Cách vệ sinh và khử mùi cho tủ nửa đông nửa mát mới

Vote cho bài viết này!

Vệ sinh và bảo trì là hai khái niệm không còn quá xa lạ đối với khách hàng tiêu dùng các thiết bị máy móc nữa.  Những chiếc tủ nửa đông nửa mát mới công của bạn cũng vậy trong thời gian sử dụng mà không được vệ sinh và làm sạch đúng cách sẽ khiến cho thiết bị xuống dốc nghiêm trọng. Vậy phải làm vệ sinh và khử mùi cho tủ nửa đông nửa mát công nghiệp cho nhà hàng chuyên dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách vệ sinh và khử mùi cho tủ nửa đông nửa mát mới

1. Vệ sinh và khử mùi cho tủ nửa đông nửa mát mới 

Trước khi cho tủ nửa đông nửa mát vào hoạt động bạn nên vệ sinh tủ thật kỹ và khử mùi cho tủ. Bởi vì khi tủ mới mua về sẽ dính một số bụi bặm và giấy bọc, nilon bọc ngoài tử cung như mùi khó chịu của nhựa mới… Đây chính là lúc bạn cần vệ sinh và làm sạch sẽ tủ đảm bảo thực phẩm cho vào tủ được an toàn khi sử dụng. 

Cách vệ sinh và khử mùi cho tủ nửa đông nửa mát công nghiệp
Cách vệ sinh và khử mùi cho tủ nửa đông nửa mát công nghiệp

Các bước vệ sinh tủ lạnh mới:

Để làm vệ sinh tủ nửa nửa đông nửa mát mới bạn nên lưu ý không sử dụng các hóa chất như nước tẩy rửa mà nên dùng các hoạt chất tự nhiên như baking soda, giấm hay chanh… 

 • Rút cắm điện và dây điện của tủ ra khỏi nguồn điện
 • Chuẩn bị baking soda và khăn mềm để lau bên trong tủ giúp tủ giảm bớt mùi.
 • Pha loãng baking soda với nước và pha thêm một ít tranh để tạo mùi tươi mát. Không được dùng nước nóng để vệ sinh.
 • Nhúng khăn mềm vào hỗn hợp đã pha sẵn và tiến hành lau sạch chúng từ trong ra ngoài.  

2. Cách khử mùi tủ nửa đông nửa mát mới

Sau khi lau và vệ sinh bằng tủ lạnh bằng baking soda cũng như tranh chắc chắn sẽ vẫn còn 1 chút mùi nhựa mới nhưng bạn đừng quá lo lắng. Nếu muốn khử mùi triệt để bạn nên tiếp tục dùng nước baking soda, nhưng lần này để cho chúng hút mùi tự nhiên trong tủ lạnh.

Cách làm là bạn hãy để một bát nhỏ baking soda và vài giọt nước tranh và để trong tủ lạnh. Baking soda được coi xem là chuyên gia trong việc hút mùi hôi tủ lạnh vô cùng hiệu quả.

Bạn hãy để hỗn hợp trên trong tủ nửa đông nửa mát qua đêm mùi hôi sẽ bị hút hết hẳn và đến đây rồi thì bạn chỉ cần cho thực phẩm vào bảo quản thôi. Mùi hôi nhựa của tủ lạnh mới sẽ phai dần sau khoảng 3-4 tuần sử dụng.

Một số kinh nghiệm khi sử dụng tủ nửa đông nửa mát mới mua 

1.Kinh nghiệm tăng tuổi thọ của tủ

 • Để tuổi thọ của tủ nửa đông nửa mát được tăng lên ngoài các yếu tố về chất lượng sản phẩm… thì thường xuyên vệ sinh và khử mùi cũng là một biện pháp giúp thiết bị của bạn được nâng cao. 
 • Bạn nên vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ để tránh vi khuẩn, nấm mốc phát triển và nhiễm khuẩn vào thực phẩm
 • Không nên để tủ hoạt động quá tải đặc biệt không được nhét quá nhiều đồ vào tủ nửa đông nửa mát đến nỗi mà không có chỗ để hơi lạnh phả vào thực phẩm. 
 • Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và mở cửa tủ lâu vì sẽ tiêu hao nhiệt độ, tủ lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn để cân bằng lại độ lạnh. Điện năng sẽ tiêu hao nhiều hơn
 • Muốn tủ lạnh được bền lâu bạn không nên để thức ăn vừa nấu chín hoặc quá nóng vào tủ lạnh. Bởi lẽ thức ăn nóng bốc khói nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến dàn lạnh của tủ dẫn đến tử nhanh hỏng

2. Kinh nghiệm khử mùi hôi của tủ để bảo vệ tủ nửa đông nửa mát

 • Thông thường chúng ta hay có thói quen khi tủ của chúng ta bốc mùi rồi mới bắt đầu các biện pháp khử mùi nhưng như vậy mùi hôi, nấm vi khuẩn đã bám vào thức ăn rồi chính vì vậy bạn cần tiến hành phòng bệnh trước khi có bệnh
 • Bạn nên tiến hành vệ sinh tủ nửa đông nửa mát thường xuyên để tránh khi có mùi mới vệ sinh tủ. Mùi hôi này có thể là dấu hiệu của sự phát triển của một ổ vi khuẩn gây hại, mùi gây khó chịu, làm nhiễm khuẩn đến thực phẩm khác.
 • Đối với các thực phẩm như thức ăn thừa hay thực phẩm có mùi nặng? thực phẩm được bảo quản trong ngăn đông nên được đóng gói hoặc cất trong hộp. Điều này vừa khiến cho thực phẩm được bảo quản một cách tốt nhất không mất nước lại  vừa đảm bảo mùi của chúng không bị lây lan tạo thành hỗn hợp mùi khó ngửi.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn khử mùi cho tủ nửa đông nửa mát mới cũng như những kinh nghiệm giúp bạn nâng cao tuổi thọ của thiết bị  trong quá trình sử dụng.