Khắc phục sự cố máy rửa chén không xả

Vote cho bài viết này!

Bạn muốn khắc phục sự cố máy rửa chén không xả ? Bạn sẽ không phải là người đầu tiên đối mặt với thử thách này. Nhiều nguyên nhân gây ra sự cố cho máy rửa chén nhưng không quá khó khăn để tìm và khắc phục vấn đề. Thực tế có một số lý do giới hạn mà máy rửa chén không xả. Làm theo các bước khắc phục sự cố dưới đây để máy rửa chén của bạn hoạt động trở lại.

Bước 1 – Kiểm tra tắc nghẽn

Trước tiên, bạn kiểm tra khu vực bể phốt (dưới cùng) của máy rửa chén. Nếu bạn có nhiều hơn một hoặc hai chén nước ở đó, hãy sử dụng bình chứa và loại bỏ càng nhiều càng tốt. Sau đó, kiểm tra xem có mảnh vụn thực phẩm có thể làm tắc nghẽn cống hay không. Sau khi kiểm tra lần đầu, bạn chỉ thấy một lượng nhỏ nước, đây không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy máy rửa bát của bạn không thoát nước. Thông thường, có một lượng nhỏ nước để giữ cho con dấu không bị khô.

Bước 2 – Kiểm tra chốt cửa

Một cánh cửa không khóa sẽ giữ cho máy rửa chén của bạn không thoát nước. Hãy chắc chắn rằng cửa được chốt và kiểm tra máy rửa chén của bạn một lần nữa để xem có thoát nước hay không. Nếu bạn gặp vấn đề với chốt bảo vệ cửa, bạn có thể cần phải thay thế nó .

Bước 3 – Kiểm tra các thành phần hoạt động

Nếu có hỏng hóc thành phần của máy rửa chén, bạn có thể phát hiện ra nó bằng cách kiểm tra van xả, bơm, động cơ, lắp ráp van điện từ, van xả, đai, đường xả và khoảng cách không khí. Nếu máy rửa chén của bạn có ổ đĩa vành đai, hãy kiểm tra xem vành đai đã bị hỏng hoặc đã trượt khỏi ròng rọc chưa. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc xác định bất kỳ thành phần nào trong số này, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy rửa chén hoặc gọi cho nhà sản xuất.

Bước 4 – Kiểm tra lỗ xả rác thải của bạn

Cần phải tháo nút xả trong việc loại bỏ rác thải của bạn (một miếng chèn bằng nhựa nhỏ). Đối với một máy rửa chén thoát qua xử lý rác thải của bạn, hãy thử chạy xử lý của bạn để chắc chắn rằng cống này không được cắm.

Bước 5 – Kiểm tra khả năng chặn ống xả

Xác định vị trí ống xả giữa máy bơm và đường xả và kiểm tra xem có thể bị tắc nghẽn hay không. Bạn có thể phải tháo ống xả để thực hiện kiểm tra này. Ống được giữ vào van xả và xử lý bằng kẹp. Nới lỏng các kẹp này, tháo ống và kiểm tra xem có tắc nghẽn hay không. Nếu có vấn đề và bạn không thể loại bỏ nó, bạn có thể cần phải thay thế ống .

Bước 6 – Kiểm tra động cơ

Kiểm tra động cơ để xem nó có chạy đúng không. Hãy chắc chắn rằng máy rửa chén được cắm vào một ổ cắm điện và có điẹn, sau đó bật máy rửa chén và lắng nghe một tiếng kêu. Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu, điều này cho thấy động cơ đang nhận điện nhưng không quay. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải thay thế động cơ.

Bước 7 – Kiểm tra Van xả

Thông thường, khi van này được cấp điện trong chu trình xả, nó sẽ mở ra một van điện từ và cho phép nước thoát ra. Nhưng không phải tất cả các máy rửa chén đều sử dụng van này. Nếu máy của bạn không hoạt động, bạn có thể cần phải thay thế nó.