Mua máy giặt công nghiệp cũ có nên hay không?

Mua máy giặt công nghiệp cũ có nên hay không?
5 (100%) 1 vote[s]

Máy giặt công nghiệp có chi phí đầu vào khá cao so với những  chiếc máy giặt gia đình. Chính vì vậy rất nhiều người không đủ tiền mua thiết bị này nhưng vẫn vẫn rất cần sử dụng các tính năng của nó nên đã tìm đến những chiếc máy giặt cũ vừa có mức giá rẻ hơn so với máy giặt mới lại phù hợp với nhu cầu tiêu dùng hiện tại của họ. Thế nhưng liệu đây có phải là phương án tối ưu nhất của bạn? Mua máy giặt công nghiệp cũ thì bạn phải gặp phải những vấn đề gì? Và liệu chúng ta có nên mua chúng hay không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy giặt công nghiệp cũ là như thế nào?

Máy giặt công nghiệp cũ hay còn có tên gọi khác là máy giặt đã qua sử dụng. Hoặc cũng có thể là những thiết bị được nâng cấp từ dòng máy giặt có công suất lớn hay rất có thể là người dùng trước đó đã thay thế do gặp vấn đề về lỗi kỹ thuật, hỏng hóc nào đó.

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi mua máy giặt công nghiệp cũ

Mua máy giặt công nghiệp cũ có nên hay không
Mua máy giặt công nghiệp cũ có nên hay không

Dưới đây là những vấn đề bạn có thể gặp phải khi mua máy giặt cũ. Để các bạn có thể thấy những tiềm ẩn của máy giặt cũ thì hãy cùng tham khảo những vấn đề dưới đây nhé! 

Khả năng giặt sạch đồ 

Do là máy giặt đã qua sử dụng nến chắc chắn người tiêu dùng quan tâm đến chính là khả năng làm sạch đồ. Vì là máy giặt cũ nên đương nhiên là sẽ kém hơn nhiều so với các dòng máy giặt mới. Do vậy khi chúng ta lựa chọn máy giặt công nghiệp cũ cũng nên lường trường được những khả năng này sẽ xảy ra

Hình thức máy giặt công nghiệp

Thông thường thì với những chiếc máy giặt cũ sẽ hay gặp nhiêu vấn đề về linh kiện. Bất kỳ thiết bị nào cũng thế thôi nếu dùng lâu một số linh kiện sẽ hoen gỉ dẫn đến tình trạng hình thức sẽ không được đẹp cho lắm. Ngoài ra với những máy giặt kém chất lượng còn có thể có tình trạng bong chóc bên ngoài, gây mất thẩm mỹ vô cùng.

Tiêu hao nhiều năng lượng

Khi bạn sử dụng các thiết bị như máy giặt công nghiệp cũ thì việc tiêu hao nhiều năng lượng hơn là điều đương nhiên. Đơn giản là vì những thiết bị bên trong máy giặt đã đã có tuổi rồi và chúng đã qua sử dụng vì một lý do nào đó mới được thay thế. Vì vậy mà  hiệu quả làm việc của các linh kiện bên trong là kém hơn so với máy giặt mới. Dẫn đến khi hoạt động máy giặt cũ tiêu hao năng lượng nhiều hơn máy giặt mới rất nhiều. 

Hay gặp sự cố kỹ thuật

Mua máy giặt công nghiệp cũ có nên hay không
Mua máy giặt công nghiệp cũ có nên hay không

Hầu hết những người thanh lý máy giặt công nghiệp cũ đều có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng thiết bị gặp sự cố kỹ thuật trong quá trình hoạt động  dẫn đến chủ sở hữu muốn thanh lý để nâng cấp thiết bị của mình lên. Cũng có rất ít trường hợp người ta thanh lý vì muốn mua máy mới để thay thế vì đây không phải thiết bị gia đình mà nó còn ảnh hưởng đến quá trình vận hành kinh doanh và bài toán tối ưu chi phí. Chính vì vậy bạn phải rất cân nhắc khi mua sản phẩm cũ

Độ bền thấp

Đây là điều hiển nhiên bạn có thể cảm nhận được. So với tuổi thọ trung bình của một chiếc máy giặt mới những chiếc máy giặt công nghiệp cũ bạn mua sẽ có tuổi thọ giảm đi đáng kể. Bình thường trung bình một chiếc mấy giặt công nghiệp hoạt động có tuoir thọ từ 6 đến 12 năm hoạt động ( tùy thuộc vào chất lượng máy mua mới) thì bắt đầu xảy ra lỗi và phải thay thế. Chính vì vậy, việc lựa chọn máy giặt công nghiệp cũ có mức giá rẻ hơn nhưng tuổi thọ của thiết bị này thì không thể đoán trước được 

Tiếng ồn lớn

Thông thường khi máy giặt công nghiệp hoạt động sẽ gây ra một ít tiếng ồn nhất định nhưng khi thiết bị này đã vận hành lâu và qua sử dụng một số linh kiện đã bị rão ra rất nhiều chính vì vậy mà khi hoạt động thì máy rửa bát công nghiệp cũ thường kêu to tạo ra tiếng ồn lớn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn và cũng như người xung quanh

Trên đây là 6 bạn sẽ gặp phải nếu mua một thiết bị giặt là cũ. Cũng như các lỗi tiềm ẩn khi lựa chọn máy giặt đã qua sử dụng.  Theo quan điểm cá nhân thì đã xác định chọn mua máy giặt công nghiệp. Thì bạn hãy lựa chọn dòng sản phẩm máy giặt mới. Để sử dụng được lâu dài và nhận được bảo hành chính hãng lâu dài từ nhà cung cấp.