Các loại máy rửa bát công nghiệp do Công ty Hưng Thịnh Phát JSC cung cấp

Các máy rửa bát công nghiệp có thể chia thành 4 loại chính. Tìm ra loại nào sẽ làm việc tốt nhất cho bạn là cần thiết để có được máy rửa bát tốt nhất córảr thể. Chúng ta hãy cùng xem xét các ưu và nhược điểm của từng loại.

Máy rửa bát công nghiệp dưới quầy

Máy rửa bát công nghiệp dưới quầy là sự lựa chọn tốt nhất cho các quán bar, tiệm cà phê, hoặc các nhà hàng nhỏ không có nhiều không gian. Mặt khác, để bạn tiết kiệm không gian, các máy rửa bát công nghiệp loại này không giữ cùng số lượng đĩa như một số loại lớn hơn có sẵn cho mục đích công nghiệp. Mô hình dưới quầy giống như các máy rửa bát gia đình và có các tính năng tương tự, nhưng chúng có thể làm việc nhanh hơn và chứa nhiều bát đĩa hơn so với máy rửa bát thông thường. Lợi ích:

– Không chiếm nhiều không gian.

– Dễ dàng cài đặt & cho phép không gian truy cập phía trên.

– Giá thành rẻ.

Máy rửa ly

Máy rửa ly với dòng nước đủ nhẹ để giữ cho các loại ly thủy tinh không bị vỡ. Chúng đặc biệt tiện dụng trong các quán bar Lợi ích:

– Có thể rửa các loại ly và không bị vỡ.

– Có thể rửa nhiều loại khác.

– Làm sạch một cách nhanh chóng.

Máy rửa bát công nghiệp dạng cửa sập

Máy rửa bát Dolphin

Máy rửa bát công nghiệp dạng cửa sập có một cánh cửa lớn ở phía trước có thể mở để đưa bát đĩa vào một cái giá, trượt nó vào máy, đóng cửa, và lấy các đĩa sạch một vài phút sau đó. Chúng được thiết kế nhanh và hiệu quả. Máy rửa bát công nghiệp dạng cửa sập là thiết bị lý tưởng cho nhà bếp. Máy có khả năng cao hơn hầu hết các mô hình đặt dưới quầy và có xu hướng chiếm nhiều không gian hơn. Máy rửa bát công nghiệp cũng thường sử dụng nhiều nước và năng lượng hơn các loại máy rửa bát khác. Máy rửa bát công nghiệp tốt nhất cho nhà bếp cần tốc độ và công suất. Trên thực tế, loại máy rửa bát công nghiệp loại cửa sập là sự lựa chọn phổ biến nhất cho bếp ăn công nghiệp. Lợi ích:

– Công suất cao.

– Làm sạch nhanh.

– Dễ sử dụng.

Máy rửa bát công nghiệp băng chuyền

Máy rửa bát công nghiệp băng chuyển có công suất cao nhất trong các dòng máy rửa bát. Loại máy này thường được sử dụng trong nhà ăn với số lượng lớn bát đĩa cần phải xử lý nhiều lần trong ngày như trường học, khách sạn và bệnh viện. Máy rửa bát công nghiệp băng chuyền có chi phí cao hơn nhưng công suất lớn hơn, giúp làm sạch bát đĩa một cách nhanh chóng.

Máy rửa bát băng chuyền PRAIM

Lợi ích:

– Có thể xử lý số lượng lớn.

– Làm sạch nhanh.

– Làm sạch mạnh mẽ

Các yếu tố cần xem xét khi mua máy rửa bát công nghiệp

Bạn có rất nhiều cân nhắc thực tế để lựa chọn máy rửa bát công nghiệp đáp ứng được nhu cầu của bạn. Đây là sản phẩm giúp cho nhà bếp của bạn chạy trơn tru hơn và góp phần gia tăng lợi nhuận.

Kích thước và công suất

Điều đầu tiên là bạn nên mua máy rửa bát công nghiệp vừa với không gian mà bạn có. Nhà bếp thường bận rộn, đông đúc với nhiều người trong đó. Ngoài những mối quan tâm thực tế về loại máy rửa bát phù hợp, bạn cần phải xem xét nơi bạn đặt trong nhà bếp. Máy rửa bát sẽ thường liên quan trực tiếp đến bao nhiêu bát đĩa có thể chứa trong một thời gian.

