Có nên mua tủ đông nhà hàng cũ hay không?

Việc sở hữu một chiếc tủ đông nhà hàng mang lại rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên một chiếc tủ đông có giá thành không hề rẻ chính vì vậy không phải cơ sở nào cũng có khả năng sở hữu một chiếc tủ đông mới. Vậy trong những trường hợp đó, liệu người dùng có nên mua tủ đông nhà hàng cũ? Hãy cùng đọc những phân tích dưới đây của chúng tôi để tham khảo xem liệu có nên mua tủ đông cũ hay không nhé!

Ưu nhược điểm của tủ đông nhà hàng cũ

Ưu điểm:

 Một trong những ưu điểm khi mua tủ đông công nghiệp cũ chính là giá thành vô cùng rẻ và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.Với những thương hiệu lớn thì mức giá giảm sẽ rơi vào khoảng 1/3 hoặc 1/4 tùy vào thời gian và dung tích của tủ đông. 

Nếu bạn may mắn có thể mua được các sản phẩm có chất lượng khá tốt ví dụ như những sản phẩm tồn kho quá lâu hay những sản phẩm còn khá mới. Như vậy bạn sẽ giảm bớt được chi phí sửa chữa cũng như tiết kiệm được chi phí đầu vào. Xong khi mua tủ đông nhà hàng cũ bạn cũng phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ trong đó phải kể đến: 

Nhược điểm khi mua tủ đông nhà hàng.

  • So với các sản phẩm tủ đông mới tủ đông công nghiệp cũ thường tiêu tốn nhiều điện năng hơn đặc biệt là những thiết bị đã qua sử dụng các linh kiện bên trong đã rệu rã và tốn rời rạc. Nguyên nhân là sau một thời gian hoạt động 24/24, động cơ của chúng đã bị yếu. Bạn không nên mua tủ đông cũ đã có thâm niên sử dụng hơn 10 năm bởi những sản phẩm này tiêu tốn cực kỳ nhiều điện năng.
  • Thường xuyên phát sinh ra lỗi bởi những linh kiện không còn hoạt động tốt cũng như không đủ khả năng hoạt động mạnh mẽ nữa. Nếu được so sánh chúng ta có thể so sánh tủ đông công nghiệp như một “ người già” đang cố gắng làm việc vậy. 
  • Hơn nữa tủ đông cũ không được trang bị và tích hợp những công nghệ hiện đại như cấp đông mềm,giữ lại vitamin trong thực phẩm, khử mùi và diệt khuẩn,…Do đó, người dùng sẽ rất khó khăn khi muốn có những chức năng này trong sản phẩm cũ.

Vậy bạn nên mua tủ đông nhà hàng mới hay cũ. 

Cả hai dòng tủ đông cũ và tủ đông mới đều có những ưu và nhược điểm rieng xong với những thiết bị mới bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành, bảo dưỡng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cũng như không phải bỏ nhiều tiền ra để sửa chữa khắc phục lỗi. Dựa  trên quan điểm cá nhân chúng tôi khuyên bạn để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên đến những nơi uy tín như những trung tâm điện máy lớn để chọn lựa sản phẩm.

Đối với những cơ sở có kinh tế khá giả hơn bạn có thể lựa chọn những loại tủ đông kháng khuẩn và làm lạnh tốt giúp tăng khả năng bảo quản.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về những ưu điểm và nhược điểm mà bạn sẽ nhận được khi mua tủ đông nhà hàng cũ. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn trong quá trình đưa ra quyết định mua sản phẩm của mình và lựa chọn cho cơ sở mình một thiết bị tủ đông tốt nhất.