Cách sử dụng máy thái thịt lát mỏng

Cách sử dụng máy thái thịt lát mỏng
5 (100%) 6 vote[s]

Máy thái lát thịt là một thiết bị, công cụ hỗ trợ tại quán ăn, khu ẩm thự. Đặc biệt quán chuyên về đồ nướng và lẩu thì nó có vai trò khá quan trọng. Vậy nguyên lý hoạt động của loại thiết bị này như thế nào?. Chúng ta cùng tìm hiểu

Thành phần, cấu tạo, kết cấu của máy thái lát thịt

Khung máy: Khung máy thường làm từ nhôm đúc nguyên hoặc inox chắc chắn với bên dưới được gắn đến cao su, hoặc ốp nhựa đặc biệt để chống rung, ồn và bảo vệ các bộ phận bên trong máy tốt hơn.

Máy thái thịt sirman

Lưỡi cắt thịt: Lưỡi cắt thường được làm từ thép vô cùng cứng cáp và ổn định. Được thiết kế đều có dạng đĩa tròn  với kích thước trong tầm 250-300mm ( tùy vào từng loại máy), làm từ thép nguyên khối do đó có lưỡi rất sắc bén.

Motor máy: Bộ phận motor có vai trò là động cơ để giúp xoay lưỡi dao. Mô tơ chạy êm hầu như ít tiếng ồn và độ rung thấp

Khay trượt thịt: Là bộ phận để đỡ khối thịt trước khi cắt.

Hướng dẫn sử dụng của máy cắt thịt

Hiện nay có hai loại máy cắt thịt mỏng là máy tự động và bán tự động. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách sử dụng của hai loại này:

Máy cắt thịt bán tự động

Trước khi chạy máy cần lưu ý vặn theo đúng kích thước độ dày. Phần mặt phẳng bàn đỡ thịt tiến về trước hay lùi về sau để tạo ra khoản hở so với phần lưỡi dao, khoản hở này chính là độ dày của miếng thịt được cắt ra. Hoàn tất việc điều chỉnh cho phần thịt cần cắt trượt lên máng, dùng tay giữ để thịt không bị trượt khỏi máng.

Sau đó nhấn công tác bật máy, lưỡi dao của thiết bị sẽ quay nhanh với tốc độ liên tục, hãy giữ chặt tay phần thịt và đẩy phần máng trượt về phía lưỡi dao. Khi thịt trượt qua lưỡi dao sẽ bị cắt thành từng lát mỏng và rơi xuống về phía sau thân máy.

 Chú ý: Máy cắt thịt cầm tay cho thịt chín chỉ thái được từ 1 đến vài lát/ lần cắt tùy vào lượng thịt để lên máng trượt tiếp xúc với lưỡi dao.

Máy cắt thị lát tự động

Cách thức sử dụng loại máy này tương tự như máy bán tự động. Tuy nhiên với dòng máy này sau khi gắn cố định phần thịt lên khay đỡ, người dùng chỉ cần nhấn nút khởi động, thiết bị sẽ tự động trượt máng thịt để cắt thịt mà không cần đến sự hỗ trợ từ người dùng.

Sản phẩm máy thái thịt, cắt thịt là một thiết bị được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, gia đình,… để cắt thịt với kích thước tùy chọn, số lượng thịt lớn trong một thời gian ngắn mà thành phẩm mang lại đẹp mắt.

Tại sao nên sử dụng máy thái thịt lát

Tiết kiệm công sức và thời gian

Để thái được những miếng thịt đều nhau nếu thực hiện thủ công bạn sẽ tốn công sức và thời gian vào công việc này rất nhiều. Một chiếc máy hỗ trợ sẽ giúp bạn thực hiện tốt công việc của mình với thời gian nhanh nhất.

Thái thịt đều thẩm mỹ

Sử dụng máy thái sẽ tạo ra miếng thịt đều nhau cả về kích thước, hình dáng lẫn độ dầy của nó. Với các nhà hàng chuyên đồ nướng sẽ tạo tính thẩm mỹ. Khách ẩm thực sẽ thấy ưa nhìn và ngon miệng hơn