Hướng dẫn chọn lò nướng công nghiệp tốt nhất cho nhà hàng

Hướng dẫn chọn lò nướng công nghiệp tốt nhất cho nhà hàng
5 (100%) 1 vote[s]

Lò nướng gas, điện, đối lưu, băng chuyền … Lò nướng công nghiệp loại nào phù hợp với bạn?

Hướng dẫn toàn diện này sẽ đưa ra các loại lò nướng công nghiệp khác nhau. Những gì thích hợp nhất với nhu cầu.

Các loại lò nướng công nghiệp

Có nhiều loại khác nhau trên thị trường, mỗi loại lò nướng sẽ phù hợp với nhu cầu của một nhà bếp cụ thể. Ví dụ, tiệm bánh sẽ được hưởng lợi từ lò hơi nước, một quán cà phê nhỏ với không gian hạn chế phù hợp với mô hình đối lưu.

Lò nướng đầy đủ

Lò nướng là một lựa chọn tuyệt vời toàn diện cho nhiều nhà bếp. Chúng thường có khoang bên trong lớn, lý tưởng để nấu nhiều loại thực phẩm như thịt, bánh ngọt và món tráng miệng.

Hầu hết các mô hình sử dụng điện và gas. Bạn có thể tối đa hóa tính linh hoạt của lò mà không ảnh hưởng đến không gian.

Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho nhiều bếp. Chúng thường nhỏ gọn hơn so với các lò nướng đầy đủ. Chúng lý tưởng cho các bếp nhỏ hoặc được sử dụng như một lò nướng bổ sung.

Một quạt bên trong giúp phân phối nhiệt đồng đều làm giảm thời gian nấu. Chúng thường là lựa chọn hợp lý nhất và hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau.

Lò hơi

Lò hơi tạo ra nhiệt ẩm lý tưởng để nấu nhanh cá, rau, gạo và nhiều loại thực phẩm khác. Phương pháp nấu ăn này mang lại cho bạn lợi thế về việc bảo quản hương vị, vitamin và chất dinh dưỡng.

Khả năng nấu các loại thực phẩm với tốc độ nhanh khiến chúng lý tưởng cho việc phục vụ hàng loạt, chẳng hạn như trong các nhà ăn trường học, bệnh viện, nhà hàng lớn, v.v …

Lò kết hợp

Thường được gọi là Lò Combi, loại lò này cung cấp các phương pháp nấu ăn tiên tiến hơn. Bạn có thể lựa chọn giữa hơi nước (nhiệt ẩm), đối lưu (nhiệt khô), hoặc kết hợp cả hai.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và không gian bằng cách đầu tư vào một thiết bị thực hiện công việc của nhiều loại bếp, cũng như giảm lao động và chi phí vận hành. Lò Combi thích hợp để nướng, nướng, hấp, om, chần. Chúng phù hợp với hầu hết các bếp chuyên nghiệp.

Lò nướng pizza

Nếu nhà bếp cần thức ăn nhanh và với khối lượng lớn, lò nướng băng chuyền cung cấp một giải pháp tuyệt vời để nấu ăn phù hợp. Bạn có thể nấu cùng một loại thực phẩm như mô hình tiêu chuẩn.

Chúng không đòi hỏi nhiều sự chú ý như các loại lò khác.

Lò nướng đa năng

Lò nướng đa năng kết hợp nấu ăn đối lưu với lò vi sóng. Về cơ bản, thức ăn được nấu trong lò nóng và lò vi sóng để làm cho quá trình nấu chín nhanh gấp 5 lần so với lò nướng thông thường.

Chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, thời gian và tăng lợi nhuận bằng cách cho phép bạn nấu thức ăn với tốc độ nhanh hơn nhiều. Bạn có thể nấu một loạt các loại thực phẩm như bánh mì kẹp thịt, pizza, xúc xích, thịt nướng, khoai tây nướng, bánh nướng, và nhiều hơn nữa.

Lò nướng cung cấp thời gian nấu nhanh hơn.

Lò nướng hoàn chỉnh

Những lò này được thiết kế để nấu các món ăn nhanh chóng trước khi ăn hoặc để làm tan nhanh phô mai. Vì nó có các yếu tố làm nóng trên đầu của thiết bị tập trung xuống.

Chúng khá linh hoạt, dễ lắp đặt và thường được lắp đặt trên tường, bàn hoặc được tích hợp sẵn.

Lò nướng Rotisserie

Bạn có thể nấu nhiều loại thức ăn trong lò nướng Rotisserie, bao gồm gà tây, sườn bò và thịt lợn. Chúng mang lại một hình ảnh hấp dẫn cho khách hàng của bạn. Chúng cung cấp một thời gian nấu ăn nhanh và hương vị tuyệt vời.

Lò nướng Rotisserie nấu hết phần lớn chất béo. Các mô hình dễ làm sạch và ngày càng trở nên phổ biến trong các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng và doanh nghiệp phục vụ ăn uống.

Lò nướng than

Lò nướng than là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng có mức tiêu thụ thấp, nấu nhanh hơn và sạch hơn nhiều so với lò nướng thông thường.

Chúng cung cấp cách hoàn hảo để mang lại hương vị thơm ngon, độc đáo. Chúng rất đơn giản để làm sạch. Bạn có thể tiêu thụ từ 7kg đến 18kg than mỗi ngày, tùy thuộc vào quy mô cơ sở của bạn.

Nhiệt độ thấp / Nấu và giữ

Nấu thức ăn ở nhiệt độ thấp làm giảm co ngót và tăng hương vị, làm cho chúng trở nên lý tưởng để nấu những miếng thịt rẻ hơn.

Chúng cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng lò nướng ở nhiệt độ thấp để nấu, nướng, hâm nóng thức ăn đông lạnh và giữ. Bạn cũng có thể nấu thức ăn từ từ qua đêm và sau đó giữ cho đến khi phục vụ. Chúng là một lựa chọn phổ biến cho các món ăn, tiệc chiêu đãi, nhà ăn, và phục vụ bên ngoài.