Hướng dẫn sử dụng tủ đông tiết kiệm điện?

Vote cho bài viết này!

Giữ tủ đông tiết kiệm điện hiệu quả là một cách tuyệt vời để giảm hóa đơn nhiên liệu.

Tủ đông chiếm một phần lớn trong hóa đơn tiền điện. Chúng thường sử dụng điện 24 giờ một ngày. Bạn cần đảm bảo rằng chúng chạy hiệu quả nhất có thể.

Tủ đông mới tiết kiệm điện tốt hơn?

Tủ đông mới tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với tủ cũ.

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất tủ đông đã cải thiện các tiêu chuẩn cách nhiệt, giới thiệu máy nén hiệu suất cao và tăng cường các cơ chế kiểm soát nhiệt độ và rã đông. Những thứ này đều giúp làm cho tủ đông tiết kiệm năng lượng hơn và giảm chi phí vận hành.

Bạn cần lưu ý gì khi mua tủ đông mới?

Mỗi tủ đông đều được dán nhãn năng lượng. Nhãn sẽ hiển thị thể tích của thiết bị tính bằng lít, thể tích lưu trữ đông lạnh tính bằng lít và độ ồn tính bằng dB.

Những mẫu lớn hơn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn những mẫu nhỏ ngay cả khi chúng được xếp hạng tốt hơn. 

Để biết được mẫu tủ đông nào sẽ tốn ít chi phí vận hành nhất, hãy xem con số so sánh tiêu thụ điện năng của tủ hàng năm trên nhãn. Điều này sẽ được tính bằng kilowatt giờ (kWh), và con số này càng thấp, chi phí vận hành của thiết bị sẽ càng thấp.

Xếp hạng năng lượng trong tủ đông

Chúng sử dụng một chỉ số so sánh mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị với khối lượng bên trong của nó, để cho thấy mức độ hiệu quả của năng lượng. Vì vậy, hai tủ tiết kiệm năng lượng có kích cỡ khác nhau vẫn có thể có cùng mức năng lượng.

Mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị được đo bằng cách kiểm tra nó trong phòng có nhiệt độ 25˚C. Tủ đông tiết kiệm năng lượng được đổ đầy một phần, khối lượng bên trong của nó được tính khi tất cả các ngăn kéo, kệ, khay hoặc bình đựng nước được đặt đúng chỗ.

Nơi tốt nhất để đặt tủ đông trong nhà bếp?

Bạn cần đặt tủ đông cách xa bếp và tránh ánh nắng trực tiếp. Điều quan trọng là giữ nó ở nơi mát mẻ trong nhà bếp để giúp nó hoạt động hiệu quả hơn.

Bạn cũng nên đảm bảo mặt sau của tủ đông cách tường ít nhất 10 cm để cuộn dây có thể hoạt động bình thường. Chúng cũng sẽ hoạt động tốt nhất nếu chúng sạch và không có bụi, vì vậy bạn nên hút bụi nhẹ nhàng mỗi vài tháng. Đây là lần duy nhất bạn nên tắt và rút phích cắm của tủ đông trong vài giây – nhưng hãy nhớ bật lại ngay sau khi bạn hút bụi xong.

Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện?

Nếu bạn không cần thay thế tủ đông bằng mô hình tiết kiệm năng lượng mới, có nhiều cách giúp tiết kiệm điện trong tủ đông.

Dưới đây là một số ý tưởng giúp tủ đông tiết kiệm điện:

Giữ tủ đông ở mức -18˚C

Giữ tủ đông đầy đủ ít nhất 3/4 để không lãng phí năng lượng khi làm nóng không khí.

Đừng nhồi nhét tủ đông vì nó có thể ngăn không khí lưu thông và sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Nếu chúng không được thiết kế để rã đông tự động, bạn sẽ cần rã đông ít nhất 6 tháng một lần.

Đừng để thức ăn nóng thẳng vào tủ vì sẽ sử dụng rất nhiều năng lượng chỉ để làm mát nó.

Cố gắng nhớ rã đông thực phẩm một cách tự nhiên bằng cách lấy nó ra khỏi tủ đá vào buổi tối trước khi bạn cần – điều này sử dụng ít năng lượng hơn so với rã đông trong lò vi sóng hoặc nấu những thứ từ đông lạnh.

Không bao giờ mở tủ quá lâu vì sẽ phải sử dụng nhiều điện hơn để làm mát trở lại.