Hướng dẫn chọn mua tủ đông thích hợp cho nhà hàng

Hướng dẫn chọn mua tủ đông thích hợp cho nhà hàng
5 (100%) 1 vote[s]

Mua tủ đông là một điều cần thiết trong ngành công nghiệp thực phẩm. Chúng giữ cho thực phẩm an toàn khỏi sự phát triển của vi khuẩn có hại, và giữ nguyên liệu tươi ngon. Mỗi nhà hàng có thể tăng chất lượng thực phẩm và duy trì nhiệt độ thực phẩm an toàn bằng một giải pháp làm lạnh thích hợp.

Xem xét các hướng dẫn sau khi chọn mua tủ đông.

Nơi lắp đặt tủ đông

Bạn nên xác định nơi mà tủ đông nên được đặt trong nhà bếp. Một số yếu tố chính cho vị trí của tủ đông là:

  • Xem lại menu: Loại thực phẩm nào thường xuyên được sử dụng?
  • Có bao nhiêu không gian để lắp đặt tủ đông?
  • Những món nào trong menu sẽ yêu cầu đóng băng? Những món nào trong menu sẽ cần kho lạnh?
  • Số lượng lưu trữ cho các món ăn chưa nấu chín và trước khi nấu.
  • Số lượng thực phẩm được phục vụ trên cơ sở hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng
  • Tủ có ở gần nơi nấu nướng không?
  • Bạn sẽ phục vụ khách hàng như thế nào: tự phục vụ hoặc dịch vụ đầy đủ?
Các loại tủ đông

Các loại tủ đông

Chọn kích thước tủ đông

Tủ đông và tủ mát có sẵn trong tất cả các loại hình dạng và kích cỡ.

Các loại tủ đông tủ mát:

Bạn cần chú ý đến kích thước bên trong trước khi mua tủ đông. Một số thiết bị sẽ có kích thước bên ngoài giống nhau nhưng khác nhau về kích thước bên trong. Xem xét số lượng khách hàng phục vụ mỗi ngày và chọn một thiết bị đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn.

Tủ đông 4 cánh

Tủ đông 4 cánh

Vị trí bộ ngưng tụ

Các thành phần ngưng tụ trên hệ thống làm lạnh giữ thực phẩm ở nhiệt độ ổn định. Thông thường, vị trí của bình ngưng tụ là gắn trên cùng hoặc gắn dưới. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm với nhiều cách thức khác nhau.

Các thiết bị gắn dưới thường được lựa chọn vì dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng. Chúng tiếp cận tốt hơn đối với thực phẩm và làm giảm sự căng thẳng của thiết bị trong điều kiện nóng hơn.

Các cấu hình phía trên thường được ưa thích vì chúng không bẫy bụi và mảnh vụn, và không thổi không khí nóng vào trong tủ khi cửa mở.

Mỗi thiết lập có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc các lựa chọn và quyết định loại nào là tốt hơn.

Thông tin hữu ích khác khi mua tủ đông

Cấu hình cửa

Cửa có thể chắc chắn hoặc kính và có chiều cao đầy đủ hoặc một nửa. Cửa vững chắc được cách điện tốt hơn và dễ vệ sinh hơn, trong khi cửa kính cho phép nhân viên nhà bếp nhìn thấy thực phẩm bên trong tủ, có thể loại bỏ việc mở và đóng cửa không cần thiết. Các thiết bị có cửa có nửa chiều cao có xu hướng sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến không gian lưu trữ.

Bánh xe hoặc chân?

Hầu hết các tủ đông và tủ mát có thể được mua với bánh xe thay vì chân đứng. Bánh xe cho phép các thiết bị được dễ dàng di chuyển để bảo trì và làm sạch. Bạn nên xem xét mua sản phẩm có tính năng này. Đảm bảo rằng bánh xe được trang bị ổ khóa để khi thiết bị ở vị trí mong muốn, bánh xe có thể bị khóa tại chỗ.

Miếng đệm và chốt cửa

Hãy đảm bảo rằng các miếng đệm và cửa tự động được duy trì và trong điều kiện làm việc tốt. Các miếng đệm bị hỏng và bộ phận bị hỏng hóc cho phép không khí ấm, ẩm ướt vào ngăn chứa trong tủ, tăng việc sử dụng năng lượng và có thể gây hư hỏng thực phẩm. Sự có mặt băng giá trên kệ và các sản phẩm lưu trữ cho thấy rằng miếng đệm bị mòn hoặc cửa không hoạt động bình thường.

Vệ sinh

Lau sạch hệ thống làm lạnh, đặc biệt là các cuộn dây. Làm sạch cuộn dây có hiệu quả hơn khi truyền nhiệt. Bạn nên đảm bảo rằng thiết bị có đủ không gian xung quanh để đảm bảo luồng không khí tốt trên các cuộn trao đổi nhiệt.