Lựa chọn lò nướng công nghiệp cho nhà hàng

Vote cho bài viết này!

Lò nướng là trung tâm trong mỗi nhà bếp, đặc biệt là trong các nhà hàng. Lò nướng công nghiệp có rất nhiều mẫu thiết kế để lựa chọn. Bạn lựa chọn lò nướng công nghiệp cho nhà hàng dễ dàng hơn bằng cách biết kích thước của nhà bếp, ngân sách, công việc bạn cần lò nướng để làm.

Phân loại kích thước và thiết kế

Điều đầu tiên bạn nên suy nghĩ trước khi mua một lò nướng công nghiệp là bạn cần một mô hình chạy bằng điện hoặc gas.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ về không gian có sẵn của bạn. Đừng quên tính đến các thiết bị nhà bếp khác mà bạn sẽ cần và nơi lò nướng của bạn có thể vừa khít.

Lò nướng công nghiệp cho bếp nhỏ

Nếu không gian là một vấn đề, có 3 loại lò có thể phù hợp với nhà bếp. Lò vi sóng hoặc lò nướng hoạt động tương tự như lò nướng gia đình. Các yếu tố làm nóng là ở dưới cùng của thiết bị với một số kệ để giữ thức ăn. Lò nướng đa năng không nấu chín thức ăn một cách đồng đều hoặc nhanh chóng.

Lò nướng công nghiệp nhỏ phù hợp với các khu vực có chiều rộng nhỏ. Chúng lý tưởng cho các nhà bếp nhỏ với khối lượng nhẹ.

Nói chung, nếu bạn nướng nhiều, bạn sẽ cần một lò nướng chuyên dụng.

Các tính năng của lò nướng công nghiệp

Khi xác định loại và kích thước của lò nướng công nghiệp, bạn cần xem xét các tính năng. Có 5 phân loại của thiết bị này: đối lưu, kết hợp, bếp tăng tốc, nồi hơi và băng chuyền.

Lò nướng tăng tốc

Lò nướng tăng tốc được sử dụng trong thức ăn nhanh và các nhà hàng tương tự khác cần nấu thức ăn trong chưa đầy một phút. Những lò nướng được sử dụng để làm nóng thực phẩm đông lạnh, hoặc khi bạn không có một nhà bếp chuyên dụng hoặc nhiều không gian.

Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu sử dụng quạt để lưu thông không khí nóng, giúp nấu thức ăn đồng đều và nhanh hơn lò nướng tiêu chuẩn. Mô hình đối lưu là lựa chọn tốt cho các nhà hàng thuộc mọi quy mô. Bạn có thể nấu các món thịt, bánh mì, món tráng miệng và các loại thực phẩm khác trong lò nướng này.

Lò nướng hơi

Lò hơi là một lựa chọn khác mà bạn có thể xem xét cho nhà bếp. Chúng được sử dụng để nấu một loạt các thực phẩm như cá, gạo và rau. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể cần kết nối với nguồn cấp nước chính để làm chín thực phẩm bằng hơi nước.

Lò nướng kết hợp

Lò nướng kết hợp là một hỗn hợp của lò hơi và lò đối lưu. Đây là một trong những mô hình đắt nhất vì chúng sử dụng cả nhiệt độ ẩm và khô. Lò nướng kết hợp lý tưởng để nấu thịt vì chúng giữ độ ẩm tốt trong khi giòn bên ngoài. Ngoài ra, chúng có thể được đặt ở nhiệt độ thấp để giữ cho thức ăn ấm và tươi để phục vụ. Chúng có thể cần kết nối với nguồn nước chính của bạn để hoạt động.

Lò nướng băng chuyền

Lò nướng băng chuyền di chuyển thức ăn từ một phía sang đầu kia để nấu. Chúng thường được sử dụng trong các nhà hàng có lượng thức ăn cao cần được nấu nhanh. Ví dụ, chúng thường được sử dụng cho pizza và bánh sandwich. Nếu bạn sở hữu một nhà hàng pizza, bạn có thể cần một lò nướng chuyên dụng được sản xuất chỉ để làm việc trong ngành của bạn.