Các tính năng quan trọng của máy rửa chén bát

Nhãn năng lượng máy rửa chén bát ?

Các nhà sản xuất thiết bị tập trung nâng cao hiệu suất năng lượng của máy rửa chén bát công nghiệp mới. Máy rửa chén bát được chứng nhận nhãn năng lượng sử dụng năng lượng ít hơn 41%. Các máy rửa chén mới sử dụng ít nước nóng hơn các mô hình thông thường. Chúng giúp giảm lượng năng lượng cần thiết để chạy chu kỳ rửa.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp giảm tiêu thụ năng lượng của máy rửa chén:

  • Chờ cho đến khi máy rửa chén hoàn toàn đầy đủ trước khi chạy nó qua chu kỳ hoặc chọn tùy chọn rửa nửa tải cho tải nhỏ hơn (nếu tùy chọn có sẵn).
  • Chạy máy rửa chén vào buổi tối và sử dụng tùy chọn khô bằng không khí. Các bát đĩa khô sẽ có sẵn vào sáng hôm sau.
  • Nếu máy rửa chén có “bật / tắt” (nút nguồn), hãy tắt máy, trừ khi sử dụng.

Một số tính năng mới và độc đáo hiện có trong máy rửa chén bát ?

Bên cạnh hiệu suất làm sạch được cải thiện, hoạt động êm ả và kệ đa năng, hàng loạt các tính năng cải tiến hiện đã có sẵn trong các máy rửa chén bát mới.

Thiết kế ngăn kéo

Phong cách máy rửa bát phổ biến là thiết kế ngăn kéo. Thiết kế sáng tạo này cho phép lựa chọn lắp đặt linh hoạt. Ngăn kéo có thể được mua dưới dạng đơn hoặc đôi. Trong một ngăn kéo đôi, mỗi ngăn kéo chạy độc lập cho tính linh hoạt thuận tiện. Các hoạt động của ngăn kéo yêu cầu 1/2 nước và điện của một máy rửa chén tiêu chuẩn. Thiết kế ngăn kéo có thể phù hợp với bất kỳ nhà bếp.

mua máy rửa bát

mua máy rửa bát

Tính năng chống rò rỉ

Một tính năng quan trọng để tìm kiếm khi mua máy rửa chén mới là chống rò rỉ. Nhiều mô hình có bộ cảm biến bên trong. Sau khi kích hoạt, hãy tắt chu trình rửa của máy rửa chén bát để tránh thiệt hại thêm.

Tính năng làm mềm nước

Một số mô hình máy rửa chén bát cung cấp máy làm mềm nước để sử dụng trong chu kỳ rửa.

Chất liệu bồn rửa

Bồn rửa chén có thể khác nhau rất nhiều trong chất liệu. Hầu hết các máy rửa chén cao cấp đều có bồn rửa bằng thép không rỉ. Nhiều mô hình trung bình và cơ bản đều có bồn rửa bằng nhựa. Thép không gỉ ít xốp hơn nhựa, do đó ít có khả năng hấp thụ mùi hoặc vết bẩn. Một bồn chứa bằng thép không rỉ cũng có thể trợ giúp trong quá trình sấy. Độ ẩm bên trong và hơi ngưng tụ trên thép không gỉ dẫn đến thời gian khô nhanh hơn và không cần sấy khô.

máy rửa bát

máy rửa bát

Thời gian rửa

Máy rửa chén hiện nay có tính năng đọc điện tử LED để hiển thị số lượng thời gian còn lại trong một chu kỳ. Điều quan trọng cần lưu ý là thời gian giặt lâu hơn so với trước đây. Rửa bình thường trong khoảng 45-60 phút, hiện nay thường khoảng 90-135 phút, tùy thuộc vào mẫu. Việc gia tăng thời gian rửa được thiết kế để bù đắp việc sử dụng chất tẩy rửa.

Các chu kỳ rửa và hoạt động của máy rửa chén bát ?

Hầu hết các máy rửa chén bao gồm các chu kỳ rửa tiêu chuẩn: rửa thông thường, rửa chậu chảo, rửa tráng. Rửa thông thường là chu kỳ mặc định cho nhu cầu rửa chén hàng ngày. Chậu, chảo có thời gian rửa lâu hơn với nhiệt độ cao hơn – lý tưởng để tẩy các vết bẩn cứng đầu. Rửa và tráng chỉ đơn giản là nước rửa trôi, được thiết kế cho các bát đĩa bẩn mà có thể sẽ ngâm trong máy rửa chén trong một thời gian trước khi rửa.

Ngoài các lựa chọn rửa tiêu chuẩn, một số chu kỳ khác được cung cấp để nâng cao hiệu suất năng lượng của máy rửa chén.

Rửa Nhanh / Tiết kiệm

Xử lý các bát đĩa bị bẩn nhẹ ở nhiệt độ thấp hơn để tiết kiệm thời gian, nước và điện.

Rửa nửa tải

Sử dụng một phần của nguồn nước và năng lượng để làm sạch một cách hiệu quả lượng tải nhỏ hơn bình thường.

Tự động rửa

Chu trình độc đáo sử dụng cảm biến hoặc áp suất để xác định nước bẩn trong suốt chu kỳ rửa. Máy rửa chén sẽ tự động rút ngắn hoặc kéo dài thời gian rửa cho phù hợp với kết quả làm sạch tối đa.

Chu kỳ tinh tế

Máy rửa chén có một động cơ tốc độ biến đổi có khả năng giảm áp lực nước.

Vệ sinh

Nước trong chu trình rửa phải cao hơn 160 độ trong vài phút – tạo ra môi trường khử trùng thực sự cho các bát đĩa.