Các tính năng máy rửa chén cần biết trước khi mua

Máy rửa chén bát công nghiệp là 1 trong số các thiết bị gia dụng sang trọng. Hiện nay, máy rửa chén là thiết bị cần phải có để tiết kiệm thời gian.

Khi đến các cửa hàng, bạn sẽ khám phá ra rằng các máy rửa chén có giá khác nhau. Sự chênh lệch chủ yếu là do sự khác biệt về công suất và các tính năng đặc biệt.

Kích thước tốt nhất cho máy rửa chén

Gia đình nhỏ có thể cân nhắc mua máy rửa chén bằng bàn làm việc vì nó nhỏ đủ để vừa với bất cứ nơi nào trên bàn.

Tùy thuộc vào diện tích sàn trong nhà bếp và quy mô gia đình, hầu hết mọi người chọn máy rửa chén tiêu chuẩn.

Công suất máy rửa chén

Công suất máy rửa chén thực sự quan trọng. Nó chỉ ra số lượng các đĩa, chảo và chậu mà bạn sẽ nạp vào thiết bị trong một lần rửa. Nếu bạn cần phải chạy hai lần rửa riêng biệt chỉ vì máy rửa chén không đủ lớn, nó sẽ trở thành lãng phí về lâu dài.

Bảng điều khiển hoặc màn hình máy rửa chén

Hầu hết các nhà sản xuất máy rửa chén đã đa dạng hóa các thiết bị của họ. Bạn có thể lựa chọn nơi mà các điều khiển sẽ được đặt. Trong khi một số sẽ có các nút điều khiển ở phía trước (trường hợp của hầu hết các kiểu truyền thống), một số sẽ có các nút điều khiển nằm ở phía trên của cửa.

Loại thứ hai phổ biến hơn vì nó làm cho thiết bị trở nên đơn giản và kiểu dáng đẹp. Bên cạnh đó, điều khiển phía trên dễ sử dụng hơn bởi vì bạn nhìn trực tiếp vào chúng.

Hệ thống cách âm

Đây là một trong các tính năng máy rửa chén đặc biệt xác định mức độ thoải mái mà bạn sẽ được hưởng khi sử dụng máy rửa chén. Một số máy rửa chén sẽ hoạt động với tiếng ồn rất lớn. Một số máy với hệ thống cách âm hầu như không phát ra âm thanh nào cả.

Máy rửa chén có kệ điều chỉnh không?

Ngoài công suất, kệ máy rửa chén sẽ xác định số lượng các bát đĩa có thể rửa trong một lần duy nhất. Giá đỡ có thể điều chỉnh được sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt mà bạn chắc chắn sẽ thích nhưng cũng có nhiều loại khác nhau.

Một số kệ có thể được hạ xuống và nâng lên để tạo thêm chỗ chứa dụng cụ như các bát đĩa cồng kềnh và dài. Tuy nhiên, hệ thống giá đỡ cho phép bạn gấp lại một phần của giá đỡ trên hoặc loại bỏ nó hoàn toàn để tối ưu hóa việc sử dụng không gian.

Tính năng hẹn giờ

Tính năng hẹn giờ giúp người sử dụng cài đặt trước để chạy trong thời gian thuận tiện nhất.

Tính năng an toàn

Một số thương hiệu máy rửa chén bao gồm một cơ chế khóa tự động nhằm ngăn ngừa việc mở cửa khi máy rửa chén đang chạy. Hơn nữa, có một số máy có một cơ chế khóa mã hoá và ngừng thiết bị khi nó đang chạy.

Xếp hạng năng lượng

Máy rửa chén tốt nhất trên thị trường phải có đánh giá nhãn năg lượng. Trước khi tiếp cận thị trường, chúng phải được thử nghiệm để xác định mức độ hiệu quả năng lượng.

Nhiệt độ máy rửa chén

Nhiệt độ nước bên trong máy rửa chén sẽ xác định mức độ khử trùng mà bạn mong đợi.

Bồn rửa của máy rửa chén

Kích thước và vật liệu của bồn rửa ảnh hưởng đến hiệu quả của máy rửa chén. Bồn bằng thép không rỉ là phổ biến nhất bởi vì chúng có nhiều ưu điểm.

Những bồn rửa này bền, chịu được nhiệt độ rất cao, chống rỉ, tạo ra cách âm tốt hơn và quan trọng nhất là khả năng giữ nhiệt tốt hơn giúp tăng tốc quá trình sấy.

Bộ lọc và xử lý thức ăn

Tính năng này chỉ có sẵn trong một vài thương hiệu. Bạn có thể nạp các dụng cụ bẩn rất nhiều mà không cần phải đi qua giai đoạn rửa trôi. Bộ lọc sẽ bẫy thực phẩm còn lại, nghiền và xả sạch chúng.