Lò nướng đa năng thường gặp những lỗi gì và cách khắc phục chúng

Lò nướng đa năng thường gặp những lỗi gì và cách khắc phục chúng
5 (100%) 1 vote[s]

Những người đã sử dụng qua lò nướng đa năng rồi biết rằng sau một thời gian sử dụng lò nướng sẽ phát sinh một số lỗi nhỏ như lò nướng đa năng bị mất nguồn, khoang lò không phát sáng hay có khói… Những lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được ngay tại nhà. Vậy những lỗi đó là gì? Cách khắc phục chứng ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng 

Có đôi lúc chuẩn bị tiến hành làm món nướng thì chiếc lò nhà bạn lại phát sinh ra lỗi không chịu hợp tác với bạn. Khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Vậy những lỗi đó là gì?

Lò nướng đa năng thường gặp những lỗi gì và cách khắc phục chúng
  1. Lò nướng đang hoạt động bị mất nguồn

Nguyên nhân chính là do phích cắm của lò không tiếp xúc được với ổ điện hoặc đầu nối bị lỏng. Ngoài ra cũng có thể là do nguồn điện trong gia đình của bạn bị quá tải hoặc không ổn định hay cầu chì của nhà bạn xảy ra vấn đề.

Cách xử lý: Tiến hành kiểm tra phích cắm nhà bạn xem chúng đã được kết nối chắc chắn vào ổ điện hay chưa. Nếu chưa thì cắm lại cho chắc chắn. Nếu trong trường hợp nguồn điện bị quá tải bạn nên chuyển phích cắm của lò nướng vào một ổ riêng không được phép cắm cùng các thiết bị khác. Nếu như nguồn điện không ổn định thì bạn nên dùng ổn áp để điện áp đi vào lò nướng không bị quá thấp hay quá cao dẫn đến lò nướng hoạt động không bình thường.

Riêng đối với lỗi phát sinh bởi cầu chì bạn nên thay cầu  chì mới. Sau khi đã làm xong các bước trên mà thấy vẫn không phát sinh nguyên nhân nào từ đây thì bạn cần phải liên hệ tới trung tâm bảo hành để họ hỗ trợ và khắc phục lỗi nhé. 

  1. Đèn tín hiệu trong bảng điều khiển không phát sáng.

Nguyên nhân: Lỗi này phát sinh có thể là do bạn chưa chọn chế độ thời gian trong khi đã chọn nhiệt độ. 

Cách xử lý: Lỗi này bạn xử lý rất đơn giản đó là bấm chọn lại đầy đủ các phím từ nhiệt độ thời gian cho đến chế độ nướng để đảm bảo món ăn của bạn được nướng đúng công thức và đèn tín hiệu sẽ được phát sáng.

3.Đèn trong khoang lò không phát sáng

Nguyên nhân: Nguyên nhân dẫn dẫn đến đèn trong khoang bị hỏng chỉ có 2 lý do chính là đèn bị lỏng hoặc do đèn bị hỏng 

Cách xử lý:  Bạn nên kiểm tra xem đèn trong khoang là bị hỏng hay bị lòng nếu bị lỏng hãy gắn lại dây còn bị hỏng hãy thay thế lại bóng đèn nhé

4.Lò nướng xuất hiện khói khi đang nướng

Có rất nhiều người nói rằng trong quá trình nướng thường xuất hiện khói những lúc như vậy người dùng cảm thấy rất sợ và hoang mang. Nguyên nhân  chính là do: Có thể bạn đang nướng loại thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ hoặc chọn công suất hoạc nhiệt độ nướng quá cao. Khoang lò bị bẩn và bám đầy dầu mỡ khi lò hoạt động nên dầu mỡ này bị đốt cháy rồi sẽ sinh ra khói.

Cách xử lý: Bạn nên giảm công suất và nhiệt độ xuống mức vừa phải khi đó thì lượng khói phát ra sẽ được giảm thiểu đáng kể. Bên cạnh đó bạn phải thường xuyên vệ sinh lò nướng đa năng để loại bỏ các thức ăn bám vào gây cháy và phát ra khói. 

5. Món ăn chín không đều

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng đa năng đó chính là hiện tượng món ăn chín không đều. Nguyên nhân chủ yếu là  do bạn đặt quá nhiều thực phẩm trong lò nướng hoặc bận đã lựa chọn nhiệt độ cũng như chế độ và thời gian nướng không phù hợp với công suất nướng dẫn đến nhiệt lượng tỏa ra không đều làm cho thức ăn chín không đều nhau.

Cách xử lý: Cách tốt nhất là bạn nên xem kỹ tờ hướng dẫn sử dụng và cách nướng đúng với từng công thức, chọn lựa nhiệt độ, thời gian và chế độ nướng sao cho phù hợp.

Với mỗi loại lò nướng khác nhau sẽ có mức nhiệt độ nướng phù hợp khác nhau ngoài ra bạn cũng không nên xếp quá nhiều thực phẩm trong cùng một khay. 

Trên đây là những lý do khiến cho lò nướng đa năng của bạn xảy ra lỗi. Những lỗi trên đây bạn có thể khắc phục được ngay tại nhà chính vì vậy khi phat sinh ra lỗi bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục ngay nhé. Tránh cho lò nướng đa năng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Chúc bạn thành công