sung tuyệt vời cho các máy nhiệt độ cao. Chúng cũng làm tăng thêm chi phí ban đầu. Tuy nhiên, các bát đĩa ra khỏi một máy rửa bát nhiệt độ cao thường khô nhanh hơn và không sử dụng chất khử trùng.

Cách khác là sử dụng một máy nhiệt độ thấp. Máy rửa bát công nghiệp nhiệt độ thấp phải sử dụng các chất khử trùng để làm sạch.

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền có kích thước lớn có thể xử lý từ 350 đến 1000 giá mỗi ngày. Chúng thường được làm bằng thép không gỉ. Chúng được thiết kế để sử dụng nhiều trong các nhà ăn, bệnh viện và các hoạt động có khối lượng lớn khác. Nhiều máy đi kèm với bộ vi xử lý và điều khiển dễ dàng để thiết lập điều kiện rửa. Các mô hình với nhãn năng lượng giúp cắt giảm tiêu thụ điện năng. Chúng được thực hiện trong cả hai mô hình nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp.

Loại cửa / Giá máy rửa bát

Loại cửa hoặc giá máy rửa bát là các phiên bản nhỏ hơn của máy rửa bát băng chuyền. Chúng được thiết kế để kết nối với bàn bát sạch. Ý tưởng là để điền vào một giá tương thích đầy đủ các bát đĩa, đẩy nó bên trong máy rửa chén, đóng cửa, và chạy chu kỳ làm sạch. Bạn có thể đẩy cửa trở lại và bát đĩa sẽ được làm sạch.

Máy rửa bát công nghiệp thường có thể xử lý từ 30 đến 350 kệ mỗi ngày. Và giống như các mô hình băng chuyền, bạn cũng có thể tìm thấy những thiết kế này với nhiệt độ cao và thấp.

Máy rửa bát công nghiệp dưới quầy

Máy rửa bát công nghiệp dưới quầy là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ gọn hoặc quán bar. Chúng có thể làm sạch 20 đến 30 kệ kính và các bát đĩa cùng một lúc.

Hầu hết các thiết bị rửa bát công nghiệp loại này sử dụng một cánh cửa duy nhất ở mặt trước. Chúng có thể kết hợp nhiều loại điều khiển và màn hình để làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm thấy chúng theo phong cách nhiệt độ cao và thấp. Chúng phù hợp ngay dưới quầy, những máy rửa chén này là tiện lợi nhất khi được sử dụng ở phía trước, giảm thiểu khoảng cách và thời gian cần thiết để rửa bát đĩa.

Hóa chất tẩy rửa

Khi bạn đang làm việc với các máy nhiệt độ thấp, điều quan trọng là sử dụng các hóa chất rửa chén để đảm bảo vệ sinh đúng cách với mọi lần sử dụng. Những hóa chất này cho phép máy rửa bát công nghiệp khử trùng và làm sạch các bát đĩa ở nhiệt độ thấp.

Booster Heaters

Tùy thuộc vào nhiệt độ của nước, bạn có thể cần một máy tăng áp điện hoặc gas để hoàn thành đúng chu trình xả cuối cùng.

Kiểm tra cài đặt trên máy để xem nhiệt độ có đủ nóng để rửa sạch không.

Lò sưởi tăng áp được trang bị van giảm nhiệt và áp suất. Thiết bị kiểm soát giới hạn nhiệt độ cao, đèn báo, công tắc bật-tắt và thiết bị cắt nước thấp để ngăn chặn các nguyên tố bị cháy do điều kiện nước thấp. Mỗi lò sưởi có cách nhiệt sợi thủy tinh để giảm thiểu tổn thất nhiệt. Các máy sưởi mất ít thời gian và điện nước hơn để làm ấm khi cần thiết cho chu kỳ xả cuối cùng.

Những lợi ích của một máy tăng cường là:

– Các thiết bị có hiệu quả loại bỏ dư lượng thực phẩm

– Nhanh chóng tự làm khô bát đĩa

– Các thiết bị đảm bảo rằng nhiệt độ nước xả cuối cùng là đủ nóng

– Các kiểu máy gọn nhẹ phù hợp với mọi không gian

– Các bộ phận được cách điện để giảm thiểu tổn thất nhiệt, tiết kiệm năng lượng và thời gian