Lợi ích của việc mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

Máy rửa bát công nghiệp giúp làm sạch hiệu quả hơn, trong khoảng thời gian ngắn hơn, ít nước hơn. Bồn rửa hoạt động tuyệt vời như một thiết bị đa mục đích. Máy rửa bát công nghiệp có kích cỡ, hình dạng và chức năng khác nhau. Làm thế nào để lựa chọn các thiết bị tương thích với nhà bếp và sắp xếp hợp lý quá trình làm sạch?

Dưới đây là những gì bạn nên tìm kiếm khi xác định máy rửa chén bát cho nhà hàng:

Kích thước máy rửa chén bát cho nhà hàng

Trong thế giới của máy rửa bát công nghiệp, rack là đơn vị đo lường chính. Các bát đĩa và đồ dùng bẩn được nạp vào kệ, sau đó nạp vào máy rửa chén. Khung của giá đỡ khác nhau về hình dạng, chứa các loại kính, cốc hoặc chén. Một số tính năng phù hợp hơn cho chảo, chậu…

Để xác định kích thước máy rửa chén, hãy ước tính số lượng bát đĩa phải xử lý trong giờ cao điểm. Hầu hết các cửa hàng quảng cáo số lượng “giá mỗi giờ” một máy rửa chén có thể làm sạch. Nhà hàng thường cần 35 rack cho mỗi 100 bữa ăn.

Các loại máy rửa chén bát cho nhà hàng.

Sau khi tính toán, bạn chọn loại máy sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu nhà bếp. Nếu nhà hàng có một quầy bar, hãy xem xét sự kết hợp của hai máy nhỏ hơn là một máy duy nhất. Đây là chiến lược thực tế và kinh tế hơn trong ngắn hạn và dài hạn.

Loại cửa

Một bếp ăn bao gồm một số trạm:

  • Trạm để đổ thực phẩm thừa.
  • Trạm để rửa sạch các mảnh vụn còn lại.
  • Trạm với máy rửa bát.
  • Trạm để đặt bát đĩa khô.

Máy rửa bát hoạt động thực sự tốt trong nhà bếp. Bạn trượt giá vào buồng rửa, đóng cửa, máy rửa, cửa mở, trượt giá qua phía bên kia. Máy có thể rửa tới 80 giá mỗi giờ, hoàn hảo cho các nhà hàng quy mô nhỏ.

Máy rửa bát băng chuyền

Đối với các nhà hàng lớn, máy rửa chén kiểu băng chuyền thích hợp để làm sạch với công suất cao hơn. Sau khi rửa trước, giá đỡ được nối vào một dây chuyền từ từ kéo qua buồng rửa. Kích thước, tốc độ và giá của các thiết bị này sẽ khác nhau. Các thiết bị cấp thấp có thể làm sạch 200 rack mỗi giờ. Với các thiết bị lớn hơn làm sạch lên đến 400 rack mỗi giờ.

Máy rửa bát công suất cao

Lớn hơn so với máy rửa chén loại băng chuyền lớn nhất, các loại máy này đáp ứng tải trọng cồng kềnh được sản xuất bởi các bệnh viện, nhà ăn và phòng tiệc – các doanh nghiệp nơi hàng trăm khách ngồi, ăn và rời đi cùng một lúc. Các đồ bẩn được nạp trực tiếp lên băng chuyền, sau đó mang chúng qua các buồng trước khi rửa và sấy. Các thiết bị này là loại đắt nhất trong số các loại máy rửa bát. Nếu doanh nghiệp yêu cầu máy hạng nặng, đây là lựa chọn tốt nhất của bạn. Máy có thể rửa tới 8.000 đĩa mỗi giờ.

Máy rửa bát dưới quầy

Tương tự như máy rửa chén gia đình, máy rửa bát dưới quầy chỉ có thể chứa một giá duy nhất tại một thời điểm. Có khả năng rửa không quá 35 kệ mỗi giờ, các mô hình này hoạt động tốt nhất như các thiết bị bổ sung hỗ trợ cho nhà hàng.

Máy rửa ly

Máy rửa ly được thiết kế riêng cho đồ thủy tinh. Mặc dù nhỏ, những máy này có thể rửa 2000 ly mỗi giờ. Nếu bạn kinh doanh quầy bar, hãy xem xét + mô hình này để giữ cho ly và cốc luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Nhiệt độ máy rửa chén bát cho nhà hàng.

Các thiết bị nhiệt độ cao bao gồm một máy sưởi tăng cường, làm ấm nước rửa trước khi chu trình bắt đầu. Các thiết bị nhiệt độ thấp giúp khử trùng bát đĩa trong hóa chất và rửa sạch bằng nước. Mỗi phương pháp đều có những lợi ích và nhược điểm của nó.

Nhiệt độ cao

Các thiết bị nhiệt độ cao loại bỏ dầu mỡ khỏi đồ dùng nhà bếp bẩn dễ dàng hơn và đáng tin cậy hơn so với các thiết bị nhiệt độ thấp. Điều này làm cho chu trình rửa ngắn hơn và không cần phải đổ chất tẩy rửa hóa chất. Tuy nhiên, máy nhiệt độ cao thì đắt hơn các thiết bị hóa học.

Nhiệt độ thấp

Mô hình này không làm nóng nước nên đòi hỏi ít năng lượng hơn so với các tùy chọn nhiệt độ cao. Nếu giá là mối quan tâm chính của bạn, loại máy này là lựa chọn phù hợp với bạn.