Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt công nghiệp chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt công nghiệp chi tiết
5 (100%) 2 vote[s]

Đối với các chủ kinh doanh giặt là việc mua máy giặt công nghiệp để phục vụ cho việc kinh doanh là điều rất cần thiết. Thế nhưng làm sao để nắm vững cách sử dụng các loại máy giặt công nghiệp này? Cách sử dụng máy giặt công nghiệp có gì khác so với máy giặt công nghiệp bình thường hay không? có lẽ là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Do đó hôm nay Hưng Thịnh Phát quyết định hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy giặt công nghiệp chi tiết trong bài viết dưới đây để giúp các bạn sử dụng đúng cách và phát huy tối đa những tiện ích mà thiết bị này mang lại.

Các bước để sử dụng máy giặt công nghiệp

Dưới đây là hướng dẫn các bước sử dụng máy giặt chi tiết cho các bạn


Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt công nghiệp chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt công nghiệp chi tiết

Bước 1: Các thao tác chuẩn bị trước khi giặt

Đầu tiên để máy giặt có thể hoạt động một cách hiệu quả ban cần tiến hành phân loại vải theo màu sắc, nhiệt độ và hướng dẫn đã được quy định của nhà sản xuất vải. Bạn cũng nên kiểm tra toàn bộ các túi áo, túi quần để loại bỏ những vật liệu như đinh, ốc vít, kim tiêm hoặc các vật dụng nào khác… có thể làm hỏng đến máy móc cũng như quần áo trong quá trình giặt. Lộn trái các ống tay áo. Nên trộn lẫn các đồ giặt có kích thước nhỏ với các đồ giặt có kích thước lớn để nâng cao chất lượng giặt.

Bước 2: Tiến hành mở cửa

Tiến hành mở cửa máy để đưa đồ vải vào giặt. Bạn dùng tay xoay mạnh tay cầm xuống phía dưới để mở cửa. 

Bước 3: Đưa đồ vải vào máy giặt

Tiến hành đưa đồ vải vào lồng giặt bạn nên nhớ là để với khối lượng vải  không vượt quá công suất của máy giặt (tốt nhất là đến 80% công suất của máy giặt). Lưu ý: Không nên giặt quá tải so với tải trọng của máy giặt, nếu giặt với tải trọng vượt quá sẽ cho chất lượng giặt không được tốt và dẫn đến tình trạng tổn hại cho máy giặt

Bước 4: Đóng cửa và tiến hành giặt

Dùng tay xoay mạnh tay cầm lên phía trên để đóng cửa lại. Trước khi khởi động giặt cần phải chắc chắn rằng cửa được đóng.

Bước 5: Chọn chương trình giặt phù hợp

Tiến hành chọn chương trình giặt phù hợp với loại vải cần giặt theo các loại sau đây: 

P1:Vải trắng90ºC/194F

P2:Vải trắng/Vải màu  60ºC/140F

P3:Vải trắng/Vải màu  30ºC/86F

P4:Vải trắng/Vải màu  giặt nước thường

P5:Sợi tổng hợp60ºC/140F

P6:Sợi tổng hợp giặt nước thường

P7:Giặt nhẹ nhàng40ºC/104F

P8:Giặt nhẹ nhàng với nước thường

P9:Sợi len giặt nước thường

P10:Vệ sinh lồng máy

P11: Giặt nhanh cùng với nước thường

P12:Giặt nhanh40ºC/104F

P13:Giặt nhanh60ºC/140F

P14:Giặt nhanh nhẹ nhàng

P15:Vắt khô

P16:Vắt nhanh

 Bước 6: Cho bột giặt và nước xả vải vào máy

Cho bột giặt và nước xả vải vào máy giặt đúng khay chứa phù hợp. Tùy vào từng thiết bị mà khay chứa hóa chất ở trước mặt hoặt bên cạnh sườn của máy giặt. Các khay để hóa chất theo tiêu chuẩn sau: 

FNgăn giặt bước đầu tiên
GNgăn giặt chính
HNgăn chất làm mềm vải
INgăn chất tẩy

Lưu ý: Phải tiến hành đưa chất giặt vào trước khi khởi động một chu kỳ giặt

B7- Khởi động chu kỳ giặt (START)

Bạn tiến hành khởi động chu trình giặt bằng nút Start. Tuy nhiên có một lưu ý ở đây là nếu khi bạn nhấn nút START chương trình sẽ tạm dừng. Nhưng nếu nhấn phím START một lần nữa chương trình lại tiếp tục hoạt động. Nếu chương trình đang ở chế độ quay nó không thể tạm dừng máy nên nếu trong chế độ này thì nhấn phím START sẽ không có tác dụng.

B8- Kết thúc chu kỳ giặt

Sau khi chương trình giặt đã xong máy giặt công nghiệp sẽ báo cho bạn biết là nó đã hoàn thành chương tình giặt. Bạn tiến hành ấn nút off và mở cửa để lấy đồ vải ra.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy giặt công nghiệp cho bạn nào có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị này. Ccas bước trên đây có thể được áp dụng cho hầu hết các loại máy giặt công nghiệp xong bạn cũng cần nghiên cứu cách sử dụng máy giặt của mình qua cuốn hướng dẫn sử dụng để tránh những tình huống không đáng có sảy ra. Chúc bạn thành công!