Các tính năng máy rửa chén tốt nhất mà bạn cần biết

Các máy rửa chén tốt nhất có những tính năng hàng đầu.

Các tính năng máy rửa chén dưới đây giúp bạn quyết định máy rửa chén tốt nhất phù hợp với nhu cầu:

Chương trình rửa nóng

Máy rửa chén tốt sẽ có nhiều phương pháp làm nóng nước. Sự kết hợp của nước nóng và các chất tẩy rửa không chỉ làm sạch mà còn giúp khử trùng .

Máy rửa bát Dolphin

Máy rửa bát Dolphin

Bắt đầu chậm

Tính năng máy rửa chén này cho phép bạn trì hoãn bắt đầu của chương trình rửa. Số thời gian trì hoãn được cung cấp khác nhau từ các thương hiệu.

Tiếng ồn gây ra bởi máy rửa chén là một lý do để trì hoãn bắt đầu chương trình rửa.

Rack Đơn

Máy rửa chén lớn là rất tốt khi bạn cần. Máy rửa chén khi không được nạp đầy đủ có thể tốn kém và sẽ lãng phí nước. Một số nhà sản xuất có tùy chọn để thực hiện chu trình rửa hoàn chỉnh trên một giá đỡ đơn trong máy rửa chén.

Rửa & Giữ

Một giải pháp khác cho vấn đề quá ít bát đĩa cho một tải đầy đủ là chu kỳ rửa và giữ. Bạn chỉ cần nạp một trong những kệ với một lượng nhỏ các bát đĩa và chạy máy rửa chén qua chu kỳ rửa nhanh nhưng không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào. Chu trình rửa và giữ sử dụng ít nước hơn chương trình rửa bình thường. Việc này giúp loại bỏ thức ăn thừa và giữ thiết bị cho đến khi có tải đầy đủ.

Thêm bát đĩa vào giữa chu kỳ

Tính năng máy rửa chén này cho phép tạm dừng chu trình rửa và mở cửa để thêm vào bát đĩa. Tính năng máy rửa chén này sẽ chỉ cho phép mở cửa trong thời gian an toàn.

Chỉ số thời gian còn lại

Nếu bạn chưa có tính năng máy rửa chén này thì bạn có thể không nhận ra nó hữu ích như thế nào. Bạn đã đặt máy rửa chén chạy một thời gian? Bạn không nhớ chương trình rửa đã chạy bao lâu? Chỉ báo ‘thời gian còn lại’ cho bạn biết khi nào chương trình rửa hoàn tất.

Nơi lắp đặt máy rửa chén

Nơi lắp đặt máy rửa chén

Cảm biến vết bẩn

Khi máy rửa chén hoạt động, nó đưa nước vào các bát đĩa để loại bỏ thức ăn và mỡ. Nước sẽ bắn tung tóe trong một khoảng thời gian bên trong thiết bị. Một mô hình với bộ cảm biến vết bẩn giúp đo lượng bẩn trong nước trong mỗi chu kỳ rửa. Bộ cảm biến sử dụng các tia sáng qua nước để phát hiện ra vết bẩn.

Điều này ngăn các hạt thực phẩm để lại trên các đĩa và kính trong suốt chu kỳ rửa trôi cuối cùng. Sau đó, nó có thể quyết định rút ngắn chương trình rửa và bỏ qua một số chu kỳ rửa sau. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm lượng nước và điện sử dụng. Nghiên cứu cho thấy rằng các cảm biến vết bẩn có thể tiết kiệm tới 600 galon nước một năm.

Chương trình rửa tinh vi

Các nhà sản xuất đã nhận ra rằng không phải tất cả các bát đĩa là như nhau. Họ đã phát triển chương trình rửa được thiết kế để xử lý các loại khác nhau của bát đĩa.

Thông thường chúng thay đổi lượng chất tẩy rửa và thời gian rửa để đảm bảo mọi thứ được rửa trôi để tránh dư lượng xà phòng.

