Lò nướng công nghiệp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn

Vote cho bài viết này!

Lò nướng công nghiệp là vật dụng không quá xa lạ đối với nhiều người. Đây là thiết bị phục vụ cho nhu cầu nướng thực phẩm với số lượng lớn tại các nhà hàng hay tiệm bánh. Tuy nhiên, giữa vô vàn các sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau, bạn băn khoăn chưa biết nên mua lò nướng nào tốt. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của lò nướng công nghiệp

Cấu tạo lò nướng công nghiệp

+ Bề mặt khoang lò: Khoang lò nướng được thiết kế bằng chất liệu chịu được nhiệt cao giúp khả năng giữ nhiệt tốt, cách nhiệt và giúp việc vệ sinh lau chùi được dễ hơn. Bề mặt đáy trong khoang lò được thiết kế hơi lõm và có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng.

+ Các thanh nhiệt: Bên trong lò nướng gồm có thanh nhiệt (heating element) được gắn ở đỉnh lò phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Bộ phận này có cấu tạo dạng thẳng hoặc cong. Người dùng có thể tùy chọn chỉ đốt nóng thanh nhiệt phía trên hay phía dưới hoặc nướng trên cả 2 thanh nhiệt (Tùy chọn khi chọn tính năng nướng)

+ Quạt đối lưu: Có tác dụng phân phối lượng nhiệt bên trong khoang lò, giúp cho thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn.

+ Bảng điều khiển: Bao gồm các tính năng, các chương trình nướng. Bảng điều khiển là bộ phận giúp điều hướng hoạt động của lò nướng.

Nguyên lý hoạt động

– Quạt đối lưu sẽ hỗ trợ lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong lò ổn định. Luồng không khí được tạo ra bởi quạt đối lưu sẽ làm lớp không khí lạnh bao quanh thực phẩm mất đi và làm cho thực phẩm được thường xuyên tiếp xúc với không khí nóng hơn. Quá trình này giúp giảm thời gian làm chín thực phẩm.

– Có thể nướng các loại thực phẩm khác nhau nhưng lò nướng đối lưu cho phép giảm nhiệt độ của lò nướng xuống, giúp bạn tiết kiệm điện năng, đồng thời khoảng thời gian nấu nướng cũng ngắn hơn, thực phẩm chín đều hơn.

– Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lò nướng có những công suất lớn nhỏ khác nhau.

– Nguồn điện cung cấp kết hợp việc lựa chọn tính năng nướng và nhiệt độ sẽ giúp đốt nóng thanh nhiệt trong khoang lò để làm chín thức ăn.

Những thương hiệu lò nướng uy tín

Lò nướng đa năng Sogeco

Nhìn bề ngoài thì lò hấp nướng đa năng Sogeco có thiết kế đơn giản dễ sử dụng. Nhưng những nét đơn giản góc cạnh lại tạo cho lò nướng thương hiệu Sogeco vẻ sang trọng. Phù hợp với nhiều không gian bếp của nhà hàng, khách sạn cao cấp hay bếp ăn công nghiệp.

Được gọi là lò hấp nướng đa năng vì lò có khả năng hấp, nướng chỉ trong 1 chiếc lò. Lò có nhiều chương trình nấu khác nhau được cài đặt bằng USB bạn có thể nhập, xuất và cập nhật công thức nấu ăn từ máy tính và tạo báo cáo HACCP. Sản phẩm có nhiều kích thước và dung tích khác nhau phù hợp cho nhà hàng, bếp ăn tập thể, quán bar, bệnh viện, trường học…

Lò nướng EKA

Thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất vô cùng lí tưởng với khả năng gia nhiệt ổn định và nhanh. Cửa kính và đèn chiếu sáng giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra được thực phẩm bên trong.

Buồng nấu bằng thép không gỉ giúp dễ dàng vệ sinh sạch sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm.

Có thể tháo lắp dễ dàng các khay chứa thực phẩm bên trong. Hệ thống làm lạnh bắt buộc của các bộ phận bên trong.

Hệ thống quạt thổi luồng đối lưu nhiệt độ giúp làm chính thực phẩm nhanh hơn.

Bảng điều khiển cảm ứng thông minh giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và chế độ hoạt động. Được lập trình sẵn 9 chức năng nấu và làm chín thực phẩm tự động.

Có chức năng vệ sinh và rửa tự động giúp làm sạch bên trong lò sau khi sử dụng xong.

Lò nướng SALAMANDER

Sử dụng chủ yếu trong nhà bếp chuyên nghiệp dùng để nướng rất nhiều món ăn theo kiểu Âu, Mỹ, và cả các món nướng theo kiểu á

Thường được sử dụng bởi điện hoặc gas

Chúng thường được bố trí ngang tầm mắt cho phép dễ dàng sử dụng và kiểm soát chặt chẽ của quá trình nướng. không có cánh cửa ở phía trước.

Với ưu điểm là nguồn nhiệt từ trên xuống, tiện cho nướng thực phẩm: béo thịt bò, thịt và các vết cắt thịt khác ngăn ngừa nguy cơ bùng lửa gây ra bởi các chất béo chảy mỡ vào nguồn nhiệt.

Các họng đốt cho nhiệt độ cao nên nướng nhanh hơn so với các kỹ thuật nướng khác, làm giảm thời gian chuẩn bị, đó là một lợi ích trong nhà bếp chuyên nghiệp trong dịch vụ ăn bận rộn.

Lò nướng BERJAYA

Là thiết bị có thể thay thế rất nhiều các thiết bị nhà bếp khác trong việc chế biến và làm chín thức ăn.

Có thể vừa nấu và làm chín nhiều món ăn cùng một lúc. Rút ngắn thời gian làm bếp và tiết kiệm chi phí.

Được thiết kế với chất liệu là inox không gỉ, độ bền cao.

Kiểu dáng và mẫu mã đầy sức mạnh dành cho không gian bếp công nghiệp. Lò sử dụng điện để hoạt động, rất tiện lợi chế biến các món. Như: gà nướng, thịt nướng, hấp rau củ quả hoặc để nướng các loại bánh ngọt… Cho kết quả của món ăn thơm ngon, mầu sắc bắt mắt và hấp dẫn.

Lò hấp nướng đa năng PIRON

Đáp ứng nhu cầu sử dụng và thay thế nhiều thiết bị bếp khác như: nướng, hấp, chiên, nướng đối lưu, luộc… Và có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau có công thức nầu phức tạp.

Rút ngắn thời gian nấu nướng và tiết kiệm năng lượng khi sử dụng.

Lò hấp nướng đa năng Piron có các loại lò nướng đa năng 4 khay, 6 khay, 10 khay, 16 khay và 20 khay.