Khắc phục sự cố tủ đông 4 cánh Berjaya không làm lạnh

Khắc phục sự cố tủ đông 4 cánh Berjaya không làm lạnh
5 (100%) 2 vote[s]

Tủ đông 4 cánh Berjaya là thiết bị tuyệt vời không thể thiếu trong nhà bếp. Nếu tủ đông không được làm lạnh đúng cách, bạn cần nhanh chóng hành động trước khi thực phẩm bị hỏng.

Hệ thống rã đông

Nếu tủ đông chắc chắn đang chạy nhưng không lạnh, bạn cần loại bỏ một trong những vấn đề có thể xảy ra như thiếu điện. Nếu một tủ đông không đủ lạnh, đó có thể là do sự tích tụ băng trên các cuộn dây của tủ đông. Điều này sẽ ngăn nó làm mát đúng cách.

Hệ thống tự rã đông sẽ hoạt động khoảng 4 lần 1 ngày.

Nếu một phần của hệ thống tự rã đông không hoạt động, tủ đông vẫn sẽ cố gắng làm mát. Tuy nhiên nó sẽ không làm việc hiệu quả như bình thường. Điều này sẽ dần dần dẫn đến sự tích tụ băng trên các cuộn dây bay hơi. Quạt lưu thông không khí không thể hút không khí qua các cuộn dây đó.

Để kiểm tra, bạn sẽ cần làm trống tất cả thực phẩm từ tủ đông, sau đó tắt bộ điều chỉnh nhiệt và để nắp tủ đông lạnh mở trong 48 giờ để thiết bị rã đông hoàn toàn. Bật bộ điều chỉnh nhiệt trở lại cài đặt thích hợp và xem nó có nguội không.

Nếu có, vấn đề nằm ở bộ tản nhiệt, bộ hẹn giờ rã đông hoặc bộ điều nhiệt rã đông.

Nắp đệm

Tủ đông không làm mát đúng cách có thể là miếng đệm nắp. Nếu nó không tạo ra một con dấu kín khí thích hợp, tủ đông sẽ không được làm mát theo cách thích hợp. Kiểm tra miếng đệm để đảm bảo nó chặt, vừa vặn và không có gì ngăn nó đóng hoàn toàn. Nếu có vấn đề, bạn sẽ cần thay thế toàn bộ miếng đệm.

Bình ngưng

Bình ngưng trên tủ đông cần được làm sạch định kỳ. Các cuộn dây có thể trở nên bụi bẩn, tóc và các mảnh vụn khác. Nếu lớp phủ quá dày, chúng sẽ không làm mát hiệu quả dẫn đến sự cố. Để làm sạch chúng, hãy sử dụng bàn chải cùng với máy hút bụi để loại bỏ tất cả các mảnh vụn

Cấp lạnh và máy nén

Những thứ khác có thể làm cho tủ đông không được làm mát là máy nén bị lỗi hoặc chất làm lạnh thấp. Trong cả hai trường hợp. bạn sẽ cần thiết bị chuyên dụng để kiểm tra và sửa chữa. Nếu bạn đã loại bỏ các nguyên nhân có thể khác, giải pháp tốt nhất là gọi cho thợ sửa chữa.