Để sử dụng thiết bị bảo quản đông lạnh nguyên liệu thực phẩm sao cho đúng cách

Thiết bị đông lạnh trong hệ thống bếp nhà hàng như tủ đông 4 cánh, tủ nửa đông nửa mát . .sẽ không thể thiếu. Nó luôn có một vai trò không thể thay thế. Vì vậy để sử dụng nó đúng cách luôn là cần thiết.  Chúng tôi muốn cùng bạn khám phá những nguyên tắc sử dụng các thiết bị này sao cho hiệu quả tiết kiệm và mang lại lợi ích lớn nhất

Vị trí đặt các thiết bị bảo quản đông lạnh

Đã có rất nhiều bài viết Hưng Thịnh Phát JSC trình bày vấn đề này. Tuy nhiên để có cái nhìn chi tiết hơn chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý:

  • Tránh các thiết bị tạo nhiệt như bếp gas, lò nướng, nồi hầm..
  • Tránh các thiết bị có từ tính cao
  • Vị trí cần kê cao, khô thoáng, không khí lưu thông tốt
  • Có khoảng không đủ rộng và môi trường nhiệt xung quanh thiết bị nên dưới 35 độ C

Không bỏ đồ nóng vào tủ.

Không bỏ đồ nóng có nhiệt cao hơn 40 độ C vào thiết bị đông lạnh, tủ đông 4 cánh, tủ nửa đông nửa mát..

Bỏ thức ăn đang còn nóng với nhiệt ước lượng vượtquá môi trường xung quanh vào tủ sẽ khiến tủ phải hoạt động với công suất lớn hơn để bổ sung lượng nhiêt nhằm ổn định nhiệt lạnh bên trong khoang, lock máy nhanh hỏng hơn.

Để nguyên liệu thực phẩm trong thiết bị

Đầu tiên chúng tôi đưa ra ý kiến là cần phải sắp xếp khoa học và có trình tự. Nên có tem nhãn ghi chú đặc biệt là ngày tháng đặt nguyên liệu để quản lý tốt hơn.

Không nên để quá nhiều cũng như quá ít vào khoang tủ. Nếu thực phẩm quá nhiều khí lạnh không bao phủ hết bề mặt nguyên liệu. Hệ thống cần sự lưu chuyển liên tục của khí lạnh. Nếu quá ít sẽ gây lạng phí với điện năng tiêu thụ.

Rã đông trong tủ lạnh và vệ sinh bảo trì thiết bị

Tham khảo bài viết:

Cần vệ sinh máy móc thiết bị thường xuyên tránh những nguy cơ thực phẩm nhiễm bẩn nấm mốc, vi khẩn. Trước khi vệ sinh máy nên tắt hết các nguồn điện, Và bảo vệ thiết bị bằng những lần bảo trì định kỳ, kiểm tra kỹ thuật và két cấu.

Kết luận

Ngoài những thao tác cơ bản và cần thiết trên. Để đảm bảo những tính chất kỹ thuật cũng như tính ưu việt luôn được ứng dụng. Hãy am hiểu và tìm cách điều khiển và sử dụng thành thạo thiết bị. Khi cần tư vấn xin hãy liên hệ: 0989 810 202