Tốc độ

Hầu hết các máy rửa bát nhà hàng đều có tốc độ khá nhanh. Tốc độ của một chu kỳ là một trong những thiết lập chính của máy rửa bát – có thể mất 30 đến 45 phút.

Nhiệt độ

Thiết bị này có nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Sử dụng nhiệt độ cao để khử trùng bát đĩa đảm bảo chúng được khử trùng hoàn toàn. Và nhiệt độ thấp cần sử dụng hóa chất rửa để đảm bảo bát đĩa được khử trùng. Loại máy dùng nhiệt độ cao là phổ biến hơn. 

Các mô hình nhiệt độ cao đòi hỏi chi phí trước và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, nhưng bát đĩa sẽ khô nhanh hơn và bạn không phải mua hóa chất khử trùng thường xuyên. Các mô hình nhiệt độ thấp ít tốn kém và tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện nước, nhưng bạn phải xem xét chi phí mua thêm hóa chất trong khoảng thời gian thường xuyên và chúng có xu hướng làm hỏng một số loại bát đĩa nhất định

Các mô hình nhiệt độ cao thường được xem là tốt hơn mặc dù sử dụng năng lượng cao hơn. Và các mô hình nhiệt độ cao cũng có xu hướng làm sạch bát đĩa tốt.

Tiếng ồn

Hầu hết các máy rửa bát có kích thước và gây ra tiếng ồn khi sử dụng. Tiếng ồn lớn sẽ là một vấn đề, bạn nên xem xét so sánh giữa các lựa chọn khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

Sử dụng điện và nước

Bạn không thể sử dụng máy rửa bát mà không có điện và nước. Một số máy rửa bát với cài đặt năng lượng thấp, bạn có thể sử dụng khi thích hợp để giảm chi phí và nhiều thiết kế đặc biệt để sử dụng ít năng lượng hơn khi không sử dụng giữa các chu kỳ.

Yêu cầu về điện và nước

Bạn cần phải chắc chắn rằng không gian nhà bếp của bạn được chuẩn bị cho máy rửa chén công nghiệp mà bạn mua. Máy rửa bát sử dụng rất nhiều năng lượng và nếu hệ thống điện của bạn không được thiết kế để cung cấp điện áp thích hợp, bạn có nguy cơ gây cháy nổ. Bạn cần đặt máy rửa bát ở nơi có đường ống và thoát nước hợp lý.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp

  1. Trước khi bật máy sử dụng cần kiểm tra điện, nước, ống thoát nước đã đầy đủ, đúng vị trí và sẵn sàng hoạt động chưa.
  2. Bật Attomat, bật công tắc khởi động cho máy (nút Standby) đèn báo (N) sáng

(Lưu ý: nên bật máy trước khi rửa khoảng 60 phút để máy đun nước nóng rửa bát)

  1. Khi đèn (Washing Readly) sáng thì máy đã đủ nhiệt độ sẵn sàng hoạt động để bật công tắc còn lại (On Switch), máy bắt đầu hoạt động ta cho đồ cần rửa vào Rack và cho vào máy.

 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG:

  1. Nếu bật máy lên không có đèn báo hoặc máy không hoạt động thì phải kiểm tra lại nguồn điện,ấn nút dừng khẩn cấp ở đầu máy (màu đỏ) xem đã ở vị trí mở chưa
  2. Đồ xếp vào Rack cho vào máy là: Bát, Khay, Thìa…. Đã được ngâm vào nước hoặc rửa sơ qua trước khi xếp vào rack.
  3. Sau khi xếp vào Rack ta dùng vòi xịt, xịt lại 1 lần để cho hết rác, cơm, nước rửa bát, rau, …..  sau đó cho vào máy.
  4. Trong quá trình rửa thường xuyên kiểm tra máy xem có bất thường nào xảy ra không. Khay, bát, đĩa có rơi ra khỏi rack thì ta tắt máy lấy ra và bật lại cho máy chạy bình thường.
  5. Sau khi sử dụng máy xong ta tắt Attomat, mở cửa và xả nước vệ sinh cho máy
  6. Nếu có bất thường xảy ra không xử lý được thì liên hệ với nhà cung cấp để được hướng dẫn xử lý kịp thời.