Kinh nghiệm chọn mua tủ nửa đông nửa mát cũ

Kinh nghiệm chọn mua tủ nửa đông nửa mát cũ
5 (100%) 1 vote[s]

Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay không phải cơ sở kinh doanh đồ ăn uống nào cũng có đủ kinh tế để mua sắm các thiết bị mới phục vụ cho nhà hàng của mình. Chính vì thế họ tìm đến những  thiết bị đã qua sử dụng. Tuy nhiên việc quyết định mua một chiếc tủ nửa đông nửa mát cũ đã khiến bạn gặp phải rất nhiều rủi ro nếu như bạn không có kinh nghiệm mua chúng. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một vài lưu ý quan trọng khi chọn mua tủ nửa đông nửa mát để chắc chắn sản phẩm vẫn hoạt động tốt và bạn sẽ không phải tốn thêm chi phí sửa chữa sau khi mua về. 

Kinh nghiệm chọn mua tủ nửa đông nửa mát cũ 

1.Kiểm tra thông tin của tủ nửa đông nửa mát

Khi đã quyết định mua tủ nửa đông nửa mát cũ bạn cần lựa chọn những tủ có thương hiệu trên thị trường như BerJaya của malaysia hay Panasonic… Điều này đảm bảo cho bạn  chất lượng cũng như sự uy tín. Như các bạn biết trên thị trường có rất nhiều hàng trôi nổi với giá thành hơn rất nhiều nhưng cũng mang lại nhiều rủi ro hơn.  

Tủ nửa đông nửa mát
Tủ nửa đông nửa mát

Khi mua tủ nửa đông nửa mát cũ bạn cần quan tâm đến thông số kỹ thuật của thiết bị để xem chúng thuộc đời nào. So với các dòng tủ đời cao thì các dòng tủ đời thấp sẽ chạy yếu hơn và có công suất làm lạnh kém hoặc chậm hơn với các dòng đời cao.  Do đó bạn nên chọn những thiết bị có đời cao một chút điều này sẽ nâng cao hiệu quả làm lạnh vào bảo quản thực phẩm được tốt hơn. 

Ngoài ra khi mua tủ lạnh bạn cần phải hỏi tuổi thọ của đã được sử dụng trong bao lâu vì thông thường tuổi thọ của 1 chiếc tủ sẻ khoảng trên 10 năm. Do đó, nếu tủ đã dùng trên 10 năm thì sẽ không còn cho hiệu quả năng lượng tốt.

2. Tiến hành kiểm tra dây dẫn 

Thông thường tủ nửa đông nửa mát được sử dụng để bảo quản thực phẩm và đặt trong khu bếp nên thường sau một thời gian sử dụng dây dẫn hay dây điện của tủ có thể bị chuột gặm mà bị rò rỉ, bị gãy, đứt mà người dùng vẫn không hề hay biết. Vì vậy, khi mua tủ lạnh giá rẻ đã sử dụng bạn nên kiểm tra kỹ dây dẫn.

3. Kiểm tra bóng đèn tủ nửa đông nửa mát có sáng

Kiểm tra đèn tủ nửa đông nửa mát xem chúng còn sáng không là điều rất cần thiết khi mà có thể bongs đèn đã bị cháy hoặc không sáng bạn cần phải phải thay thế điều này khiến cho bạn mất thêm chi phí. Kiểm tra bóng đèn tủ còn sáng không bằng cách cắm điện mở cửa tủ ngoài ra để kiểm tra khi đóng cửa tủ, bằng cách đặt một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh hẹn giờ và không bật flash vào và chụp lại bên trong tủ lạnh khi chưa đóng tủ.

4. Quan tâm đến lưỡi tản nhiệt đằng sau tủ

Tủ lạnh của bạn hoạt động thường xuyên chính  vì vậy lưỡi tản nhiệt hoạt động tốt là điều là rất cần thiết. Bên cạnh đó tủ nửa đông nửa mát thường được đặt trong góc dễ sinh ra bụi bặm khi mà lưỡi tản nhiệt bị tích nhiều bụi thì đồng nghĩa với việc tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao dó đó, nên chọn tủ có lưới tản nhiệt sạch sẽ. Đồng thời, trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh cho lưới tản nhiệt này.

5. Kiểm tra các bộ phận bên trong tủ

Bạn nên mua thiết bị nào mà có lớp vỏ bên trong tủ còn sáng bóng không vết rạn nứt, kiểm tra xem các ngăn tủ bên trong có khớp nhau nữa hay không? Nếu chúng bị kẹt, bạn có thể trao đổi giảm giá chiếc tủ định mua với người bán hàng. 

Với các kệ tủ bạn cũng cần kiêm tra xem liệu chúng có vết nứt hay không, nếu có thì bạn không nên chọn nó. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thử xem điều kiện hoạt động của nút điều chỉnh nhiệt độ, nếu nó không hoạt động thì bạn cũng không nên chọn nó.

6. Kiểm tra vỏ bên ngoài tủ nửa đông nửa mát cũ 

Vỏ bên ngoài tủ cũng rất quan trọng bởi nó không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của tủ. Bạn nên kiểm tra xem vỏ bên ngoài tủ có bị bóp méo hay hay biến dạng gì hay không? Tuyệt đối tránh chọn tủ mà lớp vỏ ngoài đã xuất hiện vết nứt vì có thể thiết bị sẽ bị rò điện. 

7. Kiểm tra cánh cửa tủ có khít hay chưa? 

Thêm một điều quan trọng nữa bạn cần phải biết khi mua tủ nửa đông nửa mát đó chính là cánh cửa tủ phải khít. Hãy đóng tủ một cách tự nhiên và nhìn xem chúng có bị hở hay không? Vì khi cửa tủ bị hở không chỉ làm khí lạnh thoát ra khiến thực phẩm bị hư hỏng mà còn làm tăng lượng điện năng tiêu thụ.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua tủ nửa đông nửa mát cũ mà không bị người bán hàng lừa. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong tiến trình quyết định mua hàng của mình.