Có nên mua máy rửa bát công nghiệp cũ không ?

Chọn đúng máy rửa bát công nghiệp cho nhu cầu của nhà bếp là trọng tâm của nhà hàng.

Một trong những lựa chọn cho nhà hàng là mua máy rửa bát công nghiệp cũ.

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi mua máy rửa bát cho nhà hàng:

 • Yêu cầu làm việc
 • Diện tích sàn
 • Công suất rửa
 • Chi phí ban đầu
 • Chi phí bảo trì
 • Hiệu quả làm việc

Trong bài viết này, bạn sẽ thấy sự khác nhau giữa máy rửa bát công nghiệp cũ và mới, các vấn đề máy rửa bát thông thường, làm thế nào để kéo dài tuổi thọ và độ tin cậy của máy.

Máy rửa bát công nghiệp cũ hay mới tốt hơn?

Các mẫu máy rửa chén mới cần ít nước hơn đáng kể so với các loại cũ. 20 năm trước, một máy rửa chén băng chuyền giá tiêu chuẩn đã sử dụng khoảng 300 gallon nước trong một giờ. Máy hiện tại trung bình 100 gallon một giờ hoặc ít hơn. Một thiết bị mới sử dụng ít nước hơn so với thiết bị đã sử dụng, vì vậy thiết bị mới cũng tiết kiệm năng lượng và hóa chất. Các tính năng khác, như hệ thống thu hồi nhiệt và lọc nước tích cực, có thể làm giảm thêm các hóa đơn tiện ích.

Các thiết bị cách nhiệt hoàn toàn không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn tạo ra môi trường làm việc thân thiện hơn nhiều bằng cách giữ nhiệt bên trong thiết bị. Trong suốt vòng đời của máy rửa bát, những tính năng tuyệt vời này cung cấp cho doanh nghiệp một thiết bị tối cao trong quy trình.

Một máy rửa bát công nghiệp cũ là một giải pháp rẻ hơn nhưng cũng là một rủi ro đáng kể cho doanh nghiệp.

Máy rửa bát cũ:

 • Giá thấp hơn
 • Không bảo hành
 • Sửa chữa tốn kém
 • Không có dịch vụ bảo trì 24/7

Các vấn đề phổ biến nhất về máy rửa bát

Một trong những vấn đề thường gặp với máy rửa bát là để lại bát đĩa, dao kéo bẩn.

Một khách hàng có thể hiểu khi chờ đợi lâu hơn một chút cho bữa ăn của họ, nhưng bát đĩa bẩn không phải là một điều dễ dàng để tha thứ.

Vì vậy, khi máy rửa bát công nghiệp ngừng làm sạch bát đĩa, đây là một vài điều cần xem xét.

 • Không hóa chất rửa: Điều này rất dễ kiểm soát và đôi khi có thể bị bỏ qua. Vì vậy hãy xem xét điều này vì nó có thể là giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề.
 • Các hóa chất có bị đầy hay không
 • Nếu các ống để hóa chất được trang bị đúng cách,
 • Là bộ phân phối làm việc đầy đủ.

Một tùy chọn bổ sung cần xem xét là nếu thiết bị có bộ phân phối cần dịch vụ vài lần theo năm để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động chính xác. Nếu bộ phân phối cần sửa chữa, liên hệ với công ty cung cấp hóa chất của bạn.

Lỗi bơm rửa

Đây thường là một vấn đề và có thể dễ dàng khắc phục bằng cách dành một vài phút để đảm bảo trong tình trạng nào là bơm chỉ bằng cách làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong hướng dẫn vận hành.

Dưới đây là 3 điều cần xem xét :

 • Đảm bảo không có vật thể nào khác được đặt vào thiết bị. Các vấn đề thường gặp bao gồm khăn giấy và khăn ăn. Chúng có thể được quấn quanh bơm rửa và làm cho việc rửa không hiệu quả, khiến bát đĩa bị bẩn.
 • Luôn tải máy rửa chén đúng cách. Nếu cốc, ly hoặc dao kéo không được đặt đúng cách, áp lực nước sẽ làm đổ chúng khắp nơi trong thiết bị và chúng bị hãm hoặc bị kẹt ở một số nơi chặn cống.
 • Cung cấp bảo trì hàng ngày, hàng tuần và hàng năm của máy rửa chén.