Thủy tinh cũng có các chương trình rửa cụ thể đủ mạnh để ngăn ngừa vết bẩn rượu vang nhưng cũng có nhiều lần rửa sạch để đảm bảo rằng không có vết nứt hoặc vết bẩn từ chất tẩy rửa hay nước cứng.

Các chương trình rửa thông thường khác bao gồm một số thiết kế đặc biệt cho những đồ dùng nặng như chậu và nồi nướng trên thực phẩm, hoặc đồ đựng bằng nhựa có thể phát triển vết bẩn trừ khi được làm sạch đúng cách.

Cấu hình Rack

Một trong những tính năng máy rửa bát hữu ích nhất là khả năng tái cấu trúc và điều chỉnh giá đỡ trong thiết bị. Thật là tuyệt vời để có thể di chuyển kệ lên xuống và để loại bỏ chúng hoàn toàn. Điều này cho phép bạn có nhiều lựa chọn phù hợp với các mặt hàng lẻ hoặc lớn. Có rất nhiều thiết kế cho các bộ phận di chuyển trong kệ. Bạn có thể chọn các tấm, hoặc các khu vực lớn hơn của không gian bằng phẳng để đặt dao kéo. Tính linh hoạt này cho phép bạn tải lên mỗi lần, càng đầy đủ càng tốt.

Dụng cụ xả nước

Hầu hết các máy rửa chén tiêu chuẩn đều có dụng cụ tráng men. Chất rửa thường là chai chất lỏng mà bạn đổ vào một ngăn trong cửa của máy rửa chén. Các loại khác có thể là những viên thuốc nhỏ có cùng công việc. Cả hai loại đều làm việc trong môi trường hóa học với nước để giúp tránh chất tẩy rửa và dư lượng nước cứng bị để lại trên các bát đĩa và đồ thủy tinh. Các máy rửa chén tốt nhất có thể điều chỉnh được. Điều này cho phép bạn điều chỉnh lượng chất tẩy rửa sử dụng trong mỗi lần nạp phụ thuộc vào độ cứng của nước.

Gần đây, các nhà sản xuất cũng bắt đầu cho phép lưu trữ một lượng lớn dung dịch rửa trong máy rửa chén. Một số thậm chí còn cho phép bạn đổ đầy một chai nước rửa.

Cửa

Nhà bếp hiện đại hơn và phong cách hơn, các thiết bị phải theo kịp với xu hướng này. Các nhà sản xuất hiện nay sản xuất nhiều kiểu khác nhau của cửa. Bạn có thể lựa chọn màu sắc cũng như các vật liệu cửa khác nhau. Bạn có thể có thiết kế cửa kim loại cơ bản hoặc kiểu bằng thép không rỉ kiểu dáng đẹp, chuyên nghiệp.

Thiết kế bảng điều khiển

Theo truyền thống, một dải điều khiển quay số sẽ ở phía trước thiết bị. Hiện nay, thiết kế có xu hướng sử dụng bảng điều khiển cảm ứng hơn là xoắn và quay số hoặc nút nhấn. Chúng hiển thị kỹ thuật số thông báo cho người dùng những gì đang xảy ra bên trong máy rửa chén.

Vị trí của bảng điều khiển cũng khác nhau. Một số mô hình ẩn bên trong máy rửa chén.

Hệ thống bơm nước

Hầu hết các máy rửa chén chỉ sử dụng một máy bơm duy nhất để lưu thông nước xung quanh thiết bị. Điều này là phù hợp nhưng không lý tưởng. Các máy rửa chén tốt nhất có hai máy bơm: một máy bơm nước để rửa và một để thoát nước bẩn. Thiết kế này hiệu quả hơn vì bơm không cần phải làm việc dưới tải quá mức và yên tĩnh hơn nhiều. Kết quả cuối cùng là một máy rửa chén kéo dài lâu hơn.