Hướng dẫn vệ sinh tủ đông 4 cánh Berjaya cho nhà hàng

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông 4 cánh Berjaya cho nhà hàng
5 (100%) 2 vote[s]

Trong bếp ăn công nghiệp thiết bị luôn phải hoạt động thường xuyên liên tục 24/24H đó chính là những thiết bị làm đông của nhà hàng. Do vậy việc vệ sinh và bảo trì đúng cách là rất quan trọng với thiết bị này. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn đặc biệt với các nhà hàng không có đủ thời gian để quan tâm và tìm hiểu đến việc vệ sinh và bảo quản thiết bị này dẫn đến tủ đông 4 cánh Berjaya hoạt động một thời gian lại xảy ra trục trặc. Chính vì vậy hôm nay qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và bảo dưỡng tủ đông đúng cách. Để thiết bị của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả tiêu tốn ít điện năng.

Các bước tiến hành vệ sinh tủ đông 4 cánh Berjaya

Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện của tủ đông 4 cánh 

Tủ đông 4 cánh Berjaya
Tủ đông 4 cánh Berjaya

Việc làm đầu tiên trước khi vệ sinh tủ đông đó chính là ngắt kết nối điện của tủ đông để đảm bảo an toàn cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên điều chỉnh nút ON/OFF để ngắt điện. Sau khi thực hiện các bước để ngắt kết nối bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng tủ đông đã được ngắt điện hoàn toàn để tránh các nguy hiểm trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Lấy toàn bộ thực phẩm trong tủ đông 4 cánh Berjaya ra khỏi tủ

Sau khi đã ngắt nguồn điện ra khỏi tủ bạn nên lấy toàn bộ số thực phẩm trong tủ đông ra bên ngoài. Việc làm này giúp cho bạn vừa kiểm tra lại đống thực phẩm đã bảo quản xem loại nào còn sử dụng được loại nào hết hạn để tiến hành loại bỏ chúng. Bên cạnh đó giúp cho việc tháo lắp các bộ phận bên trong tủ như khay đựng, giá đỡ,… để dễ dàng vệ sinh.

Bước 3: Vệ sinh cánh cửa tủ và gioăng 

Sau khi tiến hành loại bỏ tất cả các đồ ăn trong tủ đông xong bạn dùng khăn ẩm lau sạch cánh cửa tủ và gioăng của tủ. Tại bước này bạn nên kiểm tra xem gioăng cao su có sử dụng tốt hay không nếu nó bị dãn hãy thay chúng ngay. Bạn cũng nên dùng khăn ẩm hoặc những dung dịch nước pha giấm để vệ sinh bộ phận này thường xuyên để có thể rửa được sạch lớp bụi bẩn, nấm mốc. Lông hút vật đang ẩn nấp ở dây.

4. Làm sạch bên trong và bên ngoài tủ đông

Tiếp đến là công đoạn làm sạch các phần bên trong và bên ngoài của tủ. Bạn dùng khăn ẩm và xịt dung dịch nước pha loãng với chất tẩy rửa để lau các bộ phận bên trong tủ. Sau đó lau lại bằng nước sạch. Đối với các giá được tháo ra ngoài, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch, sau đó để ráo hoặc lau khô.

Bên trong tủ đông bạn nên dùng khăn mềm lau tất cả các ngóc ngách và vết bẩn vì đây là khu vực có nhiều góc cạnh, nơi vi khuẩn hay lưu trú và rất khó vệ sinh. 

Tiến hành bảo dưỡng tủ đông công nghiệp

  • Cho tủ đông nghỉ ngơi. Đây là một trong những cách thức giúp thiết bị của bạn được bảo dưỡng tốt nhất. Thông thường nếu có điều kiện khoảng 2 đến 3 tuần bạn nên cho tủ đông nghỉ 1 lần  tuy nhiên điều này cũng khá bằng cách điều chỉnh thermostat về vị trí thấp nhất trong khoảng 15-30 phút sau đó lại đóng mạch cho tủ đông công nghiệp chạy bình thường, như vậy khiển tủ đông chạy ổn định và tuổi thọ kéo dài hơn.
  • Vị trí đặt tủ cũng rất quan trọng để bảo dưỡng tủ. Bạn nên đặt tủ ở nơi khô thoáng dễ lấy đồ và để đồ ăn vào bên trong tiện cho sử dụng, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thông thoáng cho việc đi lại. Không nên để tủ sát tường nên đặt tủ cách tường ít nhất là 10cm để đảm không khí lưu thông và làm mát dàn.
  • Không dùng giấy vải các chất khác, phủ kín giàn làm dàn nóng. Các đồ ăn chứa chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết bám trên giàn lạnh.

Trên đây là các bước vệ sinh tủ đông 4 cánh berjaya và hướng dẫn bảo dưỡng thiết bị này hiệu quả an toàn. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.