Mẹo mua tủ đông cho nhà hàng

Vote cho bài viết này!

Hầu hết các nhà bếp sẽ cần có tủ đông để lưu trữ thực phẩm. Tìm đúng loại tủ đông có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong nhà bếp. Sự đa dạng của các tủ đông có sẵn khiến việc quyết định trở nên khó khăn.

1. Kích thước tủ đông

Kích thước và không gian lưu trữ của thiết bị là điều mà bạn nên xem xét đầu tiên. Mẹo mua tủ đông tốt nhất là phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mặt khác, tủ cần có đủ không gian trống để không khí lưu thông và duy trì nhiệt độ thích hợp.

2. Vị trí máy nén khí

Tất cả các máy nén khí của tủ đông được gắn trên đỉnh hoặc đáy. Một máy nén khí gắn trên thường đắt hơn, nhưng vì nó được đặt ở trên cao nên ít có khả năng bị tắc dầu mỡ và cần bảo trì. Máy nén khí gắn trên được sử dụng tốt nhất ở khu vực mát, vì chúng sẽ hút không khí ấm nhất trong phòng từ gần trần nhà, và không khí nóng nhất trong phòng nóng sẽ khiến máy nén phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ thích hợp. Trong một căn phòng nóng hơn, một máy nén gắn phía dưới có thể tốt hơn. Trong các nhà bếp sử dụng nhiều nguyên liệu khô, chẳng hạn như tiệm bánh, máy nén khí đặt dưới đáy có thể dễ dàng bị tắc vì bột và các thành phần khác lắng xuống sàn nhà. Một máy nén gắn phía dưới cung cấp không gian lưu trữ ít hơn một chút, nhưng vì kệ dưới cùng cao hơn, nên việc lưu trữ mà nó cung cấp sẽ dễ dàng truy cập hơn.

3. Cánh tủ

Tủ đông có các loại phổ biến: tủ đông 2 cánh, tủ đông 4 cánh, tủ đông 6 cánh. Tủ được thiết kế bằng inox chắc chắn, dễ lau chùi hơn và cách nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, tủ cánh kính giúp trưng bày thực phẩm một cách trực quan hơn.

4. Tính năng đặc biệt

Các tính năng đặc biệt có sẵn trên tủ đông có thể có tác động lớn đến việc tối ưu hóa quy trình làm việc trong nhà bếp. Tủ đông giúp chuyển thực phẩm từ khu vực chuẩn bị đến khu nấu. Một số tủ đông cung cấp các miếng đệm có thể tháo rời, có thể giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều. Bộ điều nhiệt kỹ thuật số có sẵn trên một số kiểu máy, và có thể làm cho nhiệt độ dễ đọc và điều chỉnh hơn.

5. Tiện ích

Ngoài các tiện ích của tủ đông, bạn nên xem xét các yêu cầu về sử dụng điện. Đảm bảo rằng tủ đông sẽ không làm quá tải mạch bạn định cắm. Cân nhắc tìm kiếm các tủ đông được chứng nhận Nhãn Năng Lượng, vì chúng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí tiện ích trong 1 năm. Ngoài ra, hãy kiểm tra không gian cho tủ đông và đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ chỗ để đáp ứng các nhu cầu đó.

Trên đây là những mẹo mua tủ đông dành cho bạn để có được sự lựa chọn tốt nhất.