Lợi ích của việc sử dụng tủ đông để lưu trữ thực phẩm

Lợi ích của việc sử dụng tủ đông để lưu trữ thực phẩm
5 (100%) 1 vote[s]

Tủ đông là một quá trình trong đó thực phẩm nhanh đông ở nhiệt độ cực lạnh. Thực phẩm đông lạnh giữ được nhiều chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Trên quy mô công nghiệp, quá trình này được thực hiện trong các tủ đá lớn ở dưới mức đóng băng.

Loại bỏ vi khuẩn

Một trong những thách thức chính trong ngành công nghiệp thực phẩm là kiểm soát hiệu quả hoặc loại bỏ hoạt động của vi khuẩn. Một trong những vũ khí hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống vi khuẩn là lạnh. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới điểm đóng băng, sự tăng trưởng của vi sinh vật giảm nhanh chóng. Điều này không chỉ do việc giảm nhiệt độ của sản phẩm mà còn giảm hoạt động nước lỏng tự do – do đó làm mất đi các vi sinh vật của nước mà chúng cần chuyển hóa.

Duy trì chất lượng thực phẩm

Tủ đông cũng duy trì chất lượng thực phẩm tự nhiên. Khi thức ăn đông lạnh, nước bên trong nó kết tinh. Nếu đóng băng diễn ra ở nhiệt độ tương đối ấm, các tinh thể đá hình thành sẽ lớn. Trong một tủ đông đá, nhiệt độ cực lạnh làm tăng sự đóng băng rất nhanh, tạo ra các tinh thể băng nhỏ. Khi thực phẩm đã được đông lạnh, nó có thể được chuyển đến một tủ đông thông thường. Để lưu trữ, tủ đông chỉ cần đủ lạnh, để giữ cho thực phẩm đông lạnh.

Kiểm soát nhiệt độ

Tủ đông với nhiệt độ kiểm soát là cực kỳ lạnh. Tủ đông nhanh chóng làm giảm nhiệt độ của thực phẩm. Những tủ đông chuyên dụng được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh. Chúng cũng được sử dụng trong nhà bếp công nghiệp và các tổ chức khác liên quan đến sản xuất hoặc phân phối thực phẩm.

Tủ đông hoạt động với máy thổi khí làm cho không khí ướp lạnh trên các sản phẩm trong tủ đông để làm nguội chúng nhanh chóng. Những tủ đông này có thể được trang bị khay di động cho các sản phẩm định vị. Chúng cũng có thể bao gồm một loại ngăn để đóng băng. Tủ đông thường có thể xử lý thực phẩm ướp lạnh, ở nhiệt độ phòng hoặc nóng, miễn là nó không bị quá tải.