Mã lỗi thường gặp và cách khắc phục khi vận hành máy rửa bát công nghiệp tại nhà hàng, khách sạn

Mã lỗi thường gặp và cách khắc phục khi vận hành máy rửa bát công nghiệp tại nhà hàng, khách sạn
5 (100%) 1 vote[s]

Khi các bạn sử dụng bất kỳ loại máy móc hay thiết bị điện tử nào thi thoảng sẽ xuất hiện những lỗi trong vận hành đặc biệt các thiết bị công nghiệp tuy mức độ xuất hiện không thường xuyên nhưng sự ảnh hưởng lại lớn trong hệ thống của mình. Máy rửa bát công nghiệp dành cho nhà hàng khách sạn cũng như vậy.

Máy rửa bát công nghiệp Dolphin

Ở đây chúng ta sẽ xem xét nhận biết các lỗi thường gặp trong loại thiết bị công nghiệp đầy tiện lợi này và cách khắc phục chúng được đưa ra từ các nhà sản xuất.

Mã lỗi thông thường và nội dung khắc phục

Riêng với dòng rửa bát công nghiệp hệ thống thường xuất hiện những mã lỗi có ký hiệu dưới đây:

F01: Lỗi đóng cửa máy.

Cách khắc phục lỗi (F01): Với mã lỗi này xuất hiện việc đầu tiên là kiểm tra ngay hệ thống cửa máy. Nếu tất cả các bước và thao tác bạn làm đúng theo hướng dẫn mà máy rửa bát vẫn không hoạt động. Thì bạn nên thông báo với trung tâm bảo hành gần nhất để có nhân viên kỹ thuật để khắc phục và sửa chữa.

F02: Lỗi hệ thống nước đầu vào.

Với lỗi này thông thường với máy rửa bát có màn hình hiển thị sẽ báo lỗi (F02). Còn đối với dòng không có màn hình hiển thị thì máy sẽ phát ra âm thanh là 2 tiếng bíp.

Cách khắc phục là kiểm tra lại đường cấp nước cho máy  đang bị tắc hoặc không có nước từ nguồn nước vào máy hoặc  van cấp nước bị hỏng hoặc bị tắc do cặn nước lâu ngày.

F03:Lỗi hệ thống nước đầu ra( Máy không xả nước).

Cũng như các lỗi kể trên thì lỗi (F03) sẽ hiển thị thông báo F03 với model có màn hình. Và thông báo 3 tiếng bíp với model không có màn hình hiển thị.

Do van xả bị tắc hoặc van xả không được cấp nguồn. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra và vệ sinh van xả. Vệ sinh lại đường thoát nước để tránh việc tắc đường thoát do thức ăn thừa còn đọng lại.

Những mã lỗi cần liên hệ với các nhà cung cấp hoặc kỹ thuật chuyên sâu:

F04: Báo tràn.

F05: Nước quá nóng.

F06: Nước không nóng.

F07: Lỗi do cảm biến nhiệt độ.

F08:Lỗi hệ thống áp suất.

F09:Lỗi hệ thống cam.

Hiện nay Hưng Thịnh Phát là nhà cung cấp lớn nhất thị trường Việt về dòng sản phẩm máy rửa bát Dolphinmáy rửa bát Berjaya. Các bạn có thể liên hệ với hệ thống hotline bên chúng tôi để có được những tư vấn về kỹ thuật khi gặp phải những lỗi khi vận hành