Để sử dụng máy giặt công nghiệp hiệu quả

Máy giặt hiện là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến và trở thành cánh tay đắc lực cho các bà nội trợ cũng như những người bận rộn khác. Máy giặt thông thường vì thế được thiết kế theo tiêu chuẩn nên dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên một số người đang hoạt động trong lĩnh vực giặt là công nghiệp. Cũng như các loại máy khác dùng trong gia đình . Để biết cách sử dụng máy giặt công nghiệp  sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này Hưng Thịnh Phát  xin đề xuất một  số diều cần lưu ý bạn cách sử dụng máy giặt đơn giản qua 7 bước

​Cách sử dụng máy giặt công  nghiệp cho hiệu quả

Tìm hiểu hướng dẫn của nhà sản xuất

Tuy rất nhiều người không để ý đến cuốn hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nhưng về cơ bản nó lại chứa những thông tin cơ bản nhất để vận hành máy và một số sơ đồ nguyên lý cơ bản. Bạn nên tiếp cận thông tin ban đầu từ cuốn hướng dẫn này

Không biết bạn có thói quen không tốt này hay không?

Phân loại quần áo trước khi giặt

Đây là công đoạn khá quan trọng trước khi cho quần áo vào trong máy giặt. Đối với các loại vải tơ tằm thì bạn nên chọn chế độ nhẹ, còn với những loại vải thông thường bạn chỉ cần chọn chế độ vừa. Tuy nhiên, riêng với quần jeans hoặc kaki thì bắt buộc bạn phải chọn chế độ giặt mạnh để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu.

Sử dụng bột giặt phù hợp cho máy giặt công nghiệp

Các bạn đừng nghĩ là bột giặt tay và bột giặt máy là như nhau vì hai loại này được thiết kế sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Bột giặt thường được tạo ra rất nhiều bọt và độ hòa tan kém cho nên khi sử dụng loại bột giặt thường này cho máy giặt thì sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây ẩm cho mô tơ khiến nó có thể bị hỏng.

Với bột giặt chuyên dụng thì tạo ra ít bọt nhưng khả năng tẩy rửa lại tốt hơn rất nhiều, làm cho quần áo nhanh sạch, tiết kiệm nước và giúp cho quần áo bền hơn.

Chọn thời gian giặt

Với những loại vải như sợi tổng hợp, lông hay tơ tằm thì bạn nên ưu tiên đặt thời gian từ 2- 4 phút, với những loại quần áo bình thường thời gian đặt nên dao động trong khoảng từ 6-8 phút, riêng với những loại quần áo quá bẩn như quần áo của trẻ em tốt nhất bạn nên đặt thời gian là từ 10-12 phút.

Khi quần áo của bạn quá bẩn thì tốt nhất bạn nên ngâm khoảng 20 phút, đặc biệt chỗ nào quá bẩn thì cần phải vò thật kỹ những chổ đó.

Đối với quần áo dính phải vết xăng, dầu thì bạn bắt buộc phải giặt riêng để tránh ảnh hưởng đến máy giặt và các loại quần áo khác. Việc đặt thời gian phù hợp vừa giúp bạn tiết kiệm điện vừa tăng độ bền của máy giặt cũng như quần áo của bạn.

Với máy giặt công nghiệp power line bạn có thể tự động cài dặt các chương trình để lưu chế độ giặt.

​Kiểm tra vệ sinh bảo trì máy giặt thường xuyên

Kiểm tra, vệ sinh máy giặt thường xuyên là công việc mà các bạn phải làm để bảo quản và kịp thời phát hiện các lỗi nhỏ để sửa chữa.

Trên đây là cách sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả qua 7 bước mà đã tích lũy được trong quá trình sử dụng và trải nghiệm sản phẩm, hy vọng giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng máy giặt tốt hơn.

Với máy giặt công nghiệp thường có hiệu suất hoạt động cao hoạt động liên tục bạn cần có chế độ bảo trì thường xuyên hơn để máy hoạt động ổn định bề bỉ, tuổi thọ cao.