Hướng dẫn thiết lập thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

Vote cho bài viết này!

Bố trí và thiết kế thiết bị bếp công nghiệp mới ảnh hưởng đáng kể đến chức năng và sự thành công của bất kỳ hoạt động dịch vụ ăn uống nào. Bạn cần phải có kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận để đảm bảo hiệu quả về chi phí. Bài viết này cung cấp một danh sách đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp mới cần thiết để thiết kế một hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có lợi nhuận.

Mua và cài đặt thiết bị làm lạnh

 1. Mua và lắp đặt thiết bị lạnh.

Một bộ phận làm mát là một kho lưu trữ lạnh được thiết kế để duy trì nhiệt độ làm lạnh tiêu chuẩn từ -2 đến 4℃. Một số hoạt động dịch vụ ăn uống nhỏ có thể không yêu cầu phải có hệ thống làm mát. Thiết bị lạnh có thể được tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ vị trí nào.

 1. Mua tủ đông công nghiệp.

Các thiết bị bếp công nghiệp mới thường đòi hỏi không gian tủ đông. Các tủ đông công nghiệp thường được phân loại theo số cửa hoặc cánh. Mua tủ đông 2 cánh, tủ đông 3 cánh, tủ đông 4 cánh tùy thuộc vào quy mô và phạm vi hoạt động dịch vụ ăn uống của bạn.

Tủ đông 4 cánh

Tủ đông 4 cánh

 1. Mua một trạm làm lạnh và các đơn vị làm lạnh bổ sung.

Yêu cầu làm lạnh là một điều cần thiết trong thiết bị bếp công nghiệp mới. Các nhân viên dịch vụ thực phẩm cần giữ thực phẩm chuẩn bị nguội trước khi chuẩn bị và phục vụ. Một trạm làm lạnh sẽ được yêu cầu cho phần lớn các hoạt động công nghiệp.

Mua và cài đặt giá kệ thực phẩm

 1. Mua các kệ để đựng thực phẩm dễ hỏng, cất giữ đồ khô và cất giữ thiết bị.

Mua và cài đặt thiết bị nấu ăn

 1. Mua và cài đặt hệ thống hút mùi và hệ thống thông gió: Hệ thống hút mùi và thông gió được tuỳ chỉnh để phù hợp với bất kỳ vị trí nào trong nhà bếp
 2. Mua thiết bị nướng: Các thiết bị chiên nướng thịt có nhiều kích cỡ. Các thiết bị này là thiết bị tiêu chuẩn trong phần lớn các hoạt động dịch vụ ăn uống thương mại, có nhiều kích cỡ và được phân loại theo số lượng họng đốt.
 3. Mua thiết bị tùy chọn tùy thuộc vào loại và kích cỡ của hoạt động dịch vụ ăn uống. Một số nhà bếp công nghiệp sẽ cần phải mua hoặc thuê thêm các mặt hàng như nồi chiên rán, nướng phẳng hoặc lò nướng đối lưu.

Mua các Trạm Chuẩn bị Thức ăn và Đồ Gia Dụng Nhỏ

 1. Mua bảng chuẩn bị và bề mặt cắt để chuẩn bị thực phẩm. Các bảng chuẩn bằng thép không gỉ có nhiều kích cỡ và rất cần thiết trong bếp thương mại. Thớt nhựa có thể được cắt để phù hợp với bất kỳ kích thước.
 2. Mua thiết bị đặc biệt nếu cần. Các thiết bị đặc biệt có thể bao gồm máy cắt thịt, máy thái thịt, bộ xử lý thực phẩm hoặc máy trộn bột công nghiệp.
Thiết bị bếp công nghiệp tốt

Thiết bị bếp công nghiệp tốt

Mua và Cài đặt Thiết bị phòng cháy, An toàn và Vệ sinh

 1. Lắp hệ thống phun nước và bình chữa cháy theo yêu cầu của các quy định về phòng cháy chữa cháy của địa phương.
 2. Lắp đặt bộ phận rửa chén công nghiệp. Để đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm, bạn nên chọn mua máy rửa chén công nghiệp.