Lựa chọn lò nướng công nghiệp giữa lò nướng dùng gas và dùng điện

Lựa chọn lò nướng công nghiệp giữa lò nướng dùng gas và dùng điện
5 (100%) 4 vote[s]

Quyết định lớn đầu tiên bạn phải thực hiện với việc mua lò nướng công nghiệp là  lựa chọn lò nướng dùng gas và hay lò nướng dùng điện.

Lò nướng dùng gas

 • Đầu bếp có xu hướng sử dụng lò nướng gas vì có thể điều các mức nhiệt khác nhau.
 • Lợi ích
 • Gas là nguồn nhiên liệu rẻ hơn.
 • Lò nóng nhanh hơn.

Lò nướng dùng điện

Lò nướng điện có chi phí trả trước rẻ hơn, nhưng tốn nhiều thời gian vì điện đắt hơn gas. Chúng thường rất dễ cài đặt. Bạn chỉ cần cắm điện và sử dụng.

Lò nướng dùng điện nấu ăn chuẩn hơn, phổ biến dùng để làm bánh. Lò nướng điện cũng an toàn hơn gas, vì bạn không phải lo lắng về rò rỉ gas

Lợi ích chính của lò nướng điện là:

 • Tốt hơn cho nướng.
 • Rẻ hơn để mua và thiết lập.
 • An toàn hơn để sử dụng.

Lò nướng

Lò nướng có các bộ phận nhiệt từ trên xuống dưới. Bạn có thể đặt mức nhiệt khác nhau cho mỗi món ăn hoặc nấu nhiều món ăn cùng lúc. Điều này tốt khi mà bạn muốn phần trên cùng và dưới cùng được nướng ở các mức khác nhau. Chúng được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho bánh mì nướng và phổ biến cho bánh pizza.

Các mô hình lò nướng đơn và đôi là phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thấy các mô hình xếp chồng lên nhau nhiều hơn. Đây là một lựa chọn tốt trong không gian giới hạn.

Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu là một trong những loại lò nướng công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường. Chúng có hệ thống quạt lưu thông không khí trong lò để đảm bảo thức ăn nóng đều. Chúng là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều loại bánh ngọt. Thực phẩm được hưởng lợi từ việc nấu ăn đều đặn và nhất quán. Lò nướng đối lưu là một trong những lựa chọn hợp lý nhất, thiết thực nhất cho các nhà hàng và tiệm bánh nhỏ.

Lò nướng gạch

Lò nướng gạch được coi là sự lựa chọn tốt nhất để làm bánh pizza. Chúng rất tốn kém để cài đặt. Chúng chỉ thực sự có ý nghĩa đối với các nhà hàng chuyên bánh pizza.

Lò nướng băng chuyền

Lò nướng băng chuyền là một lựa chọn phổ biến tại các nhà hàng nơi sản xuất rất nhiều thức ăn nhanh với ưu tiên hàng đầu.

Các yếu tố cần xem xét khi mua lò nướng công nghiệp

Mỗi nhà bếp cần một lò nướng công nghiệp có nhu cầu riêng biệt. Lò nướng thích hợp cho một tiệm bánh nhỏ tại địa phương sẽ không giống như lò nướng trong trường học hay nhà hàng cao cấp. Trước khi mua lò nướng, bạn nên xem xét các yếu tố chính giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Độ tin cậy

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để nghiên cứu các thương hiệu và nói chuyện với đầu bếp để lựa chọn loại phù hợp nhất.

Kích thước

Các cân nhắc về kích thước sẽ đóng một trong những vai trò lớn nhất trong việc xác định loại lò nướng nào tốt nhất. Bạn cần xác định loại lò nướng sẽ phù hợp với không gian mình có sẵn và lượng thức ăn cần thiết để có thể lắp vừa vào lò. Bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

 • Có bao nhiêu món trong thực đơn của bạn sẽ cần thời gian trong lò nướng?
 • Mức độ sử dụng lò nướng có thường xuyên không?
 • Bạn sẽ phục vụ bao nhiêu khách hàng?
 • Kích thước bếp của bạn có phù hợp với lò nướng dùng gas và dùng điện không?

Các loại thực phẩm

Lò nướng phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn sẽ làm được với nó. Một lò gạch chỉ có ý nghĩa đối với một nhà hàng chuyên bán bánh pizza, nhưng đối với một nhà hàng cao cấp với khách hàng có các tiêu chuẩn cao, nó có thể là một khoản đầu tư xứng đáng. Một lò nướng là một sự mua sắm thông minh cho một tiệm bánh chuyên về bánh mì hoặc bánh ngọt.

Lò nướng đối lưu thường là lựa chọn hợp lý nhất và khá linh hoạt.

Lò nướng băng chuyền cũng có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại thức ăn khác nhau.

Nói chuyện với đầu bếp và nhân viên nhà bếp về nhu cầu của họ, vì họ là những người thường xuyên sử dụng lò nướng.

Nhà bếp phải duy trì độ sạch sẽ cao, vì vậy việc giữ lò nướng sạch sẽ là điều cần thiết.

Tốc độ nấu ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của nhà hàng và quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp.

Giá bán tùy thuộc vào loại thực phẩm mà bạn có, loại khách hàng bạn mong muốn có và số tiền bạn phải trả.

Lò nướng có nhãn năng lượng hiệu quả hơn từ 20-30% so với các loại khác, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian theo thời gian.