Thoát nước bị chặn

Cống có thể bị chặn bằng thức ăn, mảnh vụn, đồ sành sứ bị vỡ, cặn bã và khăn ăn. Vì vậy, luôn luôn kiểm tra điểm thoát nước bên trong máy, cũng như điểm trên sàn bếp.

Máy không nhận được nước

Có một vài điều có thể gây ra vấn đề này .

Một vấn đề phổ biến là nguồn cung cấp nước bị tắt. Nếu đây không phải là vấn đề, hãy xem thiết bị và kiểm tra xem:

Các ống cung cấp nước được kết nối và bật chính xác,

Nguồn cung cấp điện cho thiết bị

Nếu thiết bị không đổ đầy nước và vấn đề không thể giải quyết, vấn đề có thể là vòi bị lỗi hoặc van đầu vào.

Có một vài điều có thể gây ra sự cố với điện bao gồm rò rỉ.

Trong tình huống này, bạn phải liên hệ với các chuyên gia vì bất kỳ rò rỉ nào xảy ra, điện sẽ cần phải được sửa chữa.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát công nghiệp cũ

Tuổi thọ và hiệu quả của máy rửa bát công nghiệp là rất quan trọng đối với ngân sách và hình ảnh nhà hàng. Thực hiện theo 7 bước sau để kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát công nghiệp cũ.

Bước 1: Rửa bên trong

Vào cuối ca đêm của nhà hàng khi máy rửa chén không có dụng cụ, bát đĩa, người vận hành bếp phải rửa sạch bên trong thiết bị và đảm bảo tiếp cận tất cả các góc. Quá trình này sẽ chặn các mảnh vụn thức ăn đi vào bộ lọc.

Bước 2: Máy xả

Xả nước và đổ bể. Để thiết bị mở khi thoát nước để thiết bị có thể hạ nhiệt. Để nó trong 5 hoặc 10 phút. Nếu quá nóng để chạm vào, hãy đợi để hạ nhiệt thêm một chút nữa trước khi chạm vào nó.

Bước 3: Vệ sinh

Điều này rất quan trọng, nếu cánh tay bị chặn thì nước sẽ không được lưu thông đúng cách và bát đĩa sẽ không được làm sạch đầy đủ. Bắt đầu bằng cách loại bỏ cánh tay rửa, tháo vít giữ chúng và nhẹ nhàng nhấc lên.

Bạn cần rửa sạch và làm sạch chúng dưới vòi nước để đảm bảo không có lỗ nào bị chặn. Nếu cánh tay có gioăng cao su chắc chắn, chúng ở trong tình trạng tốt. Thông thường thực phẩm có thể bị mắc kẹt trong rãnh của cánh tay và đôi khi thực phẩm bẩn có thể được quấn quanh các miếng đệm. Hãy chắc chắn để rửa tất cả các vòi phun nước.

Bước 4: Làm trống bộ lọc

Làm trống các miếng thức ăn lớn của bộ lọc vào thùng, sau đó chà sạch bằng bàn chải mềm, chất tẩy rửa, và rửa sạch.

Bước 5: Lau bên trong máy rửa chén

Đảm bảo lau bên trong thiết bị và sau đó thay thế các bộ phận đã được tháo và làm sạch.

Bước 6: Kiểm tra hóa chất

Kiểm tra kỹ xem có đủ hóa chất và nước rửa không.

Bước 7: Để thiết bị mở

Bước này cho phép không khí lưu thông bên trong thiết bị và giảm sự tích tụ vi khuẩn.

Độ tin cậy của máy rửa bát

Các tính năng cần thiết trong máy rửa bát công nghiệp cũ là nó đủ nhanh và đáng tin cậy để theo kịp tốc độ của một nhà bếp nhà hàng. Nếu nhân viên nhà bếp thường xuyên đặt bát đĩa bẩn qua lại suốt đêm trong những đêm cuối tuần bận rộn, điều này sẽ cực kỳ quan trọng.

Điều quan trọng đối với chủ sở hữu là ước tính số lượng bát đĩa cần rửa hoặc kinh doanh thực phẩm hàng ngày. Sử dụng số đó và chia cho số lượng chu kỳ mỗi máy rửa chén có thể làm. Điều này sẽ đưa ra những gì cần đầu tư, và cũng đảm bảo rằng vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh liên quan đến nước rửa chén.