Hướng dẫn cài đặt máy làm đá

Vote cho bài viết này!

Cài đặt máy làm đá

Không gian và thông gió: 

Đảm bảo bạn có đủ không gian cho máy làm đá, thùng đá và bộ lọc. Lưu lượng không khí đầy đủ là rất quan trọng để sản xuất nước đá tối đa. Đọc kỹ bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng cho việc cài đặt và xem xét vị trí của máy và thùng trong hoạt động của bạn. 

Cấp nước & Xả sàn: 

Cài đặt máy làm đá sẽ cần một nguồn cấp nước lạnh có van ngắt. Một cống thoát sàn cũng cần thiết. 

Cung cấp năng lượng: 

Nhiều máy làm đá không đi kèm với dây và phích cắm. Yêu cầu về điện và mọi cân nhắc cài đặt đặc biệt khác sẽ luôn được tìm thấy trên Bảng thông số kỹ thuật của máy.

Nhiệt độ phòng và thông gió sẽ ảnh hưởng đến sản lượng tối đa của bất kỳ máy làm đá nào. Thông tin này thường có sẵn trên bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng máy làm đá

Thông gió / Nhiệt độ không khí: 

Đối với các thiết bị làm mát bằng không khí, lượng thông gió và nhiệt độ không khí có thể ảnh hưởng đáng kể đến sản lượng nước đá. Thông gió kém có thể tạo ra nhiệt độ môi trường cao, cài đặt máy làm đá trong môi trường bếp nóng có thể khiến thiết bị hoạt động vất vả hơn. Điều này sẽ làm giảm lượng đá mà máy có thể tạo ra trong khoảng thời gian 24 giờ. Để đảm bảo rằng máy của bạn sản xuất ở mức tối ưu, hãy nhớ đọc kỹ các yêu cầu về thông gió và nhiệt độ không khí trong tờ thông số và hướng dẫn sử dụng cho thiết bị bạn chọn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc máy làm đá đó có đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp bạn hay không.

Nhiệt độ nước: 

Đảm bảo rằng nước bạn cho vào máy làm đá ở nhiệt độ thích hợp. Nếu nước quá ấm, máy sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn và mất nhiều thời gian hơn để làm đá. Mỗi tờ thông số và hướng dẫn sử dụng của máy làm đá sẽ liệt kê nhiệt độ tối ưu cho nước đến.

Chất lượng nước: 

Nước cứng có thể để lại các khoáng chất trên các bộ phận bên trong và trong các dòng nước, điều này sẽ làm chậm dòng chảy trong máy làm đá. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc máy làm đá có thể hoạt động nhanh và hiệu quả như thế nào. Để tránh vấn đề này, hãy đảm bảo rằng nước cấp được lọc đúng cách và đảm bảo làm sạch máy làm đá theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Sạch sẽ: 

Điều quan trọng là phải tuân theo các khuyến nghị vệ sinh của nhà sản xuất để đảm bảo rằng máy làm đá luôn ở mức đầu ra tối ưu. 

Định cỡ thùng máy

Thùng đá giúp bạn giữ đá cho đến khi nó sẵn sàng để sử dụng. Khi chọn thùng đá, bạn nên cân nhắc:

Thùng đá quá lớn có thể dẫn đến lãng phí nước đá, khiến thùng trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và nấm mốc do nước tan quá mức.

Bộ lọc

Để kéo dài tuổi thọ của máy làm đá tại nhà hàng và tăng sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc nước với mỗi máy làm đá. Nó sẽ làm giảm sự tích tụ của các khoáng chất trong máy. Những lợi ích của việc sử dụng bộ lọc nước với máy làm đá:

  • Đồ uống ngon hơn
  • Sản xuất nước đá cao hơn
  • Sử dụng năng lượng thấp hơn, vì máy làm đá có thể hoạt động hiệu quả hơn
  • Tuổi thọ máy làm đá lâu hơn