Hướng dẫn sửa chữa hỏng hóc của tủ đông 3 cánh kính Berjaya

Hướng dẫn sửa chữa hỏng hóc của tủ đông 3 cánh kính Berjaya
5 (100%) 1 vote[s]

Trong quá trình sử dụng sản phẩm không thể nào tránh được những trường hợp sản phẩm của bạn  gặp sự cố hay hỏng hóc, trục chắc. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị tâm lý và những thứ cần thiết để tự mình có thể bảo trì tủ đông 3 cánh kính đơn giản, nhanh chóng mà không cần gọi thợ. Dưới đây là một số hỏng hóc thường gặp và cách xử lý chúng. Hy vọng điều này giúp bạn giảm thời gian, chi phí bảo trì sửa chữa tủ đông 3 cánh kính của mình một cách tốt nhất

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa tủ đông 3 cánh kính.

  • Một trong những lỗi thường gặp nhất của tủ đông 3 cánh kính đó chính là tiếp điểm của con rơ le xả tuyết hoặc động không được tốt. Chập chờn hoặc lắp không chính xác. 
  • Để xác định lỗi do rơle bạn cần kiểm tra lại, để lại mặt nhôm áp sát vào dàn lạnh như vậy lỗi này đã được khắc phục, nếu tiếp điểm này bị rỉ hoặc có vật cản trở cũng gây nên hiện tượng này, bạn chỉ cần lau sạch rồi đặt lại đúng vị trí là được rồi.
  • Khi bạn khởi  động hay tắt tủ đông  3 cánh kính nếu như có tiếng kêu lạ thì bạn nên kiểm tra 4 con vít bắt vào dàn lạnh có thể bị lỏng ra.
  • Bạn nên bổ sung thêm 4 miếng lót cao su, lưu ý gắt nguồn điện trước khi tiến hành tháo vít ra rồi đệm miếng cao su vào và siết lại như cũ nếu còn vẫn nghe thấy tiếng kêu lạ, bạn có thể kiểm tra lại các con ốc vít khác ở gần xem có bị lỏng hay bị tuột ra không.
  •  Một trong những lỗi chúng ta hay gặp đó chính là hiện tượng tủ đông có nước. Hiện tượng này có thể do thực phẩm tiết ra nhiều nước, hoặc ống dẫn nước thải khi xả bị tắc.
  •  Cách khắc phục tủ đông có nước là bạn cần phải đưa tất cả thực phẩm trong tủ đông ra sau đó gạn hết nước có trong tủ sau đó thông đường ống dẫn nước thải, lưu ý  bận nên lau lại ngăn tủ đông bằng khăn sạch, thực phẩm nên để khô ráo nước mới đưa vào tủ mát tủ đông 4 cánh để tiếp tục bảo quản.
  • Tủ đông cánh kính không lạnh hoặc không lạnh đều cũng là những lỗi mà người sử dụng rất hay gặp. Nguyên nhân là do bạn để quá nhiều thực phẩm, thực phẩm chồng chất lên nhau, vị trí núm công tắc rơ le không thích hợp.
  •  Bạn điều chỉnh lại lượng thực phẩm trong ngăn tủ, để núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn một chút là được.
  •  Một lỗi nữa mà tủ đông 3 cánh kính cũng rất hay gặp đó chính là hệ thống bánh răng của bộ định giờ tủ đông 3 cánh xả tuyết bị hỏng. 
  • Trong trường hợp này, chúng ta kiểm tra lại, nếu hệ thống bánh răng không quay thì nên thay mới để đảm bảo tủ của mình hoạt động ổn định và bình thường.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản của Hưng Thịnh Phát JSC muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn khắc phục nhanh những lỗi đơn giản về dòng thiết bị lạnh. Nếu các bạn gặp những lỗi khó khắc phục, hãy liên hệ ngay tới bộ phận dịch vụ của Hưng Thịnh Phát JSC chúng tôi sẽ đến tận nơi để kiểm tra tình trạng hư hỏng của của thiết bị và sử lý khắc phục sự cố được nhanh nhất.