Khu bếp nhà hàng của bạn sẽ không thể thiếu những thiết bị này

Mộ khu bếp nhà hàng có rất nhiều tiêu chí ngoài sự trang trọng, sạch sẽ còn phải nói đến cách bố trí khoa học đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng và luân chuyển giữa các khu chế biến. Để đảm bảo hầu hết những yêu cầu như trên bạn cần đến những chuyên gia để tư vấn cũng như thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống này

Cho dù quy mô một khu bếp công nghiệp của bạn to hay nhỏ cũng không thể thiếu những thiết bị cần có. Cùng Hưng Thịnh Phát điểm danh loại thiết bị này nhé:

Thiết bị thuộc khu bảo quản thực phẩm:

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc chế biến thức ăn theo yêu cầu đa dạng của thực khách, khu bếp của bạn cần có khu chuyên bảo quản nguyên liệu, thực phẩm dùng để chế biến. Thực phẩm tại các nhà hàng luôn được mua về với số lượng lớn và thường xuyên xảy ra tình trạng không sử dụng hết trong ngày.

Các thiết bị cần có trong phân khu này chủ yếu là các thiết bị làm lạnh để bảo quản như : Tủ lạnh công nghiệp, tủ mát, tủ đông, tủ lạnh bảo quản bánh kem, bàn mát, bàn lạnh, các loại tủ, giá trưng bày thực phẩm trong kho… sẽ giúp công đoạn bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Ngoài ra cũng cần đến những chiếc giá đỡ chuyên dụng để bảo quản hoặc lưu trữ khác

Thiết bị thuộc khu vực sơ chế:

Đây là khu vực chịu trách nhiệm thực hiện các bước sơ chế thực phẩm ban đầu. Cần có những thiết bị như: máy thái thịt, máy cưa xương, và các thiết bị chặt, xay..

Thiết bị sơ chế chịu trách nhiệm sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ, làm sạch… thực phẩm thô, tươi sống theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn trước khi chuyển đến khu vực bếp nấu. Một số loại thiết bị sơ chế tiêu biểu có thể kể đến như: máy thái, cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ, bàn chậu rửa, bàn chặt,…

Thiết bị thuộc phân khu chế biến chính:

Khi nhận được các oder món nhân viên sẽ chuyển xuống khu vực bếp chính để chế biến. Đây là nơi mà các đầu bếp thực hiện việc nấu nướng các món trực tiếp. Vì vậy tại đây không thể thiếu các thiết bị chế biến như Bếp Âu công nghiệp, lò hấp nướng đa năng, bàn đông, bàn mát. Hoặc các loại công cụ hỗ trợ khác

Vậy theo bạn máy rửa bát nên đặt ở đâu?

Thực ra còn một khu vực nữa mà chúng ta chưa nhắc tới đó là khu xử lý sau chế biến hay còn gọi là khu làm sạch. Các thiết bị vật dụng sau khi dùng xong như bàn, dao, thớt … hay bát đĩa, ly chén..sẽ cần được làm sạch. Sẽ rất thuận tiện nếu khu vực này tích hợp một chiếc máy rửa bát dolphin dạng dây chuyền.

Chúng ra đã lần lượt liệt kê các thiết bị không thể thiếu trong bếp nhà hàng công nghiệp. Để có một khu vực bếp hoàn chỉnh tiêu chuẩn bạn cần đến nhiều thiết bị hơn.

Hưng Thịnh Phát JSC- một đơn vị uy tín không chỉ trong lĩnh vực thiết kế thi công lắp đặt bếp công nghiệp mà còn là một cty chuyên nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm chính hãng nổi tiếng lĩnh vực nhà hàng như Berjaya, EKA, Sogeco, Dolphin…

Với mục tiêu hạnh phúc để cống hiến. Hưng thịnh Phát luôn là một địa chỉ tin cậy uy tín trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Chúng tôi hân hạnh chào đón các bạn liên hệ , đặt mua sản phẩm từ hệ thống của chúng tôi.