Kinh nghiệm vận hành máy rửa bát công nghiệp hiệu quả

Máy rửa bát công nghiệp là thiết bị chuyên dụng cho những những gian bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể: nhà hàng, khách sạn, resort, trường học,… Những nơi có nhu cầu rửa bát đĩa với khối lượng lớn, tần suất liên tục

Thống kê đã chỉ ra rằng máy rửa bát công nghiệp sử dụng ít năng lượng, nước, chất tẩy rửa hơn rửa tay. Việc rửa sạch, sấy khô bát đĩa khi sử dụng máy rửa bát hiệu quả và tính kinh tế hơn rửa tay rất nhiều.

Phân loại máy rửa bát công nghiệp

Hiện nay, máy rửa bát công nghiệp có 2 hình thức: máy rửa bát cửa sập và máy rửa bát băng chuyền. Máy cửa sập phù hợp với không gian bếp trung bình và nhỏ: trường học, bệnh viện, quán ăn bình dân,… Đối với những bếp nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn, hiện đại thì thường sừ dụng máy rửa bát có băng chuyền.

Ngoài ra, còn có máy rửa bát dưới quầy với thiết kế nhỏ gọn, các bộ phận nạp phía trước sẽ phù hợp với không gian nhỏ.

Ưu điểm vượt trội của máy rửa bát công nghiệp

• Bảng điều khiển điện tử với màn hình kỹ thuật số được tích hợp bộ đếm chu trình rửa và tráng.

• Vòi cấp nước bằng nhựa PVC và các điểm nối bằng kim loại có thể chịu được áp lực nước lớn.

• Khung chịu lực, nắp, thùng, cần rửa và tráng, vòi phun và ốc vít làm từ inox 304 có tuổi thọ dài.

• Hệ thống tráng đảm bảo đem lại hiệu quả tráng hoàn hảo do luôn giữ áp suất và nhiệt độ tráng ổn định 80oC mà không bị ảnh hưởng bởi nguồn nước đầu vào và áp suất nước hệ thống

• Dễ dàng cài đặt chế độ rửa và tráng…

• Khử trùng tối đa và làm khô bát đĩa nhanh chóng bằng cách sử dụng nhiệt độ nước lên tới 90°C

Máy rửa bát công nghiệp giúp bạn cắt giảm các chi phí về nhân công, thời gian, tiền bạc và giúp nhà hàng vận hành một cách trơn tru, hiệu quả… Để chúng hoạt động hiệu quả và mang lại lợi ích cần thiết, thì bạn cần phải sử dụng chúng đúng cách.

Kinh nghiệm khi vận hành máy rửa bát

– Trang bị một bộ phun tráng: Chúng được lắp đặt ngay bồn rửa, và có nhiệm vụ tráng rửa những thực phẩm còn bám lại trên bát đĩa trước khi bát đĩa được cho vào máy.

– Nguồn nước nóng: giúp chén bát được tráng rửa kĩ hơn trước khi được đưa vào máy rửa bát, và bạn chú ý nên tắt máy nước nóng vào ban đêm và bật lại khi sử dụng.

– Máy lọc nước: có tác dụng hạn chế các hoạt chất có khả năng bám trên bộ nhiệt của máy rửa chén, đặc biệt là Canxi có thể bám nhiều ở bộ nhiệt này.

– Kiểm tra việc cấp nước: Bạn có thể xem hướng dẫn của nhà sản xuất để cấp nước đủ cho hoạt động của máy rửa chén, nước cần được cung cấp đủ cho quá trình rửa, và chu kì đun nóng.

– Giữ nhiệt động trong Tank 600C: Đừng bao giờ bạn cài đặt nhiệt độ trong tank rửa chén trên 600C, vì ở nhiệt độ này đã đủ rửa sạch chén đĩa bẩn. Vì khi nhiệt độ trong tank cao hơn mức cần thiết chắc chắn bạn tốn thêm chi phí cho phần này.

Những điều cần lưu ý khi dùng máy rửa chén công nghiệp?

Loại bỏ toàn bộ thức ăn thừa

Hãy đảm bảo rằng chúng không còn thức ăn thừa bên trong bởi thức ăn thừa bám vào có thể khiến bát đũa không được sạch. Khi đó, thức ăn thừa cũng dễ mắc kẹt trên lưới lọc của máy rửa bát.

Sắp xếp bát đĩa

Việc xếp chén đĩa đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng. Cần phải để chỗ trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên chén bát.

Tránh các loại vật dụng bằng gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước; các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước…         

Tránh để máy hoạt động quá tải

Địa chỉ bán máy rửa chén bát công nghiệp chính hãng
Địa chỉ bán máy rửa chén bát công nghiệp chính hãng

Nếu cho quá nhiều đồ vào máy rửa bát đến nỗi quá tải, máy sẽ không đảm bảo hiệu quả khi sử dụng và dễ dẫn đến hư hỏng.

Chỉ dùng hoá chất rửa chuyên dụng

Bên trong máy máy đã có những viên tẩy rửa chuyên dụng. Nên bạn không cần cho thêm các chất tẩy rửa khác. Có thể cho thêm một chút giấm trắng sẽ giúp bát đĩa được sáng bóng như mới.

Vệ sinh thường xuyên cho máy rửa bát công nghiệp

Khi kết thúc quá trình rửa, bạn cần vệ sinh máy rửa chén. Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho chút giấm vào và bật máy rửa trống bên trong theo chu trình bình thường. Sau khi máy hoạt động xong, bạn có thể làm sạch khô các khay rửa bằng cách dùng khăn lau sạch khay.