Cách sử dụng lò nướng EKA hiệu quả nhất

Kỹ thuật nấu nướng với lò nướng EKA

Có 3 kỹ thuật nấu nướng khác nhau với lò nướng EKA:

Nấu hơi nước:

Hệ thống điều hòa không khí phân chia độ ẩm cần được đặt ở mức 100% (hơi nước liên tục). Nhiệt độ buồng nấu được đặt trong khoảng từ 105°C đến 115°C.

Nấu hơi nước có lợi thế là lưu giữ vitamin và hương vị của thực phẩm. Bề mặt và trọng lượng thực phẩm không bị mất đi trong quá trình nấu nướng.

Nấu hơi đối lưu

Các bộ phận làm nóng không khí khô bên trong buồng nấu. Không khí nóng được phân bố đều bằng tốc độ cao của quạt. Các loại thực phẩm khác nhau có thể được nấu trên các khay khác nhau (miễn là chúng cùng một nhiệt độ nấu). Nhiệt độ buồng nấu có thể được đặt trong khoảng từ 50°C đến 270°C.

Nấu nhiệt khô và nhiệt ẩm

Loại nấu này khai thác sự kết hợp giữa nhiệt khô và nhiệt ẩm. Chúng được định lượng theo hệ thống điều hòa không khí có thể phân chia theo tỷ lệ phần trăm. Lò sản xuất hơi nước và sản xuất nhiệt khô tối ưu hóa môi trường nấu cho mỗi món ăn. Nhiệt độ buồng nấu có thể được đặt trong khoảng từ 50°C đến 270 C. Thực tế sử dụng không khí nóng ẩm bên trong buồng nấu với nhiệt độ và độ ẩm khác nhau,. Đây là phương pháp nấu ăn tiện lợi và hiệu quả nhất: thời gian nấu giảm, bề mặt của thực phẩm vẫn mềm. Không khí nóng ẩm đặc biệt ở nhiệt độ thấp là lý tưởng cho việc điều chỉnh thức ăn.

Kỹ thuật nấu ăn khác với lò nướng EKA

Kỹ thuật nấu nhiệt độ lõi

Nhiệt độ có thể được đặt trong lõi của thức ăn cần nấu, sử dụng đầu dò kim đặc biệt. Đầu dò phải được đẩy vào giữa thực phẩm ở phần dày nhất, tránh xương. Đặt thức ăn vào trong buồng nấu và kéo đầu ống dẫn nhiệt và đóng cửa lò. Phích cắm của đầu dò cắm vào ổ cắm đặc biệt ở dưới cùng của bảng điều khiển. Nhấn nút để chọn nhiệt độ nấu từ 0°C đến 100°C. Nhiệt độ được hiển thị trên màn hình.

Khi một chu trình nấu bắt đầu với một giai đoạn thăm dò lõi, khi đạt đến nhiệt độ, chu trình nấu đi qua giai đoạn tiếp theo. Nếu đầu dò lõi được kích hoạt trong bất kỳ 1 trong 4 giai đoạn, chu trình nấu hoàn thành tự động khi nhiệt độ đặt bên trong thức ăn được đạt tới. Nấu với đầu dò lõi có thể được cấp trong 4 giai đoạn (nấu rất tinh tế).

Nếu đầu dò được nối và vận hành, giai đoạn sẽ kết thúc khi đạt nhiệt độ. Nếu đầu dò không kết nối hoặc bị hỏng, khi chu kỳ nấu bắt đầu, tiếng beeper âm thanh liên tục trong 10 giây, màn hình hiển thị thời gian sẽ hiển thị thông báo nhấp nháy “Prob” và nhiệt độ đã đặt trước đó sẽ biến mất khỏi màn hình.

Nhiệt độ lõi của thực phẩm cũng có thể được đo (khi không có nhiệt độ đã được thiết lập).

Khi chu trình nấu được bắt đầu, nhiệt độ được chọn tự động (hiển thị trên màn hình) được đo bằng đầu dò.

Cảnh báo:

Trước khi lấy thức ăn ra khỏi lò sau khi nấu với đầu dò kim lõi. Cẩn thận tháo đầu dò nóng ra khỏi thức ăn nấu chín, cẩn thận không để nó treo trong buồng nấu vì nó có thể gây bỏng. Chúng tôi khuyên nên để nguội trước khi sử dụng lại để tránh làm hư hỏng thực phẩm. Để ngăn ngừa bất kỳ hư hỏng không thể sửa chữa được cho đầu dò đầu dò lõi không sử dụng nó trong nấu ăn ở nhiệt độ cao trên 230°C, và đảm bảo rằng Đầu dò không chạm vào bất kỳ bề mặt kim loại nóng bên trong lò.

Nấu ăn với ΔT

Chức năng này cho phép giữ sự khác biệt (ΔT) giữa nhiệt độ bên trong thức ăn (đo bằng đầu dò kim) và nhiệt độ trong hố nấu ăn. Điều này có nghĩa là nhiệt độ trong buồng nấu là tổng nhiệt độ bên trong thức ăn và nhiệt độ “ΔT” cố định do người sử dụng thiết lập. Nhiệt độ Delta-T là sự khác biệt giữa nhiệt độ bên trong thức ăn và nhiệt độ trong buồng nấu. Trong điều kiện thực tế, nhiệt độ trong buồng nấu sẽ tăng dần, với sự khác biệt liên tục về nhiệt độ trong thực phẩm. Nhờ sự khác biệt này, thực phẩm được nấu chín từ từ và nhẹ nhàng (các protein trong thực phẩm được lưu giữ). Sau khi chọn nhiệt độ bên trong thức ăn (nhiệt độ lõi) và nhấn nút để chọn chức năng “ΔT”  đặt nhiệt độ từ 30°C đến 70°C.