Có nên mua tủ nửa đông nửa mát cũ hay không?

Có nên mua tủ nửa đông nửa mát cũ hay không?
5 (100%) 1 vote[s]

Tủ nửa đông nửa mát trên thị trường Việt Nam hiện nay chủ yêu đều được nhập khẩu từ các thương hiệu lớn như BerJaya của Malaysia hay một số thương hiệu lớn đến từ Italia , Nhật Bản  hay châu Âu. Với những công dụng tuyệt vời của nó mà chiếc tủ này có giá thành hơi cao. Chính vì vậy không phải đơn vị nào cũng có thể mua được. Do đó nhiều người quyết định tìm đến những sản phẩm đã qua sử dụng với chi phí rẻ hơn nhiều so với thiết bị mới. Thế nhưng khi lựa chọn mua tủ nửa đông nửa mát cũ cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận một số rủi ro và có cách khắc phục được chúng. Nếu bạn cũng đang có ý định mua tủ nửa đông nửa mát cũ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rằng mình sẽ gặp phải vấn đề gì khi lựa chọn quyết định này và có cách khắc phục nào cho bạn không nhé! 

Tủ nửa đông nửa mát cũ là gì?

Tủ nửa đông nửa mát cũ là thiết bị làm lạnh vào bảo quản thực phẩm có ngăn mát và ngăn đông riêng biệt dùng để bảo quản thực phẩm không gây hỏng hóc đã qua sử dụng. Tuy nhiên thiết bị vẫn còn hoạt động rất tốt và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng sau.

Có nên mua tủ nửa đông nửa mát cũ hay không
Có nên mua tủ nửa đông nửa mát cũ hay không

Những vấn đề bạn có thể gặp phải khi mua tủ nửa đông nửa mát cũ

1.Khả năng bảo quản thực phẩm

Là một thiết bị đã qua sử dụng nên chắc chắn khi mua thiết bị này người tiêu dùng quan tâm đến vấn đề đầu tiên là khả năng bảo quản thực phẩm của tủ. Ngăn đông có  nhiệt độ bao nhiêu có đủ để làm đông thực phẩm hay không? Cò ngăn mát có mát không có bảo quản được rau củ quả hay không? Đây là một số những quan tâm mà người dùng chú ý nhất khi mua tủ nửa đông nửa mát đã qua sử dụng. 

Tuy nhiên bạn cũng nên lường trước được một điều rằng khi mua thiết bị cũ dù là sản phẩm có tốt đến  đâu thì cũng không thể nào tốt như thiết bị mới mua được chính vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ khi mua để lựa chọn được sản  tốt nhất nhé! 

2.Tốn nhiều năng lượng

Tủ nửa đông nửa mát là thiết bị được sử dụng thường xuyên chính vì vậy mà đây cũng là thiết bị luôn được cắm điện hàng ngày. Tuy nhiên nếu bạn mua thiết bị cũ nó sẽ tiêu tốn nhiều điện năng của bạn hơn vì các bộ phận bên trong đã cũ, rời rạc hoạt động chậm cần nhiều điện năng để hoạt động. 

3.Hay gặp sự cố kỹ thuật

Hầu như tất cả những thiết bị cũ đều được mua lại bởi những người đã qua sử dụng và được bảo dưỡng lại. Mà nguyên nhân để thanh lý lại đồ cũ chủ yếu là do thiết bị đã hoạt động kém và chủ nhân của nó muốn thay thế loại thiết bị tốt hơn. Cũng có rất ít trường hợp người ta thanh lý vì muốn mua máy mới để thay thế vì đây không phải thiết bị gia đình mà nó còn ảnh hưởng đến quá trình vận hành kinh doanh và bài toán tối ưu chi phí. Chính vì vậy bạn phải rất cân nhắc khi mua sản phẩm cũ. Nó sẽ hay gặp sự cố hơn là khi mua thiết bị mới có bảo hành hẳn hoi.

4.Độ bền thấp

Độ bền không cao là một trong những yếu tố bạn có thể nhận ra ngay bởi lẽ so với tuổi thọ trung bình của một chiếc tủ nửa đông nửa mát mợ thì chiếc tủ nửa đông nửa mát đã qua sử dụng sẽ có tuổi thọ giảm đi đáng kể.  Chính vì vậy, khi quyết định mua thiết bị cũ bạn phải lường trước được rằng thiết bị cũ có mức giá rẻ hơn nhưng tuổi thọ của thiết bị này thì không thể đoán trước được 

5.Tiếng ồn lớn

Với những chiếc tủ nửa đông nửa mát mới khi hoạt động sẽ có 1 ít tiếng ồn rất nhẹ hầu như không nghe thất. Thế nhưng khi thiết bị đã hoạt động một thời gian thì những linh kiện bên trong máy sẽ giãn ra không còn tính đàn hồi dẫn đến khi hoạt động thì tủ nửa đông nửa mát công nghiệp cũ thường kêu to tạo ra tiếng ồn lớn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn và cũng như người xung quanh

Trên đây là 5 điều  bạn sẽ gặp phải nếu mua một chiếc tủ nửa đông nửa mát cũ. Cũng như các lỗi tiềm ẩn khi lựa chọn tủ bảo quản đã qua sử dụng.  Theo quan điểm cá nhân thì thay vì xác định chọn mua tủ nửa đông nửa mát cũ. Thì bạn hãy lựa chọn dòng sản phẩm mới. Để sử dụng được lâu dài và nhận được bảo hành chính hãng lâu dài từ nhà cung cấp.