Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát đúng cách và hiệu quả nhất

Vote cho bài viết này!

Việc sử dụng máy rửa bát không phải là khó khăn, nhưng việc xếp nó đúng cách có thể giúp bát đĩa trở nên sạch hơn. Nó cũng có thể tiết kiệm năng lượng và thời gian.

Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả:

1. Lắp đĩa vào khe ở phần dưới cùng của máy rửa bát. Các bề mặt cần được tách ra và tiếp cận được với dòng nước từ bình phun của máy rửa bát

2. Đặt ly và bát ở một góc để lấy nước từ dưới lên nhưng không chiếm quá nhiều chỗ. Lắp các tô một cách gọn gàng trên một đường nghiêng, để dung dịch rửa có thể chạm vào bên trong tô và thoát nước dễ dàng. Điều này cũng giúp máy rửa bát có thêm nhiều không gian hơn.

3. Đặt tất cả các mặt hàng nhựa ở giá trên cùng. Các yếu tố làm nóng trong máy rửa bát thường ở phía dưới.

4. Đặt các chậu và chảo khác nhau ở phía dưới của máy rửa bát .

5. Đặt dao, nĩa và muỗng vào giỏ dao kéo. Không nên đưa đồ dùng bằng gỗ vào máy rửa bát.

Đặt các dụng cụ lớn hơn ở phần trên cùng của máy rửa bát.

6. Đặt các tấm và các khay lớn ở ngay bên ngoài phần dưới cùng của máy rửa bát nếu chúng không vừa trong các khe.

7. Sử dụng giá đỡ an toàn bằng nhựa trên kệ. Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho ly hoặc cốc không bị trầy xước hoặc nứt.

8. Kiểm tra xem các tay quay và bình phun trước mỗi lần chạy. Ngoài ra, đảm bảo rằng các ngăn chất tẩy rửa có thể mở hoàn toàn.

máy rửa bát

máy rửa bát

Mẹo sử dụng máy rửa bát hiệu quả

1. Cạo thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa.

Bạn có thể rửa trước, nhưng chỉ khi cần. Hầu hết các máy rửa bát và các chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể loại bỏ được các vết bẩn trên bát đĩa mà không cần rửa trước. Nếu bát đĩa của bạn không sạch sẽ, cách tốt nhất là sử dụng một vòi nước nhanh trước khi thực phẩm cứng lên trên bát đĩa.

2. Thức ăn nào thường bị tắc và không nên cho vào máy rửa bát.

Protein như trứng và phô mai; thực phẩm nấu chín hoặc nướng; và tinh bột đã khô trên đĩa thường đòi hỏi sự chú ý nhiều. Việc rửa và chà nhẹ có thể làm cho máy rửa bát của bạn hiệu quả hơn nhiều. Bạn cũng có thể ngâm đĩa trong bồn rửa trước khi bắt đầu sử dụng máy rửa bát.

3. Bộ dụng cụ rửa

Bạn không cần nạp lại mỗi lần sử dụng máy rửa bát, nhưng cứ mỗi vài tuần đến một tháng, hoặc làm theo hướng dẫn sử dụng.

Nếu bạn có chất làm mềm nước, hoặc nếu nước của bạn có thể mềm để bắt đầu, bạn có thể thấy rằng không cần thiết phải có nước rửa.

4. Làm sạch bộ lọc trước khi chạy máy rửa bát.

Các máy rửa bát thường đổ vào cùng một ống như bồn rửa, vì vậy điều quan trọng là ống này phải sạch sẽ. Nếu bạn không có rác thải, sử dụng một bộ lọc trong rãnh bồn rửa để ngăn chặn vụn bánh và các mảnh vụn tích tụ trong ống.

tính năng máy rửa bát

tính năng máy rửa bát

5. Chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa hiện đại thực sự loại bỏ các chất phosphat nguy hiểm, thay thế chúng bằng các enzyme phản ứng ở bất kỳ nhiệt độ nước nào. Điều này giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

6. Sử dụng nước nóng

Chạy nước nóng vào bồn rửa bát của bạn cho đến khi nước chảy ra khỏi vòi nước nóng trước khi khởi động máy rửa bát. Máy rửa bátcó thể làm nóng nước, nhưng chúng thường làm việc tốt nhất khi nước bắt đầu nóng. Bạn có thể tận dụng nước để tưới cây hoặc các mục đích khác.

7. Không quá tải máy rửa bát

Không được quá tải máy rửa bát, vì nó bẫy thực phẩm trên bát đĩa của bạn. Bạn không bao giờ nên xếp chồng các thứ, hoặc buộc tất cả mọi thứ vào cùng 1 chỗ. Tải máy rửa bát đầy đủ, nhưng không quá tải.