Cách thức hoạt động của máy rửa chén công nghiệp

Bên trong máy rửa chén công nghiệp

Một trong những phần quan trọng để làm sạch bát đĩa và khử trùng là nước nóng. Thông qua các kết nối bên ngoài, máy rửa chén công nghiệp lấy nước từ nguồn cung cấp. Khi một chu kỳ bắt đầu, nước được bơm vào một bể ở dưới cùng máy rửa chén công nghiệp. Phần nung nóng bên dưới được bật và làm nóng nước.

Nước trong bể được trộn với chất tẩy rửa và được đưa vào các cánh tay phun xuyên qua máy rửa chén, điển hình ở dưới cùng và trên cùng của máy rửa chén, và đôi khi bên dưới giá đỡ. Nước dâng lên qua cánh tay phun và làm sạch các bát đĩa bẩn.

Ba giai đoạn làm sạch của máy rửa chén công nghiệp

Có 3 giai đoạn chính cho chu kỳ làm sạch của máy rửa chén công nghiệp: Rửa sơ, rửa chính, rửa tráng cuối cùng .

Rửa sơ là quá trình rửa bằng nước ấm qua cánh tay phun để loại bỏ các vết bẩn.

Chất tẩy có thể được thêm vào phần rửa sơ của chu trình rửa chén.

Việc rửa sơ thường chỉ kéo dài vài phút.

Vào cuối chu trình rửa chính, tất cả nước đều ráo. Tùy theo chu kỳ, rửa chính có thể mất từ ​​20-60 phút bất kỳ, và có thể lặp lại nhiều lần trong suốt chu trình.

Một số máy rửa chén không có máy nước nóng gắn liền mà kéo nước trực tiếp từ nguồn. Rửa bằng nước lạnh khiến bát đĩa không sạch hoặc chất tẩy rửa không tan.

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, việc rửa thêm, sấy khô hoặc các tính năng khác cũng có thể được bao gồm trong chu kỳ. Tuy nhiên, chu kỳ rửa sơ, rửa chính và rửa cuối cùng là những bước cốt lõi của chu kỳ rửa chén.

Nhiệt độ nước và số lượng nước xả thay đổi theo từng chu kỳ.

Máy rửa chén công nghiệp cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Với cách sử dụng hợp lý của tay phun và nước nóng, chúng có thể làm sạch các bát đĩa hiệu quả.